10/18/2021 10:40

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết "cưa đổ"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vượt qua khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá... 4 cặp trai Việt vợ Tây dưới đây khiến ai cũng ngưỡng mộ bởi hạnh phúc của họ. Đặc biệt, tuy khó khăn nhưng các cô vợ đều nỗ lực học tiếng Việt để giao tiếp tốt hơn với gia đình chồng.

Huỳnh Quang Vinh - Emma

Mới đây, câu chuyện tình yêu rất đẹp của anh Quanh Vinh (33 tuổi, quê TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) và chị Emma (người Đan Mạch) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Được biết, anh Vinh quê ở Đồng Nai nhưng sang định cư tại Đan Mạch cùng gia đình đã được hơn 16 năm qua. Hiện, anh Vinh có cuộc sống hôn nhân gia đình rất êm ấm, ngọt ngào bên bà xã Emma và hai nhóc tỳ một trai một gái.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Anh Huỳnh Quang Vinh và bà xã người Đan Mạch - Emma. Ảnh: Cắt từ Youtube Vinh DK

>> Đừng bỏ lỡ: Mới quen 3 ngày đòi cưới, biết bạn gái single mom chàng Tây bật khóc

Nói về chuyện tình yêu của mình và vợ Tây, anh Vinh vui vẻ tiết lộ: "Gia đình bà xã hay đến quán ăn của tôi. Ngay lần đầu gặp ở quán, bố mẹ Emma đã khen tôi dễ thương, cư xử lịch thiệp nhưng lại "chê" tôi hơi già". Còn bà xã của anh - Emma chia sẻ: "Chúng tôi thường trò chuyện qua Facebook. Tôi ngắm ảnh anh ấy đến 3 - 4 giờ sáng rồi ngủ thiếp đi lúc nào không hay". 

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Cả hai chính thức về chung một nhà khi bà xã anh bất ngờ thông báo có "tin vui". Ảnh: Cắt từ Youtube Vinh DK

Vài tháng sau khi cả hai chính thức hẹn hò nhau, bà xã của anh bất ngờ thông báo... có bầu. Sau đó không lâu, cặp đôi quyết định làm thủ tục đăng ký kết hôn trước và dọn về sống chung, đợi dịp thuận lợi sẽ tổ chức hôn lễ sau. Sau nhiều năm làm dâu trong gia đình Việt, Emma cũng đã nhanh chóng thích nghi và hòa hợp với văn hóa bên gia đình chồng. Bên cạnh chịu khó học nấu nhiều món Việt, Emma còn rất nỗ lực học tiếng Việt để giao tiếp với mẹ chồng và các anh chị bên gia đình chồng tốt hơn.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Cặp đôi hạnh phúc bên cậu con trai lớn của mình. Ảnh: Cắt từ Youtube Vinh DK

Lê Thân Như Phương - Elissa Lê

Hơn 8 năm về trước, sau một tháng hè làm tình nguyện viên dạy tiếng Anh ở TP. Đà Nẵng, cô gái người Mỹ - Elissa đã "phải lòng" với thành phố này. Khi đó cô nàng đang là sinh viên ngành giáo dục của Đại học Seattle. Vì đã "phải lòng" với TP. Đà Nẵng nên sau khi lên máy bay về nước, Elissa cứ vấn vương mãi và hẹn sẽ quay lại TP. Đà Nẵng trong một ngày gần nhất.  Trong lần quay trở lại TP. Đà Nẵng, cô gái Mỹ này đã bén duyên luôn với chàng trai Việt - Lê Thân Như Phương - và cả hai đang rất hạnh phúc bên nhau. 

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Lê Thân Như Phương hạnh phúc bên bà xã người Mỹ - Elissa Lê. Ảnh: Vnexpress

Được biết, cặp đôi này quen nhau trong một buổi cắm trại với các bạn. Thời điểm đó, Như Phương đang là cán bộ dự án cho một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, hàng ngày chăm sóc, dạy dỗ trẻ mồ côi, trẻ em đường phố. Cả hai người thường xuyên trao đổi với nhau về văn hóa, món ăn, cảnh vật và con người Đà Nẵng. Cứ thế rồi khoảng cách bị rút ngắn lại, dần dần cả 2 nảy sinh tình cảm lúc nào chẳng hay. Từ đó, tình yêu của họ lớn dần theo năm tháng.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Hiện tại, cuộc sống hôn nhân gia đình của cặp đôi đang rất ấm êm, hạnh phúc. Ảnh: Vietgiaitri

Hôn lễ của cặp đôi đã diễn ra vào năm 2015, và hiện tại, cuộc sống hôn nhân gia đình của cặp đôi chồng Việt - vợ Tây này vẫn đang vô cùng ấm áp. Nhờ đã học và biết khá rành tiếng Việt nên việc giao tiếp cùng mẹ chồng và các thành viên gia đình chồng đối với Elissa Lê không mấy khó khăn. Ngoài ra, cô còn học đi xe máy, đội nón lá và cắp theo cái làn đi chợ như những người phụ nữ Việt Nam đích thực. Để gần gũi với Elissa, bố mẹ Như Phương cũng cố học một vài câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản để hiểu và trao đổi với con dâu dễ dàng hơn.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Nhờ khá rành tiếng Việt nên việc giao tiếp của "dâu Tây" Elissa Lê với gia đình chồng không mấy khó khăn. Ảnh: VTC

>> Bạn xem chưa: Chuyện tình chàng Tây "khổng lồ" và cô gái Việt: vừa gặp đã "đổ" ngay.

