10/08/2021 11:24

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Khi yêu nhau, đối với chị em, bất kể câu nói nào xuất phát từ người mình yêu thương nhưng có ý không tốt thì đều mang tính "sát thương" rất cao. Đặc biệt là những câu như dưới đây, dù chỉ nói nhỏ nhẹ cũng đau đến thấu tim phụ nữ.

Khi yêu, thường chị em phụ nữ sẽ tỏ ra bao dung và vị tha hơn cánh mày râu, nhưng không vì vậy mà họ luôn cam chịu để cho nửa kia làm tổn thương mình. Thậm chí, khi hai người xảy ra mâu thuẫn, đàn ông thường thốt lên những câu nói mà chị em chẳng hề muốn nghe chút nào.

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Những người đẹp tham gia trong chương trình Quý ông đại chiến bàn về chuyện tình yêu. Ảnh: Cắt từ clip Quý ông đại chiến

>> Đừng bỏ lỡ: Top 6 câu nói của cong ái làm người yêu vui cả ngày

Vừa qua, tham gia Quý ông đại chiến, khi MC đề cặp đến một câu hỏi rằng: "Câu nói khiến phụ nữ tổn thương nhất từ đàn ông là gì?" thì những người đẹp tham gia chương trình như Thúy Ngân, Ninh Dương Lan Ngọc, Lâm Vỹ Dạ và Hương Giang đã nhiệt tình đưa ra ý kiến lẫn trải nghiệm của chính bản thân mình.

Theo đó, trả lời cho câu hỏi này, người đẹp Thúy Ngân cho rằng, đó là câu nói: "Em không bằng người yêu cũ của anh". Còn Ninh Dương Lan Ngọc thì "rút ra" từ trường hợp của chính mình để trả lời cho câu hỏi này; cô cho rằng: "Em không yêu anh nhiều như là anh nghĩ". Theo Lan Ngọc, câu nói này khiến cô rất tổn thương, bởi trong tình cảm thì làm sao mình nói được, mình chỉ có thể thể hiện ra thôi nhưng người ta không cảm nhận được thì hai người nên chia tay nhau là tốt nhất. 

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Theo Thuý Ngân, "Em không bằng người yêu cũ của anh" chính là câu nói dễ khiến cô tổn thương nhất. Ảnh: Cắt từ clip Quý ông đại chiến
Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
"Em không yêu anh nhiều như anh nghĩ" là chia sẻ của người đẹp Lan Ngọc. Ảnh: Cắt từ clip Quý ông đại chiến

Đối với Hương Giang, câu nói: "Đúng là mình không hợp nhau" thốt lên từ nửa kia chính là thứ không những khiến cô mà nhiều cô gái khác cũng sẽ tổn thương. "Em không thương anh" lại là câu nói mà Lâm Vỹ Dạ cho rằng dễ tổn thương nhất, bởi theo cô, điều ấy như tạt một gáo nước lạnh vào một người phụ nữ, thậm chí vào cả chuyện tình cảm của hai người. 

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Với Hương Giang, câu nói "Đúng là mình không hợp nhau" không những khiến cô mà có thể nhiều cô gái khác cũng sẽ tổn thương như mình. Ảnh: Cắt từ clip Quý ông đại chiến
Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Lâm Vỹ Dạ cho rằng, "Em không thương anh" tuy đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ. Ảnh: Cắt từ clip Quý ông đại chiến

>> Bạn xem chưa: Đơn phương đau khổ đến cỡ nào: Giữ thì đau, nói ra thì tuyệt vọng

Bên cạnh những ý kiến của các người đẹp đã nhắc đến ở trên thì quả thật, khi cãi nhau, có những lời nói của cánh mày râu, dù có thể chẳng ác ý, nhưng luôn ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chị em phụ nữ. 

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Những lời nói không có ý tốt có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc hôn nhân. Ảnh: Định Công

"Em lúc nào cũng tỏ ra bận rộn"

Thường, khi mâu thuẫn, nhiều chàng hay thốt lên câu nói này đối với nửa kia của mình bởi các quý ông cho rằng họ mới là người có trách nhiệm chính lo cho gia đình, phụ nữ thì không có khả năng ấy. Tuy nhiên, đây là câu nói rất sai lầm bởi dễ khiến nhiều chị em tổn thương, cảm thấy mình vô dụng.

Thời nay nam nữ bình đẳng, và thực tế thì có không ít chị em vẫn chăm chỉ làm việc hàng ngày để cùng chồng xây dựng gia đình, thậm chí có người còn là cánh tay phải trong nhà, quán xuyến mọi chuyện. Hơn hết, chị em phụ nữ luôn bận rộn với công việc vừa là vì yêu thích, đam mê nhưng cũng vừa là vì tương lai và trách nhiệm với gia đình. 

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
"Em lúc nào cũng tỏ ra bận rộn" - câu nói dễ khiến nhiều chị em cảm thấy mình vô dụng, tổn thương. Ảnh: trang_thien97

"Em lúc nào cũng như ra lệnh cho người khác"

Tất nhiên, chẳng có người phụ nữ nào lại muốn ra lệnh cho "anh nhà" của mình, có thể vì quá quan tâm đến chồng nên chị em mới biểu hiện ra một cách thái quá như thế thôi. Thường, khi thể hiện thái độ này, chị em nghĩ rằng nửa kia của mình đang cảm thấy áp lực, và chị em muốn anh ấy nghỉ ngơi để bớt mệt mỏi thôi.

