10/25/2021 11:31

Mạnh Quỳnh: "Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới"

Phạm Đình Huy - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Huy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mạnh Quỳnh và cố ca sĩ Phi Nhung là một cặp đôi song ca vô cùng ăn ý và luôn luôn như hình với bóng. Ca sĩ Mạnh Quỳnh thậm chí còn từng chia sẻ: "Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới".

Trong suốt cuộc đời âm nhạc của mình, cố ca sĩ Phi Nhung đã từng hợp tác ăn ý với nhiều sao nam nổi tiếng nhưng có lẽ những lần cùng đứng trên sân khấu của cô với ca sĩ Mạnh Quỳnh ghi dấu ấn sâu sắc nhất trong lòng khán giả. Cố nghệ sĩ Phi Nhung cùng Mạnh Quỳnh đã có thời gian dài đồng hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật. Cả hai người cùng có một kho tàng những nhạc phẩm song ca ngọt ngào, ăn ý.

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Phi Nhung và Mạnh Quỳnh. Ảnh: PLO

>> Xem thêm: Các con của Phi Nhung hưởng phúc đức từ mẹ: Đại gia thi nhau đỡ đần

Trong đêm diễn Gặp Gỡ Thần Tượng vào năm 2016, Mạnh Quỳnh từng hài hước gọi Phi Nhung là "vợ không bao giờ được cưới" của mình. Cụ thể, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã diễn trước một số bài hát thì Phi Nhung mới đến. Anh hài hước giới thiệu bạn diễn lên sân khấu: "Xin mời một người bạn rất là thân, một người vợ không bao giờ được cưới...".

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Họ dành cho nhau những lời hỏi thăm ân cần như một đôi tri kỷ. Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi ca sĩ Phi Nhung bước lên sân khấu, Mạnh Quỳnh đã chủ động lau đi vết son dính trên răng và mồ hồi trên trán của "vợ". Anh khoe số tiền khán giả vừa tặng và gửi lại cho Phi Nhung về lo cho con cái. Giọng ca Bông Điên Điển cũng đùa lại rằng: "Vậy đêm nay đi diễn tiền lương đưa hết cho tui đi!". 

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Nam ca sĩ Mạnh Quỳnh đã ân cần mời Phi Nhung ra sân khấu và chỉnh trang lại vẻ ngoài cho người bạn diễn của mình. Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cùng cố ca sĩ Phi Nhung đã từng song ca với nhau trong rất nhiều nhạc phẩm như Tân cổ Căn Nhà Màu Tím, Tân cổ Duyên Nghèo, Tân cổ Thành Phố Buồn và nhiều bản bolero trữ tình khác. Cặp đôi cùng có một giọng ca mộc mạc nhưng không kém phần ngọt ngào và những màn song ca luôn luôn được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Không chỉ là bạn diễn ăn ý trên sân khấu, ngoài đời họ cũng là những người bạn rất thân thiết và luôn giúp đỡ, chăm sóc cho nhau. 

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Mạnh Quỳnh và Phi Nhung cùng song ca LK Căn Nhà Màu Tím & Bài Ca Cho Em. Ảnh: Chụp màn hình
Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Một thành công khác của đôi song ca là Tân cổ Hờn Anh Giận Em. Ảnh: Chụp màn hình
Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Cả hai có một lối diễn xuất mộc mạc, gần gũi và hết sức hợp ý với nhau. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Mạnh Quỳnh chạy vào cánh gà lau nước mắt khi hát về Phi Nhung

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Họ xuất hiện cùng nhau nhiều đến nỗi khán giả phải cảm thán: "Có Phi Nhung là phải có Mạnh Quỳnh.". Ảnh: Chụp màn hình
Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Mạnh Quỳnh thường xuyên đi diễn cùng "vợ" Phi Nhung trên sân khấu. Ảnh: Chụp màn hình
Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Bản Tân cổ Thành Phố Buồn được cả hai thể hiện rất thành công. Ảnh: Chụp màn hình

Trước sự ra đi đột ngột của cố ca sĩ Phi Nhung, Mạnh Quỳnh từng nghẹn ngào chia sẻ rằng sẽ không song ca cùng một ca sĩ nào khác nữa. Từng đồng hành cùng nhau trên suốt chặng đường dài nhưng cố ca sĩ Phi Nhung - một người bạn diễn hết sức ăn ý của Mạnh Quỳnh đã bỏ lại anh với nửa hồn nghệ thuật còn dang dở. Nam ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng có bài hát để tưởng nhớ người "vợ không bao giờ được cưới" của mình. 

Mạnh Quỳnh: Phi Nhung là người vợ không bao giờ cưới
Bài hát Tiễn Em Cuối Đường của Mạnh Quỳnh có ca từ và giai điệu da diết để tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung. Ảnh: FB Mạnh Quỳnh
Mạnh Quỳnh bật khóc trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung

Sự ra đi của cố ca sĩ Phi Nhung là nỗi mất mát lớn trong lòng người hâm mộ, người thân, gia đình và đặc biệt là người bạn diễn nhiều năm - Mạnh Quỳnh. Đã cùng nhau đi qua bao khó khăn trong cuộc sống, cùng thể hiện những nhạc phẩm ngọt ngào chinh phục con tim khán giả. Chắc hẳn, khó có cặp đôi nào có thể song ca ăn ý được như Mạnh Quỳnh và cố ca sĩ Phi Nhung. Bạn nghĩ sao về tình tri kỷ của hai nghệ sĩ này? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie

TÂM NGUYỆN TRƯỚC KHI MẤT CỦA CỐ CA SĨ PHI NHUNG

Là một nghệ sĩ cống hiến tận tuỵ vì nghệ thuật và cả cộng đồng, trước khi đã về thế giới bên kia, cố ca sĩ Phi Nhung đã có những ước nguyện rất ấm áp và tràn ngập yêu thương. Sau khi tang lễ tại Mỹ hoàn tất, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung - Wendy Phạm đã chia sẻ về các tâm nguyện của mẹ mình trước khi mất. 

Giọng ca Bông Điên Điển luôn mong cho Việt Nam và thế giới vượt qua được đại dịch, đó là điều mà ai cũng mong ước. Cố ca sĩ Phi Nhung còn mong muốn được giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Về phần gia đình, cố ca sĩ mong muốn hai cháu ngoại sẽ giỏi tiếng Việt, hiểu biết lịch sử cha ông. Wendy Phạm cho biết cô sẽ cố hết sức để hoàn tất mọi tâm nguyện của mẹ. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top