10/07/2021 14:06

Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Lấy chồng Tây, chồng lại ở rể 1 năm nên cả hai có nhiều rào cản, bỡ ngỡ ban đầu do khác biệt văn hóa. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà cô gái được dịp hiểu rõ về con người đối phương hơn.

Cô nàng Nguyễn Duyên (27 tuổi, Bình Định) và anh Jonathan Douglas Malahoff (32 tuổi, quốc tịch Canada) quen nhau qua một trang web hẹn hò. Ban đầu Duyên "bơ" anh chàng 32 tuổi này vì trông già, không có tí ấn tượng. Vài hôm sau quay lại thì thấy Jonathan đổi ảnh đại diện trông cũng trẻ trung, thư sinh nên Duyên không cưỡng lại được và quyết định trả lời tin nhắn.

“May là anh đổi ảnh đại diện, thấy anh đẹp trai nên mình có cảm tình hơn. Mình mở thư ra thấy viết rất dài mà nói chuyện rất lịch sự khiến mình có cảm tình liền. Vậy là tụi mình quen nhau từ đấy. Tháng 5/2016 cả 2 bắt đầu nói chuyện thì 22/8 anh bay sang gặp mình”, Duyên chia sẻ với Thời đại plus.

Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Vừa gặp đã yêu, đúng là duyên trời định.

>> Xem thêm: Đẹp trai không bằng chai mặt: chàng trai Đức "ăn chực" để cưa vợ Việt

Lần đầu tiên gặp nhau tại sân bay, cả hai không ngại ngần mà ôm chầm lấy nhau. Ấn tượng của Duyên về Jonathan là một chàng trai cao ráo, điển trai. Từ đó, Duyên nhận lời yêu, cả hai bắt đầu hành trình yêu xa.

“Yêu xa rất cần sự tin tưởng và nỗ lực của cả hai bên nên khi đã trải qua rồi thì tự nhiên hai đứa sẽ quý trọng khoảnh khắc hiện tại được ở bên nhau. Nhớ lại thời yêu xa khổ nhất là mỗi lần tiễn nhau tại sân bay, cả 2 khóc như mưa như gió. Mình ngại khóc chỗ đông người nên về nhà mới khóc còn Jon thì không quan tâm ai nghĩ gì, thấy gì nên cứ bù lu bù loa lên ở sân bay làm mình vừa buồn, vừa tội mà vừa ngại với mọi người xung quanh”, Duyên nhớ lại.

Khoảng nửa năm sau, Jonathan quay lại Việt Nam một lần nữa để làm đám cưới. Sau lễ cưới, Jonathan đã có 1 năm ở rể tại Bình Định. Và cũng từ đây, nhiều tình huống hài hước xảy ra trong quá trình sống chung.

Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Hai người chụp ảnh cưới tại Hội An.
Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Đám cưới được tổ chức dưới sự chúc phúc của hai bên gia đình.

Duyên cho biết chồng mình hay lẫn lộn giữa các ngôi xưng trong Tiếng Việt. Nhiều lần xưng với mẹ vợ là "anh", xưng với vợ là "con" khiến ai nấy "dở khóc dở cười". Duyên hài hước kể lại: “Mẹ mình hay hỏi anh “ăn thêm không?”, anh nói lại “anh no rồi”. Mình phải sửa cho anh là “con no rồi”. Khi ăn trái cây, mình đưa thanh long cho anh, anh nhìn mình mặt đanh đá “con no rồi”. Duyên cho biết mình hay gọi anh là "chồn hôi", anh vẫn quay đầu lại vì bị lầm lẫn giữa "chồng ơi" và "chồn hôi", anh còn học được cả câu "sợ vợ sống lâu". Tuy nhiên, anh vẫn bị phụ thuộc vào google dịch mới có thể nói chuyện được với gia đình vợ.

Những ngày Jonathan làm rể Bình Định anh đã được thực hành làm nông dân chính hiệu khi phải cày lúa, hốt lúa. Vốn to cao, có sức khỏe nên anh đã chạy ra giúp bố mẹ vợ một tay. Không chỉ thế, anh cũng vô cùng lễ phép với người lớn, nhất là bà của Duyên, lúc đó, Duyên mới hiểu được rằng mình đã chọn đúng người. 

Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Làm rể thế này thì ai mà không thương cho được.
Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Anh chàng học cách cầm đũa ăn cơm.

Đến năm 2019, hai vợ chồng chính thức bay sang Canada, bắt đầu cuộc sống mới. Lúc này, cô đang mang thai được 5 tháng và sinh con ở bên đó. Biết vợ sang "đất khách quê người" sẽ cảm thấy buồn nhớ nhà nên Jonathan đã cố gắng dành nhiều thời gian ở bên vợ hơn, nhất là khi vợ sinh con Jonathan đã phụ vợ rất nhiều, từ giặt đồ, rửa chén, thay tã cho con. 

Duyên cho biết chồng mình ít khi nói lời ngọt ngào mà chỉ dùng hành động để chứng minh, anh là người đàn ông của gia đình chứ không phải trai Tây sống thoáng như trong suy nghĩ của nhiều người. 

Chàng Tây lấy vợ Bình Định: lẫn lộn xưng hô, cào lúa hốt lúa phụ ba vợ
Hai vợ chồng sinh em bé lai vô cùng đáng yêu.

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện tình chàng Tây "khổng lồ" và cô gái Việt: vừa gặp đã "đổ" ngay

Cuộc sống của Lan Phương với chồng Tây: Hài lòng với cuộc sống hiện tại

Thời buổi công nghệ phát triển, việc làm quen, hẹn hò xuyên biên giới không phải là quá khó khăn, quan trọng là tìm được người hợp với mình, yêu mình thật lòng. Tuy nhiên, yêu và lấy chồng nước ngoài thì cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, bởi có nhiều sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, nếu không thấu hiểu và dành cho nhau tình cảm chân thành thì vỡ mộng là chuyện sớm muộn. 

Ảnh: Nguyễn Duyên

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MỚI QUEN 3 NGÀY ĐÒI CƯỚI, BIẾT BẠN GÁI SINGLE MOM CHÀNG TÂY BẬT KHÓC

Tương tự như vợ chồng Nguyễn Duyên, cặp đôi Vương Ánh Vy và chàng Tây Jakub Falek càng yêu nhanh, cưới vội hơn. Mặc dù biết bạn gái là mẹ đơn thân nhưng chàng Tây không có bất kì ý kiến gì anh chỉ quan tâm đến việc hai người có đồng điệu về cảm xúc và suy nghĩ hay không.

Jakub Falek cho biết "Em khác hoàn toàn tất cả phụ nữ anh gặp trong đời nên anh không muốn lỡ mất cơ hội. Anh là người may mắn gặp mình chứ không phải mình may mắn gặp anh”. Và chỉ sau 72 giờ nói chuyện với nhau, anh đã ngỏ lời cầu hôn sẽ hứa che chở cho hai mẹ con Vy suốt đời.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top