Thế nên, cho dù các quý ông không muốn nửa kia quan tâm thái quá như thế thì cũng đừng thốt ra câu nói này đối với chị em. Dù rằng, đàn ông không hề có ý định là bảo nửa kia hãy tránh xa mình, nhưng thực tế, nếu nói câu này thì đa phần phụ nữ sẽ hiểu theo nghĩa như vậy. Cũng vì vậy mà một lời nói tưởng như đơn giản nhưng đôi khi lại là một trong những lý do khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng thêm căng thẳng, đặc biệt là khiến chị em phụ nữ thêm tổn thương.

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Một lời nói không đúng lúc, đúng mực có thể khiến mối quan hệ thêm căng thẳng. Ảnh: Định Công

"Em cứ như một người đàn ông vậy"

Phụ nữ, đa phần phải đi kèm với vẻ dịu dàng, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài cô gái vốn bẩm sinh đã chẳng có được dáng vẻ yểu điệu thục nữ. Thế nên, nếu kết đôi với những phụ nữ mạnh mẽ thì các quý ông cần lưu ý đến những câu nói như trên. Bởi, với nhiều chị em, đây cũng là câu nói thể hiện sự chê bai của nửa kia dành cho mình, và tất nhiên họ sẽ bị tổn thương.

Dù đa phần phụ nữ mạnh mẽ đều ý thức được nhược điểm ấy của mình, nhưng chẳng ai muốn nửa kia đụng chạm đến điều ấy. Chẳng có gì tồi tệ hơn khi người đàn ông bên cạnh mình lại nói rằng mình chẳng phải là một người nữ tính. Bởi với chị em phụ nữ, sâu xa hơn, điều đó còn có hàm ý rằng, nửa kia đang chán nản mỗi khi gần gũi họ.

Câu nói nào khi cãi nhau của đàn ông khiến phụ nữ tổn thương nhất?
Tưởng bình thường nhưng một câu nói vô tình thậm chí còn có thể phá huỷ hạnh phúc của một cặp đôi. Ảnh: Bắc Vũ

>> Xem thêm: Lạ chưa: Có kiểu người nửa muốn có bồ nửa lại không muốn có bồ 

"Em xem lại bản thân mình đi”

Khi yêu nhau, cánh đàn ông hay "thề thốt" rằng sẽ quan tâm và chăm sóc cho người bạn đời của mình, sẽ lo toan mọi việc lớn nhỏ... Tuy nhiên, sau khi về chung một nhà thì mọi chuyện như xoay ngược 360 độ, khi ấy họ lại chẳng ý thức về hai chữ “gia đình”, chỉ muốn tận hưởng sự ngọt ngào của hôn nhân chứ không muốn cùng chung tay xây đắp gia đình.

Khi ấy, nếu vợ than phiền họ sẽ sẵn sàng đáp trả ngay rằng: “Em xem lại bản thân mình đi”. Đây là câu nói gây tổn thương rất nhiều cho phụ nữ, bởi khi nửa kia thốt lên câu này, chị em sẽ nghĩ rằng, hoá ra lâu nay mình vì gia đình hy sinh mọi thứ nhưng lại chẳng được anh ấy xem trọng. Thử hỏi rằng, sống với một người đàn ông có thể nói ra nhưng lời như vậy, liệu chị em có cảm thấy hạnh phúc được không?

Cô gái vượt hàng trăm cây số chăm bạn trai bại liệt: Có tình yêu sẽ vượt lên tất cả

Có thể nói, mâu thuẫn, hờn dỗi hoặc giận nhau... cũng được xem là một chất xúc tác, một thứ hương vị của tình yêu. Quan trọng là sau những chuyện không vui ấy thì tình cảm cả hai sẽ càng thêm ấm áp, mặn nồng chứ không phải nghe những lời nói gây tổn thương nhau. Bởi lời nói không đúng mực có thể mang tính sát thương cao không kém bạo lực, và nó có thể phá hủy hạnh phúc của một gia đình.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie nhé!

HÃY KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỬ TẾ THAY VÌ ĐẸP TRAI HAY GIÀU CÓ 

Bên cạnh những điều nên tránh khi nói với nửa kia của mình theo quan điểm của các người đẹp Việt như trên thì các chuyên gia còn khuyên rằng, đối với chị em, hãy chọn và kết hôn với người đàn ông tử tế thay vì đẹp trai hay giàu có. Bởi cuộc sống ngày càng bình đẳng và hiện đại hơn, và tất nhiên, phụ nữ cũng có thể tự kiếm tiền, có công việc, đam mê và sở thích riêng. Điều quan trọng nhất họ tìm từ người bạn đời của mình chính là sự tử tế chứ không phải là ngoại hình hay khối tài sản kếch xù.

Chị em rất cần một người đồng hành quan tâm, thấu hiểu, yêu thương và cưng chiều mình, một người đàn ông tốt tính, đàng hoàng và biết cách cư xử với những người xung quanh. Người đàn ông ấy có thể chưa giàu nhưng lại có chí tiến thủ, không có nụ cười tỏa nắng nhưng lại biết cách làm bạn cười và tạo cho bạn một cảm giác an toàn khi ở cạnh bên... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top