10/25/2021 14:04

"Bỏ túi" 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản làm bằng nồi chiên không dầu

Nhật Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Vy

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chuẩn bị một bữa sáng không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn hấp dẫn, mới lạ cho cả gia đình. Trong đó, bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua.

Bữa sáng rất quan trọng nhưng thay vì phải loay hoay chọn món ở bên ngoài, tại sao bạn không thử bắt tay chế biến những món ngon bổ dưỡng nhưng lại đơn giản dễ làm tại nhà. Chị Thảo Nguyên (nhân viên văn phòng) vốn là một tín đồ của bánh mì đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và nghiên cứu những món ăn liên quan đến bánh mì vô cùng đơn giản nhưng rất bổ dưỡng, hấp dẫn dành cho cả gia đình.

Dưới đây là công thức làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc gồm bánh mì phô mai bơ tỏi, bánh mì xúc xích, bánh mì mè đen, bánh mì trứng nướng mà chị Thảo Nguyên đã đúc kết. Mời các bạn tham khảo và cùng nhau trổ tài vào bếp nhé!

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Từ một công thức bột bánh mì có thể biến tấu ra nhiều kiểu khác nhau. Ảnh: Thảo Nguyên

>> Xem thêm: 5 loại bánh mì dân Sài Gòn cực ghiền, du khách tìm đến thưởng thức

Bánh mì phô mai bơ tỏi

Nguyên liệu:

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì phô mai bơ tỏi. Ảnh minh họa: Bestie

Cách làm:

1. Phần bánh mì:

- Để bánh mì thành công, bạn có thể kích hoạt men trước bằng nước ấm với nhiệt độ khoảng 35 - 40 độ C.
- Cho 110ml sữa không đường, 250g bột bánh mì, 20g đường, 4g men, 3g muối, 1 quả trứng vào máy nhồi bột hoặc nhồi tay trong khoảng 5 phút đến khi tạo thành hỗn hợp bột đều.
- Sau đó thêm 20g bơ lạt vào và tiếp tục nhồi trong khoảng 15 phút đến khi bột mịn.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý nên nhồi bằng tay trong nhiệt độ 18-21 độ để tránh hỗn hợp bột bị chảy bơ. Ảnh: Freepik

- Ủ bột bánh mì cho đến khi nở gấp đôi, chia bánh thành 4 phần.
- Vo thành hình tròn và ủ lần 2 bằng nilong ở nơi ấm áp trong khoảng 40 - 50 phút.
- Cho bánh vào lò nướng 180 độ trong 20 - 25 phút tùy theo bánh to hay nhỏ.

2. Phần sốt phô mai:

- Đánh nhuyễn kem cheese với 30g đường rồi thêm các thành phần còn lại gồm 80g phô mát kem, 80g kem tươi, 2 thìa nước chanh, muối vào đánh bông đến khi có chóp mềm, mịn.
- Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Có thể kết hợp bánh mì phô mai bơ tỏi cùng với thức uống khác để bữa sáng thêm trọn vẹn. Ảnh: Thảo Nguyên

>> Xem thêm: 7 loại thức uống giúp da dẻ sáng mịn, giảm lão hoá hiệu quả.

3. Phần sốt bơ tỏi:

- Lấy khoảng 10g bơ phi tỏi cho thơm, sau đó tắt bếp, chú ý không để tỏi xém vàng.
- Đun chảy phần bơ còn lại rồi để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó thêm số bơ còn lại, tỏi, sữa đặc, trứng, mật ong, muối khuấy đều.
- Cắt bánh mì làm 6 - 8 phần tuỳ ý (không cắt đứt). Dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn bơm vào các khe rồi rưới đều sốt bơ tỏi lên bánh mì.
- Sau đó, nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ từ 7 - 10 phút.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm sau khi hoàn thành các bước. Ảnh: Thảo Nguyên

Bánh mì xúc xích Hàn Quốc

Nguyên liệu:

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì xúc xích kiểu Hàn. Ảnh minh họa: Bestie

Cách làm:

1. Phần bánh mì:

- Nhồi hỗn hợp gồm sữa ấm, men khô, bột mì, 14g đường, 5g muối.
- Sau đó thêm bơ và nhồi đến khi bột mịn, có độ đàn hồi tốt thì đem ủ lần 1.
- Bột nở gấp đôi, lấy bột ra, nhồi nhẹ thêm 1 - 2 phút rồi chia đều bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi tạo hình.
- Tạo hình với xúc xích bằng cách cán bột thành hình chữ nhật rồi cuộn xúc xích lại. Dùng kéo cắt thành các khoanh tròn nhưng vẫn giữ 1 phần bột ở đế, sau đó xoắn các khoanh tròn sang 2 bên kiểu đối xứng nhau.
- Quét 1 lớp trứng rồi ủ lần 2 cho nở khoảng 70%, trong thời gian này thì chuyển sang bước chuẩn bị sốt.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì xúc xích kiểu Hàn phiên bản không sốt. Ảnh: Thảo Nguyên

2. Phần sốt bánh:

- Trộn đều các nguyên liệu còn lại rồi phết lên bánh trước khi đem nướng.
- Cuối cùng, đem bánh nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 20 - 22 phút. Khi ăn, có thể rắc thêm 1 chút thảo mộc khô, tương cà, mayonnaise tuỳ ý.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm bánh mì xúc xích kiểu Hàn sau khi hoàn thành các bước. Ảnh: Thảo Nguyên

Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Nguyên liệu:

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì mè đen Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Bestie

Cách làm:

- Đun sữa bột, sữa tươi, bơ lạt, đường ở lửa vừa.
- Tiếp đó trộn đều và rây mịn các loại bột vào nồi, chỉnh lửa nhỏ và đảo nhanh tay cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, cho bột nghỉ khoảng 15 phút nhằm hạ nhiệt độ.
- Đập trứng gà vào máy đánh đều (khoảng 10 phút), bước này làm giống su kem. Sau đó cho mè đen vào trộn đều, cho bột vào túi bắt kem.
- Chuẩn bị khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên như bánh su kem, sau đó nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ tương tự với thời gian khoảng 10 phút là hoàn thành.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Thời gian và nhiệt độ có thể thay đổi tùy vào từng loại lò và trọng lượng của bánh. Ảnh: Thảo Nguyên

>> Xem thêm: Thực đơn bữa sáng giúp người gầy tăng cân, nàng nào ăn mãi chẳng mập lưu ý ngay.

Bánh mì trứng nướng kiểu Hàn

Nguyên liệu:

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì trứng nướng kiểu Hàn. Ảnh minh họa: Bestie

Cách làm:

- Cho bột mì, đường, bơ, sữa, baking powder, vani, trứng vào cùng một tô. Dùng phới đánh trứng trộn hỗn hợp đến khi bột mịn.
- Phết một lớp dầu lên các khuôn nướng bánh mini.
- Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, sau đó đổ một phần hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã được phết dầu.
- Cho phô mai vào khuôn bột, sau đó cho phần bột còn lại vào từng khuôn nhỏ, cuối cùng đập cả quả trứng vào mỗi khuôn, mỗi khuôn 1 quả.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Cách làm 4 kiểu bánh mì Hàn Quốc đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm sau khi hoàn thành các bước. Ảnh: Thảo Nguyên
Mách nhỏ chị em dân văn phòng 5 "bữa sáng không mùi" tiện lợi mà không lo "dòm ngó"

Không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn sáng hoàn hảo đúng không nào? Hi vọng với những công thức đơn giản này bạn sẽ có thể trổ tài chế biến thành công những kiểu bánh mì Hàn Quốc. Bạn còn công thức nào khác không, chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn về đời sống tại Bestie nhé!

5 CÔNG THỨC PHA CÀ PHÊ DỄ LÀM TẠI NHÀ

Bữa ăn sáng với chiếc bánh mì Hàn Quốc chắc chắn không thể thiếu một cốc cà phê nạp năng lượng tỉnh táo cả ngày. Tuy nhiên, trong tình hình diễn biến không thể lường trước của dịch bệnh hiện nay, rất khó để bạn có thể nhâm nhi một ly cà phê thơm ngon pha sẵn tại quán.

Nếu vậy tại sao bạn không thử tham khảo 5 công thức pha cà phê “chuẩn vị” lại dễ làm tại nhà. Rất dễ để bạn có ly cà phê đen phin, cà phê sữa, cà phê trứng sữa, cà phê sữa dừa hay cà phê sữa chua cho bữa sáng.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top