10/22/2021 08:55

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chú chó Moose đã giúp rất nhiều sinh viên trị liệu tâm lý thành công vì vậy đã được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ. Thế mới nói động vật cũng thông minh, giỏi giang, có tài năng hiếm gặp.

Nhiều sinh viên khi bước vào cánh cổng trường Đại học có thể sẽ gặp một số vấn đề về tâm lý. Nguyên nhân do môi trường học tập thay đổi, cuộc sống áp lực hơn làm cho họ khó có thể mở lòng và hòa nhập với trường lớp, bạn bè. Chính vì vậy, một trường đại học ở Mỹ đã có ý tưởng để những chú chó thông minh và giàu tình cảm trị liệu tâm lý cho sinh viên. Quả thật chúng đã làm rất tốt, khi hết nhiệm kì làm việc những chú chó còn được trao danh hiệu mà nhiều người mơ ước.

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Chú chó Moose đã được nhận bằng tiến sĩ danh dự của đại học Mỹ. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Cô mèo làm trưởng tàu: Thu về 200 tỷ, khi mất 3000 người đưa tiễn

Chú chó Moose, 8 tuổi đã xuất hiện trong một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của trường đại học Bách khoa Virginia, Mỹ và cũng là nhân vật gây chú ý hơn hết. Chú chó bước lên bục nhận bằng tiến sĩ danh dự sau nhiều năm cống hiến trong việc trị liệu tâm lý cho các sinh viên. Kể từ năm 2014, Moose đã làm việc như một nhân viên điều trị tại Trung tâm Tư vấn Cook của Virginia Tech. Từ đó đến nay, chú đã hỗ trợ cho hơn 7.5000 trường hợp và giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Trong trường đại học, chú đã giúp rất nhiều sinh viên giải tỏa vấn đề tâm lý. Ảnh: Sina
Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Sau nhiều năm cống hiến, chú đã được trao danh hiệu danh giá. Ảnh: Sina

Được biết, Moose lớn lên trong một Trung tâm chó dẫn dường cho người khiếm thị tại New York. Tuy nhiên, vì sức khỏe không được tốt nên chú không thể trở thành một chú chó dẫn đường. Sau đó chú được nhận nuôi bởi Trent Davis - một cố vấn về tâm lý và ông đã huấn luyện cho Moose trở thành một nhân viên trị liệu tâm lý.

Davis cho biết: "Đối với nhiều người, sự giúp đỡ của người khác không phải lúc nào cũng là sự giúp đỡ tốt nhất nhưng những chú chó sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho con người và sẽ an toàn hơn". Năm 2019, Mousse cũng đã được Hiệp hội Thú y Virginia trao tặng danh hiệu "Anh hùng động vật". 

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Chú được huấn luyện bởi một cố vấn về tâm lý học. Ảnh: Sina
Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Chú đã làm rất tốt công việc của mình và giúp được nhiều người có cuộc sống tốt hơn. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Chú chó anh hùng hiến máu hiếm suốt 6 năm cứu 88 chú chó khác

Có rất nhiều chú chó có thể làm những công việc đặc biệt thậm chí còn tốt hơn con người. Nếu như chú chó Moose trở thành "anh hùng" khi có thể giúp nhiều người giải tỏa những vấn đề tâm lý thì một chú chó khác đến từ Melton Mowbray, Leicestershire, Anh cũng được trao danh hiệu "chú chó anh hùng" khi đã hiến máu của mình suốt 6 năm.

Đó là chú chó Woodie mang trong mình dòng máu hiếm, có thể truyền cho tất cả những chú chó khác, trong mọi trường hợp. Chính vì vậy cô chủ của chú đã mang chú đến bệnh viện để hiến máu. Woodie dường như khá đồng tình với hành động này vì mỗi lần hiến máu chú đều vô cùng ngoan ngoãn, thậm chí từ nhà chú đã háo hức đi và khi nằm lấy máu cũng rất bình tĩnh. 

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Chú chó Woodie đã được trao danh hiệu "chú chó anh hùng" vì những cống hiến của mình. Ảnh: Minurasu

Được biết chú chó Woodie đã hiến máu hiếm của mình 22 lần trong suốt 6 năm và cứu được 88 chú chó khác. Cô chủ của chú chia sẻ: "Tôi rất tự hào về Woodie nhà mình. Nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nuôi thú cưng khác, giúp những chú chó khác vượt qua tình trạng nguy hiểm".

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Chú chó này đã tình nguyện hiến máu của mình suốt 6 năm. Ảnh: Minurasu

Khi nhắc đến những con vật làm việc như con người thì không thể không kể đến cô mèo ở Nhật Bản được trao chức vụ trưởng tàu và còn giúp công ty đường sắt thoát khỏi cảnh phá sản. Cô mèo sống lang thang và được người quản lý ga tàu mang về nuôi. Hàng ngày quản lý ga vẫn mang cô mèo đi làm cùng mình và vì sự xinh đẹp, đáng yêu của mình, cô mèo đã thu hút được rất nhiều hành khách.

Nhận thấy vai trò của cô mèo, công ty đường sắt đã bổ nhiệm chức trưởng ga tàu, cho mèo mặc bộ đồ thật đẹp kèm với chiếc mũ quen thuộc của trưởng tàu. Kể từ đó đoàn tàu có thêm rất nhiều khách và có thể phục hồi kinh tế.

Chú chó thông minh, tình cảm được nhận bằng tiến sĩ danh dự Đại học Mỹ
Cô mèo được bổ nhiệm làm trưởng ga tàu và giúp công ty đạt doanh thu khủng. Ảnh: Sina
3 chú chó xin ăn của cán bộ trực chốt

Những con vật cũng có thể làm nhiều việc có ý nghĩ và mang giá trị lớn lao. Thậm chí với nhiều công việc mà con người khó có thể làm được mà những chú chó, chú mèo này đã hoàn thành xuất sắc. Điều đó cho chúng ta biết được khả năng của những con vật còn nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Còn bạn, đã từng thấy con vật nào có khả năng đặc biệt như vậy chưa, chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Chú chó dũng cảm cứu em bé thoát khỏi đám cháy

Nhiều chú chó rất thông minh vì vậy có thể nhanh nhạy xử lý những tình huống khẩn cấp. Giống như một gia đình ở Mỹ đã thoát nạn nhờ chú chó Sasha của nhà mình. Chị Nana - chủ ngôi nhà cho biết gia đình đang nuôi chú chó Sasha 8 tháng tuổi, vốn dĩ chú có tính cách khá trầm, ít khi làm ồn nhưng một lần trong đêm chú sủa ầm ĩ khiến chị phải tỉnh dậy và chạy ra xem có chuyện gì.

Trong lúc chị vẫn đang bàng hoàng thì chú chó đã chạy vào phòng cô con gái 7 tháng tuổi của chị, cố lôi đi như muốn cứu em bé ngay lập tức. Sau đó chị đã chạy vào, mang cả em bé và chú chó chạy ra ngoài. Chị chia sẻ: "Điều này vô cùng có ý nghĩa. Tôi mắc nợ chú chó. Nếu không có Sasha, tôi vẫn còn say giấc trên giường và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều”. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top