10/15/2021 08:47

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Bình thường, những chú chó sẽ tăng động, nghịch ngợm chạy nhảy lung tung trên đường, còn chú chó này quả thật rất kiên nhẫn khi bước từng bước thật chậm theo nhịp của ông chủ lớn tuổi.

Người lớn tuổi khi lưng còng, chân chậm chạp, sức đã yếu, họ thường phải đi với tốc độ rất chậm và cần có người đi cùng để đảm bảo an toàn. Trên Youtube, kênh Olsi Brahja đã từng đăng tải một đoạn video về chú chó nhỏ dẫn ông chủ đã già yếu của mình đi trên đường làm nhiều người xúc động.

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Hình ảnh ông già đang đi cùng một chú chó vô, cả hai chậm rãi đi trên đường. Ảnh: Dailymail

>> Xem thêm: Lụi tim trước chú chó thông minh ngày ngày giúp bà xách nước, lấy củi

Được biết, đây là câu chuyện mà một người đi đường đã ghi lại được. Một ông cụ đã ngoài 70 tuổi, già yếu đang chống gậy đi cùng một chú chó trên vỉa hè. Ông cụ bước từng bước một rất chậm và có vẻ khó nhọc, chỉ một đoạn đường ngắn nhưng đi mãi mới đến nơi. Vậy mà chú chó nhỏ vẫn kiên nhẫn bước từng bước theo ông chủ của mình. Đôi lúc chú chó có vượt qua ông nhưng sau đó đã dừng lại đợi ông bắt kịp mình rồi mới tiếp tục đi. 

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Một "tình bạn" không phải ai cũng thấu hiểu hết được. Ảnh: Dailymail

Nhiều người bất ngờ vì vốn dĩ chẳng thấy những chú chó chậm chạp đến mức đó bao giờ, mỗi khi được ra ngoài đường chúng sẽ chạy đến hết chỗ này, chỗ nọ khiến chủ nhân nhiều lúc đuổi theo không kịp. Tuy nhiên, chú chó này lại khác, bước chậm rãi giống y hệt ông chủ lớn tuổi của mình. Khi bước đến một đoạn đường không bằng phẳng, ông cụ gặp chút khó khăn mãi mới bước lên được và chú chó thì vẫn ở ngay bên cạnh vô cùng bình tĩnh và kiên nhẫn. 

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Đến đoạn đường khó đi chú chó còn dừng lại đợi ông. Ảnh: Dailymail
Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Sự kiên nhẫn và bình tĩnh của chú chó làm nhiều người bất ngờ. Ảnh: Dailymail

Nhiều người khi xem video đều cho rằng đến mình còn không thể ngồi xem hết đoạn video đó vì tốc độ đi của ông cụ và chú chó quá chậm vậy nên đôi khi chính chúng ta cũng phải nhìn nhận lại mình qua hành động tuyệt vời của chú chó này. Bên dưới đoạn video có rất nhiều bình luận khen ngợi và bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến chú chó.

- Đây phải gọi là chú chó kiên nhẫn nhất thế giới.
- Chú chó vô cùng kiên nhẫn, hẳn là yêu thương chủ lắm đây.
- Đã có nhiều người qua lại nhưng không ai giúp ông cụ cả, cuối cùng vẫn chỉ là chú chó.
- Tình cảm của cả hai khiến mình xúc động, chắc chắn ông chủ cũng đã đối xử rất tốt với chú chó.
- Đôi khi chính mình cũng không đủ kiên nhẫn đến vậy.

>> Xem thêm: Chú chó thông minh đi theo cha khuyết tật giúp bán vé số

Những chú chó luôn trung thành và dành tất cả tình yêu thương cho những người đã chăm sóc và bảo vệ mình. Nếu như chú chó ở trên dẫn ông chủ đi trên đường thì có một chú chó khác ở Thái Lan cũng luôn giúp bà chủ của mình làm nhiều việc như xách nước, lấy củi. Việc nào chú chó cũng làm một cách thuần thục.

Chú dùng răng kẹp chặt thanh củi rồi mang về để ngay ngắn đúng vị trí, cả xô nước khá nặng mà chú cũng dùng miệng xách nhẹ nhàng. Bà chủ cho biết ngày nào bà đi lấy nước, lấy củi chú chó cũng đi theo và nhất định phải giúp bà mới chịu.

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Chú chó này ngày ngày đều giúp bà xách nước về dùng. Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare
Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Chú chó xách nước bằng miệng vô cùng thuần thục. Ảnh: Cắt từ clip của Newsflare

Ở Việt Nam cũng có những chú chó tình cảm như vậy. Một chú chó nhỏ đã đi theo ông chủ khuyết tật của mình rong ruổi khắp các chợ ở miền Tây để giúp ông bán vé số. Người chủ bị tật hai chân nên chỉ có thể ngồi trên chiếc ván có bánh xe, dùng tay đẩy đi trên đường, còn chú chó luôn đi sau chủ của mình. Khi có người mua, chú chó sẽ ngoạm tờ vé số, mang đến tận nơi cho khách rồi lại đứng đợi mang tiền về cho chủ. 

Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Ở khu chợ miền Tây, nhiều người sẽ bắt gặp hình ảnh chú chó đi theo chủ của mình bán vé số. Ảnh: Cắt từ clip SGChill
Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn cụ già bước từng bước một
Chú chó là người mang từng tờ vé số đến cho khách. Ảnh: Cắt từ clip SGChill
Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Trên đây đều là những câu chuyện rất nhỏ trong cuộc sống thường ngày nhưng ý nghĩa đằng sau lại vô cùng lớn lao. Tất cả hành động của các chú chó đều xuất phát từ bản năng, từ tình yêu thương đối với người chủ của mình. Từ chính những điều đó đã cho chúng ta thêm nhiều bài học hãy luôn yêu thương, trân trọng những con vật nuôi trong gia đình vì chúng xứng đáng nhận được tình yêu thương của chúng ta.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chú chó hô hấp nhân tạo giúp chủ thoát cảnh hiểm nghèo

Những chú chó rất thông minh và tình cảm, chúng sẵn sàng đồng hành và bảo vệ chủ nhân của mình khi họ gặp khó khăn. Thậm chí chúng còn biết cứu người khi họ rơi vào hoàn cảnh hiểm nghèo.

Một đoạn video quay lại cảnh huấn luyện chó nghiệp vụ của cảnh sát Madrid, Tây Ban Nha đã khiến nhiều người bất ngờ trước độ thông minh và nhanh nhạy của những chú chó. Theo đó một người đàn ông đã giả vờ ngã quỵ xuống đất, bất tỉnh để xem phản ứng của chú chó thế nào.

Vậy mà không ngần ngại chú chó lao nhanh đến người đàn ông để xem xét tình hình và làm động tác hồi sức tim phổi vô cùng chuyên nghiệp. Chú đưa hai chân trước của mình lên ngực người đàn ông rồi ấn mạnh xuống đến khi người đàn ông đó tỉnh dậy mới thôi.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top