10/27/2021 15:55

Cảm động chú chó nguyện làm "vệ sĩ", "shipper" cho cô chủ suốt 5 năm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vì cô chủ không đủ sức khỏe để hàng ngày mang đồ lên núi nên chú chó đã trở thành "shipper" kiêm "vệ sĩ", đồng hành với cô trên mỗi chặng đường. Suốt 5 năm trời chú chó luôn một lòng như vậy, không nghỉ ngày nào.

Trên mạng xã hội từng xuất hiện bài viết cùng những hình ảnh của một chú chó thồ hàng làm nhiều người chú ý. Đó là câu chuyện chú chó dành 5 năm làm "đôi chân" cho cô chủ của mình. Nhìn những hình ảnh này, ai cũng cảm thấy xúc động về tình cảm đặc biệt giữa chú chó và cô chủ.

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Chú chó này đã giúp cô chủ của mình mang đồ từ chân núi lên nhà suốt 5 năm. Ảnh: 163

>> Xem thêm: Chú chó kiên nhẫn nhất thế giới: Dẫn ông chủ già bước từng bước một

Được biết, chú chó có tên là Tiểu Hắc và chủ nhân là một cô gái sống ở ngọn núi Giang Tây, Trung Quốc. Với những người sống ở đây, để có đầy đủ nguyên vật liệu cho sinh hoạt thì cần phải xuống núi mua rồi vận chuyển lên núi bằng đường bộ. Tuy nhiên, cô gái này sức khỏe không được tốt, đôi chân cũng khá yếu, không thể mang quá nhiều đồ đạc với quãng đường dài như thế. Chính vì vậy, chú chó đã trở thành một trợ thủ đáng tin cậy, vừa có thể bảo vệ cô chủ vừa giúp cô mang hàng hóa về nhà.

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Hàng ngày chú chó làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa giúp cô chủ. Ảnh: 163

Cô gái đã nhận nuôi chú chó từ khi chú mới lọt lòng, có lẽ thế nên chú chó luôn dành tình cảm đặc biệt với cô. Mỗi ngày, chú chó Tiểu Hắc đều mang trên lưng một chiếc túi vải xuống chân núi mua nước, hàng hóa rồi lại vượt cả quãng đường xa mang về cho cô chủ. Thậm chí sau một khoảng thời gian, chú chó đã quen với điều này đến mức chú có thể tự đi và mua đúng những gì cô yêu cầu. Những người dân sống gần đó đều biết đến chú chó này và luôn bày tỏ sự nể phục cũng như ngưỡng mộ đến chú.

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Trên lưng chú đeo một túi vải để có thể để đồ vào đó. Ảnh: 163
Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Những người dân xung quanh đó đều yêu quý chú chó. Ảnh: 163

Suốt 5 năm qua chú chó luôn nguyện làm công việc này một cách vui vẻ. Dù đến giờ chú chó đã lộ dần những nét già nua nhưng hàng ngày chú vẫn đều đặn giúp việc cho cô chủ của mình. Còn với cô gái, cô rất biết ơn chú chó của mình, cô chia sẻ: "Tôi thật sự biết ơn Tiểu Hắc, nó đã giúp tôi rất nhiều trong khoảng thời gian bị bệnh. Không biết phải dùng từ gì để diễn tả, khen ngợi anh bạn trung thành này nữa".

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Cô chủ rất biết ơn chú chó trung thành của mình. Ảnh: 163.\

Những chú chó luôn trung thành và chan chứa tình cảm như vậy. Dù chủ của chúng có bệnh tật hay già yếu thì chúng vẫn luôn ở bên và làm mọi điều giúp đỡ cho chủ. Trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chú chó nhỏ đi bên cạnh một ông lão. Điều đặc biệt là ông lão đã rất già nên phải đi cùng một chiếc gậy và bước từng bước vô cùng nặng nhọc, dù đi một đoạn đường ngắn nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Vậy mà chú chó vẫn đi bên cạnh, hết sức bình tĩnh, chậm rãi bước cùng ông lão. Đôi lúc chú chó có vượt qua ông nhưng sau đó đã dừng lại đợi ông bắt kịp mình rồi mới tiếp tục đi. 

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Chú chó này luôn đi bên cạnh người chủ già yếu của mình. Ảnh: Dailymail

Những hình ảnh đó đã làm bao người xúc động bởi tình cảm mà con vật dành cho chủ nhân của mình. Đôi khi con người cũng không thể kiên nhẫn được như chú chó ấy. Chính vì thế mà cộng đồng mạng đã gọi chú là "chú chó kiên nhẫn nhất thế giới".

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Dù ông cụ có đi chậm đến mức nào, chú chó cũng bình tĩnh đi theo. Ảnh: Daily Mail

Như trương hợp có một chú chó còn biết đẩy người chủ tật nguyền của mình đi dạo phố làm nhiều người ngạc nhiên. Một người đàn ông bị tật ở chân, không thể đi lại bình thường được chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn. Đi bên cạnh anh không có bất kì người nào đẩy xe mà lại là một chú chó thuộc giống Doberman. Chú chó với thân hình cao lớn, dùng hai chân trước tỳ vào tay cầm của xe và dùng hai chân sau để di chuyển. Nhìn cách chú chó hoạt động vô cùng thuần thục chúng ta có thể thấy được có lẽ chú đã làm việc này thường xuyên và từ rất lâu rồi.

Cảm động chú chó nguyện làm vệ sĩ, shipper cho cô chủ suốt 5 năm
Chú chó đã trở thành "bạn đồng hành" không thể thiếu trên mỗi chặng đường của người đàn ông khuyết tật này. Ảnh: Cắt từ clip tiktok lungmat.94

>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh chú chó đẩy người chủ tật nguyền đi dạo phố

Chú chó đi mua bia cho chủ giữa mùa dịch

Những chú chó có thể làm rất nhiều việc để giúp đỡ con người, đặc biệt tất cả những điều đó đều xuất phát từ bản năng và tình cảm mà chúng dành cho chủ nhân. Nhìn thấy những hình ảnh đáng yêu và xúc động này làm sao có thể không thương chúng cho được. Còn bạn, bạn từng thấy chú chó nào giúp việc cho chủ như vậy chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Chú chó thông minh hàng ngày giúp bà xách nước, lấy củi

Có rất nhiều chú chó thông minh, ngoan ngoãn và giúp được việc nhà cho chủ. Tại Thái Lan, bà Pratuang Konyai, 66 tuổi đang nuôi một chú chó tên là Joy. Bà đã nuôi chú ngay từ khi mới chào đời và đến giờ đã được 5 năm. Đặc biệt chú chó này vô cùng giỏi việc nhà, chú có thể xách nước, lấy củi thoăn thoắt.

Hàng ngày bà sẽ phải đi lấy nước, lấy củi về để sinh hoạt và lần nào chú chó cũng đi theo. Chú sẽ cố để đòi bà cho xách nước và dùng răng của mình kẹp chặt xô nước rồi mang về. Củi cũng được chú cắp từng thanh mang về để rất gọn gàng, đúng chỗ. Bà chia sẻ: "Mỗi khi thấy tôi mang vác đồ nhiều trên người là Joy cứ nhảy chồm lên người tôi, ý muốn bảo rằng đưa cho nó cầm giúp. Khi tôi ra ngoài mà không cho nó theo, nó thường ngồi ở cổng và đợi tôi về mới chịu". 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top