10/25/2021 19:52

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mặc dù hiện nay khá nhiều đàn ông đã biết quan tâm và chủ động chia sẻ mọi công việc nhà với vợ hơn, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp còn vô tâm, xem chuyện dọn dẹp, chăm con không phải việc của mình.

Đàn ông tốt sẽ không coi làm việc nhà và chăm con là giúp đỡ vợ, mà đó là việc của cả hai. Bởi không thể dùng từ “giúp đỡ” trong khi sống cùng nhà, cùng thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm như nhau nhưng một người thì tiếp tục bận rộn tối mắt tối mũi khi ở nhà, còn một người thì ngồi không, thong thả thoải mái chờ được phục vụ. Trường hợp một số ông chồng vô tâm với vợ con không phải hiếm, đơn cử như ông chồng dưới đây chẳng hạn.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Người vợ có lẽ rất mệt mỏi nên nằm ngủ trước. Ảnh: eva

>> Xem thêm: Cô gái 18 tuổi giấu bố mẹ sống thử, 2 năm sau hạnh phúc viên mãn.

Mới đây, dân mạng dành nhiều sự quan tâm với những hình ảnh của một gia đình nhỏ gồm hai vợ chồng và một em bé. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi em bé bỗng dưng khóc òa lên, trong khi người vợ đang ngủ còn người chồng đang chơi game trên điện thoại ngay gần đó.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Nghe tiếng con khóc lớn nhưng anh chồng chỉ liếc nhìn chứ không đến dỗ con. Ảnh: eva

Đáng lẽ với trường hợp này anh chồng cần đặt máy xuống rồi bế con lên để dỗ dành cho bé nín khóc. Nhưng không, anh ta chỉ liếc nhẹ đứa con xong lại chăm chú vào màn hình, để mặc đứa trẻ khóc lớn làm người vợ giật mình tỉnh giấc theo.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Thay vì dỗ con để vợ có giấc ngủ ngon thì anh chồng chỉ chú tâm vào chơi game. Ảnh: 24h

Thực hư sự việc đằng sau những hình ảnh này như thế nào vẫn chưa được xác thực nhưng xem qua có thể thấy hai điều chưa ổn ở người đàn ông này. Thứ nhất là anh ta vô tâm, bởi chẳng có một người đàn ông thương vợ nào lại nỡ đánh thức cô ấy trong hoàn cảnh đó. Thứ hai là anh ta thiếu trách nhiệm với đứa con của mình, bởi con là con chung, việc ham chơi game đến mức con khóc cũng chẳng màng đến như vậy thật khó mà chấp nhận được.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Chị vợ tỉnh dậy giữa tiếng khóc của con làm nhiều người xót xa. Ảnh: 24h

>> Đừng bỏ lỡ: Sao Vbiz tự tin sống thử trước hôn nhân: Khánh My cho là điều nên làm.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng nhiều phen “cạn lời” với một số trường hợp chồng nghiện game đến quên luôn vợ con. Dẫu biết mỗi người có một đam mê và sở thích riêng, tuy nhiên có chơi thì cũng cần đúng lúc đúng nơi, đặc biệt phải quan tâm đến cảm xúc của vợ con mình nữa mới được.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Mặc kệ vợ dọn nhà mệt mỏi, ông chồng này vẫn leo lên nóc tủ chơi game. Ảnh: khongsocho 

Bên dưới phần bình luận, hầu hết dân mạng đều bày tỏ sự khó chịu với anh chồng vô tâm này, đồng thời cảm thấy người vợ thật đáng thương. Nhiều ý kiến khuyên chị vợ không nên nhân nhượng mà hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng để buộc anh ta thay đổi, nếu không về lâu dài chị sẽ càng mệt mỏi và chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Hành động của anh chồng vấp phải nhiều chê trách từ dân mạng. Ảnh: khongsocho 

- Thấy hình ảnh của mình trong đây, quá là chán nản. Những anh chồng như này xứng đáng được độc thân trọn đời.
- Sự vô tâm của anh chồng là động lực để biến cô vợ trở thành người đàn ông trong gia đình.
- Lấy chồng kiểu này giống như đèo bòng thêm đứa con trai lớn xác ý nhỉ, thà không có còn sướng hơn.
- Một mình quay cuồng nhà cửa con cái, lại hay bị chồng chê là suốt ngày phàn nàn chuyện nọ chuyện kia. Xin lỗi chứ phụ nữ chúng tôi có cộc tính thì cũng tại mấy anh mà ra cả.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Chồng mê game quá mức dễ khiến vợ chán nản, tình cảm nguội lạnh. Ảnh: vietgiaitri

Quả thực có khá nhiều người đàn ông vẫn còn tư tưởng coi việc nhà và chăm sóc con cái là chuyện nhỏ, dường như họ mặc định đó là trách nhiệm của phụ nữ còn bản thân thì không cần phải nhúng tay vào. Thực tế, hầu hết những người vợ sau khi chủ động chia tay đều vì một nguyên nhân phổ biến, đó là do không được chồng thấu hiểu và chia sẻ những áp lực trong cuộc sống, trong đó có trách nhiệm làm việc nhà và chăm con.

Có kiểu chồng vô tâm, xem chuyện chăm con không phải việc của mình
Giữa hai vợ chồng cần có sự bình đẳng, biết sẻ chia những áp lực trong cuộc sống cùng nhau. Ảnh: Việt Dũng
Hành trình 6 năm ngọt ngào của vợ chồng Vinh Râu - Lương Minh Trang: Từng hứa sẽ cùng nhau già đi

Tin rằng với sự tiến bộ của xã hội thì trong tương lai sẽ không còn cảnh chồng tha hồ ngồi chơi, để mặc vợ quay cuồng với đống công việc nhà nữa. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy người bạn đời của mình có dấu hiệu vô tâm với vợ con thì bản thân người phụ nữ cũng phải chia sẻ thẳng thắn để hiểu nhau hơn, tránh tặc lưỡi cho qua để rồi dẫn đến tình cảm gia đình nguội lạnh.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

SỐNG THỬ TRƯỚC HÔN NHÂN: LIỆU CÓ PHẢI LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN?

Rất khó để biết chính xác một người đàn ông có vô tâm hay không, trừ khi sống dưới cùng một mái nhà với anh ta trong khoảng thời gian đủ dài. Nghe đến đây nhiều người sẽ nghĩ đến việc sống thử, một khái niệm không mới nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận hình thức này.

Ở các nước phương Tây, việc sống thử là chuyện rất bình thường và có khi là tất yếu đối với các cặp đôi trẻ trước khi tiến đến quyết định kết hôn. Hiện nay, Việt Nam cũng dần “cởi mở” hơn khi có không ít trường hợp dám đứng ra để bày tỏ quan điểm của mình. Tuy nhiên trước khi quyết định sống thử trước hôn nhân, bạn cần xem xét kỹ lưỡng một số vấn đề dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top