Đặng Ngọc Anh - Michaella 

"Cảm nắng" nhau trong một lần sang Việt Nam du lịch cùng bạn bè, chị Michaella (26 tuổi, người Ireland) và anh Đặng Ngọc Anh (34 tuổi, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã cùng nhau xây dựng nên một câu chuyện tình đẹp và cực kỳ lãng mạn. Hiện tại anh cùng bà xã quản lý một nhà nghỉ mini dành cho khách nước ngoài bên bờ biển xã Quang Phú, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Hai người "cảm nắng" nhau trong một lần Michaella du lịch ở TP.Đồng Hới. Ảnh: Humans of Đồng Hới

Theo đó, năm 2014, cả hai tình cờ gặp nhau khi Michaella du lịch cùng bạn bè trong chương trình tour tại TP. Đồng Hới. Chỉ trong 3 tuần ít ỏi lưu lại thành phố này, Michaella đã bén duyên và nảy sinh tình cảm với chàng trai Việt lúc nào chẳng hay.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Michaella hạnh phúc với các thành viên gia đình chồng. Ảnh: Thanh Niên

Hiện cuộc sống gia đình của cặp đôi này đang rất hạnh phúc, cả hai cũng đã làm thủ tục đăng ký kết hôn và chuẩn bị đón thêm thành viên mới. Nói về cuộc sống gia đình hiện tại, anh Anh chia sẻ trên Thanh Niên: "... Rất cân bằng và công bằng, chồng có cuộc sống của chồng, vợ có cuộc sống của vợ trên nền tảng hạnh phúc".

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Nàng dâu Tây học cách gói bánh tét - món ăn truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

Bùi Khoa - Sasha Herbert

Câu chuyện tình của Bùi Khoa (29 tuổi, ngụ ở TP.HCM) và cô nàng Sasha Herbert (28 tuổi, người Mỹ) cũng gây chú ý cho rất nhiều người. Được biết, hai người "bén duyên" với nhau vào năm 2011 tại University of California (Mỹ) khi anh Bùi Khoa làm việc tại Khoa Công nghệ thông tin ở trường này còn Sasha Herbert thì đang theo học Thạc sĩ kinh doanh tại đây.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Bùi Khoa và bạn gái người Mỹ - Sasha Herbert. Ảnh: FB Bùi Khoa

Tuy vậy, lúc mới biết nhau, cả hai chỉ xem nhau như bạn bè bình thường, dù đôi lần đi ăn uống cùng nhau nhưng cả hai chưa từng thổ lộ. Đến năm 2017, sau hơn 1 năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM, cô nàng Sasha Herbert bất ngờ gặp lại anh chàng này và dần dần cảm mến nhau hơn.

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Cả hai chính thức hẹn hò vào năm 2017. Ảnh: FB Bùi Khoa

Đặc biệt, buổi hẹn đầu tiên của cặp đôi ở Việt Nam lại trùng với ngày lễ tình nhân - Valentine, khi ấy Bùi Khoa đã ngỏ lời yêu và Sasha Herbert đã gật đầu đồng ý. Hiện chuyện tình cảm của cặp đôi này cũng được nhiều người rất ngưỡng mộ. 

4 chàng trai Việt lấy được vợ Tây xinh đẹp: có cả bí quyết cưa đổ
Bùi Khoa và Sasha Herbert sánh đôi du lịch "xuyên Việt" cùng nhau. Ảnh: FB Bùi Khoa

>> Xem thêm: Chàng trai vượt 20 tiếng đến Sài Gòn cầu hôn người yêu nuôi 20 chó mèo

Cuộc sống của Lan Phương với chồng Tây: Hài lòng với cuộc sống hiện tại

Quả thật, khi tình yêu đủ "chín muồi" thì sẽ giúp các cặp đôi vượt qua được những rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quốc tịch... để đến với nhau. Tin rằng, với tình yêu và sự thấu hiểu dành cho nhau, những cặp đôi chồng Việt - vợ Tây trên sẽ mãi hạnh phúc. Còn bạn, bạn ấn tượng nhất với cặp đôi nào?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHỈ SAU 14 NGÀY GẶP MẶT, CÔ GÁI VIỆT ĐÃ ĐỒNG Ý KẾT HÔN VỚI TRAI TÂY

Ngoài những câu chuyện tình yêu đẹp của cách cặp đôi chồng Việt - vợ Tây như trên thì thực tế không hiếm những cặp đôi gái Việt - trai Tây đã về chung một nhà và hiện tại cuộc sống gia đình của họ vẫn đang rất ấm êm, hạnh phúc. Ví như cặp đôi sau, dù quen nhau qua mạng, và sau 14 ngày thì gặp mặt trực tiếp,  sau đó không lâu cả hai đã có một hôn lễ vô cùng ngọt ngào và lãng mạn.

Cô gái Việt không ngờ mình lại có thể yêu nhanh, cưới vội chàng Tây đến như vậy là Bảo Ngọc (sinh năm 1996, TP.Biên Hòa, Đồng Nai). Một ngày nọ, cô nàng đột nhiên trúng "tiếng sét ái tình" của một chàng trai lạ người Anh - là anh Fearghus Muir (Sinh năm 1995). Hai người tình cờ quen biết qua mạng, yêu xa nửa vòng trái đất và tổ chức đám cưới đầm ấm ngay sau đó không lâu. Hiện tại, sau hơn 4 năm làm dâu xứ người, Bảo Ngọc đã tìm được một công việc ổn định với mái ấm gia đình cực kỳ hạnh phúc...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top