10/20/2021 18:44

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chú chó đã sủa inh ỏi khi thấy đám cháy để báo hiệu cho gia đình, sau đó chú còn vào phòng em bé cố gắng lôi tã đi như muốn cứu thật nhanh ra khỏi nhà. Nhờ sự thông minh của chú chó mà các thành viên đã thoát nạn.

Cách đây không lâu, một câu chuyện diễn ra tại Mỹ đã khiến bao người bất ngờ, xúc động, chú chó của gia đình nhà chị Nana Chaichanhda, đến từ Stockton, California đã giúp cả nhà thoát khỏi đám cháy dữ dội. Chị Nana có nuôi chú chó cưngSasha 8 tháng tuổi. Bình thường chú chó khá trầm tính, ít khi sủa hay bị kích động vậy mà một đêm bỗng nhiên chú chó sủa inh ỏi khiến chị phải bật dậy để xem lý do vì sao.

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Chú chó Sasha đã cứu gia đình chị Nana thoát khỏi đám cháy bất ngờ.

>> Xem thêm: Chú chó hô hấp nhân tạo cứu chủ thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Khi thấy chị Nana chú chó càng sủa dữ dội hơn làm chị khó hiểu không biết chuyện gì đã xảy ra, chị chỉ nghi ngờ rằng có thể có kẻ gian đột nhập vào nhà. Tuy nhiên, khi vừa mở một cánh cửa bên cạnh ra thì thấy đám cháy dữ dội đang chuẩn bị lan sang. Quá bất ngờ và luống cuống, chị chạy vội đi tìm con gái vì ngọn lửa rất nhanh sẽ cháy đến nhà mình.

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Bình thường chú chó Sasha rất bình tĩnh nhưng hôm ấy lại rất kích động, sủa inh ỏi.
Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Hóa ra chú muốn thông báo với gia đình mình có đám cháy đang đến gần.

Quá bối rối và chưa kịp định thần, khi chị chạy vào đến phòng con gái đang ngủ thì đã thấy chú chó Sasha ở đó trước rồi. Chú chó không hề sợ hãi hay chạy trốn mà đang cố kéo em bé đi ra khỏi phòng. Thấy cảnh tượng xúc động này, chị đã nhanh chóng mang cả con gái và chú chó của mình chạy ra khỏi ngôi nhà. Sau đó đám cháy được dập tắt nhưng chính nhờ có sự thông minh, nhanh nhẹn của chú chó Sasha nên cả gia đình mới có thể thoát nạn và còn kịp đánh thức những nhà hàng xóm lân cận. 

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Đặc biệt chú chó đã chạy vào phòng và cố giải cứu cô bé 7 tháng tuổi đang ngủ say.

>> Xem thêm: Husky nghịch dại leo tận mái nhà, hôn cảm ơn ân nhân khi được cứu

Chị Nana chia sẻ sau sự cố bất ngờ: “Điều này vô cùng có ý nghĩa. Tôi mắc nợ chú chó. Nếu không có Sasha, tôi vẫn còn say giấc trên giường và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều”. Đối với gia đình chị, chú chó đã trở thành một anh hùng mà họ mang ơn suốt cuộc đời. Đặc biệt kể từ sau đám cháy, chú chó và em bé dường như có thêm sự gắn kết kì diệu. Chúng luôn ở bên nhau, yêu thương và bảo vệ nhau.

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Nhờ có chú chó thông minh mà cả gia đình chị và hàng xóm đã thoát nạn.
Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Giờ đây cả gia đình Nana luôn mang ơn chú chó.

Có thể thấy những chú chó cũng có rất nhiều kĩ năng để giải cứu con người. Nếu chú chó Sasha có thể nhanh nhẹn thông báo về đám cháy để mọi người chạy thoát thì một chú chó khác đến từ Tây Ban Nha còn có thể hô hấp nhân tạo giúp chủ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Được biết trong buổi huấn luyện chó nghiệp vụ của cảnh sát Madrid, một cảnh sát đã giả vờ ngất đi để xem phản ứng thì ngay lập tức chú chó đã chạy lại. Chú quan sát một vài giây rồi thực hiện động tác hồi sức tim phổi cực kì chuyên nghiệp. Chú đưa hai chân của mình lên ngực viên cảnh sát và ấn xuống cho đến khi người này có thể ngồi dậy mới thôi.

Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Chú chó chạy ngay đến khi thấy cảnh sát ngất đi.
Chú chó dũng cảm lao vào nhà đang cháy cứu em bé 7 tháng tuổi
Chú còn biết làm động tác hô hấp nhân tạo để cứu người.
Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Quay trở lại với chú chó Sasha, nhiều người đã vô cùng khâm phục sự dũng cảm của chú. Chú chó đã không hề sợ hãi mà làm mọi thứ để cứu cả gia đình. Qua những câu chuyện như vậy chúng ta càng thấy rõ được lòng trung thành, tình cảm mà chú chó dành cho con người. Đây cũng là một lời nhắc nhở hãy luôn yêu thương và chăm sóc những con vật vì chúng xứng đáng được nhận những điều đó.

 Ảnh: DailyMail

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chú chó anh hùng tình nguyện hiến máu hiếm của mình để cứu 88 chú chó khác

Những chú chó cũng có nhiều hành động tuyệt vời và đáng trân trọng. Giống như chú chó Woodie đã tình nguyện hiến máu hiếm của mình suốt 6 năm và cứu được 88 chú chó khác thoát khỏi cảnh nguy kịch.

Chú chó Woodie đến từ Melton Mowbray, Leicestershire, anh đã bắt đầu hiến máu của mình từ năm 3 tuổi. Bắt đầu từ sự tình cờ của cô chủ khi cô nhìn thấy tờ rơi bên đường nên đã đưa chú chó cưng của mình đến bệnh viện xem thử. Hóa ra chú chó của cô có một loại máu đặc biệt có thể truyền cho tất cả các chú chó khác. Vậy là cô đã cho Woodie hiến, đặc biệt chú chó dường như cũng tự nguyện làm điều này vì mỗi lần hiến máu chú chó đều rất ngoan ngoãn, thậm chí là hứng khởi. 

Cô chủ của Woodie chia sẻ: "Tôi rất tự hào về Woodie nhà mình. Nó đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nuôi thú cưng khác, giúp những chú chó khác vượt qua tình trạng nguy hiểm".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top