10/14/2021 12:00

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Là người đứng ở đỉnh cao quyền lực của một nước, Từ Hy thái hậu rất biết cách chiều chuộng bản thân và không ngại tổ chức nhiều trò tiêu khiển lập dị để mua vui mà chẳng quan tâm đến sự vất vả của người hầu.

Đối với những độc giả yêu thích tìm hiểu các câu chuyện lịch sử trong cung cấm vào triều đại nhà Thanh (Trung Quốc) thì không thể bỏ qua Từ Hy thái hậu - một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất vào thời đó. Ban đầu, nhờ dung mạo xinh đẹp như hoa nên Từ Hy được hoàng đế sủng ái. Bà nhanh chóng nắm bắt cơ hội và thâu tóm hết quyền lực trong tay, để rồi mặc sức ăn chơi xa xỉ để thỏa mãn tham vọng của mình. 

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Không thể tưởng tượng nổi, cuộc sống xa hoa của Từ Hy Thái hậu. Ảnh: Sohu
2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Các cung nhân phải cẩn thận hết mức khi phục vụ thái hậu Từ Hy. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Mất 13 năm xây dựng, mộ Từ Hy Thái hậu bị trộm vét "sạch sành sanh" chỉ để lại mỗi 1 vật

Mặc dù hưởng thụ cuộc sống sung sướng, hàng ngày ăn toàn sơn hào hải vị, trong nhà thì chất đầy ngọc ngà châu báu và được mọi người hết sức tôn kính, vậy nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ đối với Từ Hy thái hậu. Bà có những sở thích lập dị mà người thường không thể nào hiểu được, đặc biệt là những thú vui được tạo nên từ sự vất vả và khổ đau của người khác. 

Đối tượng bị nhắm đến để mua vui cho Từ Hy không ai khác chính là các cung nữ, thái giám hầu hạ trong cung. Hầu hết trong số họ đều có xuất thân thấp, cứ tưởng nhập cung sẽ được sống tốt hơn, ai ngờ nếu chẳng may lọt vào tầm ngắm của “lão phật gia” thì xem như số phận xui xẻo. 

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Tranh minh họa cảnh thái hậu Từ Hy vui vẻ chơi trò "ngồi xe trượt băng". Ảnh: K.sina

Vào mùa đông, Từ Hy thường cho tổ chức 2 trò chơi yêu thích mà cung nữ thái giám mỗi khi nghe đến đều hết sức lo sợ. Trò thứ nhất gọi là “ngồi xe trượt băng”. Thay vì dùng ngựa hoặc binh lính, thái hậu sẽ bắt 4 - 5 thái giám ra sức kéo xe về phía trước. Trong khi sức khỏe của thái giám vốn không tốt như đàn ông bình thường, đã thế còn phải lao động nặng nhọc dưới tiết trời lạnh giá như vậy thật khổ không khác nào cực hình. 

Bởi vì mặt băng đôi khi không chịu được trọng lượng quá lớn nên dễ bị sụp xuống và hình thành nên hố băng. Nếu chẳng may để xe chở thái hậu rơi xuống thì xem như gây ra trọng tội, ngược lại, nếu có thái giám nào đó trượt chân vào hố băng thì sẽ cứ thế mà bỏ mạng vì chẳng ai quan tâm, “lão phật gia” sẽ không gọi người đến cứu. Có khi tình huống này lại giúp thái hậu cảm thấy thú vị và vui vẻ hơn cũng nên. 

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Hầu hạ "lão phật gia" chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Ảnh: K.sina

>> Đừng bỏ lỡ: 3 món bí truyền dễ làm giúp nuôi dưỡng nhan sắc như gái 20 từ phi tần, mỹ nữ xưa

Ở trò chơi thứ 2 cũng được Từ Hy yêu thích không kém chính là trò “ném tiền xu”. 4 cung nữ sẽ đứng ở 4 góc để tạo thành một hình vuông, sau đó Từ Hy sẽ ném những đồng tiền xu vào bên trong để đám cung nữ khác tranh nhau giành giật. Khung cảnh những cô gái thi nhau nhặt những đồng tiền giữa trời đông lạnh giá, tuyết bay đầy trời làm Từ Hy cảm thấy rất cao hứng. 

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Các cung nữ phải cắn răn chịu đau để mua vui cho thái hậu trong trò "ném tiền xu". Ảnh: Sina
2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Các trò chơi được tổ chức vào mùa đông rất lạnh nhưng Từ Hy chẳng thèm quan tâm đến sự vất vả của người hầu. Ảnh: K.sina

Đặc biệt đến cuối trò chơi mà có người không nhặt được đồng nào sẽ bị xem là phạm tội, thái hậu sẽ trừng phạt bằng cách ném toàn bộ đồng xu vào mặt cung nữ đó. Kết quả là sau mỗi lần chơi “ném tiền xu” thì gương mặt của nhiều cung nữ bị sưng bầm, rướm máu. Còn với những người nhặt được tiền thì cũng chẳng vui vẻ gì vì số đồng xu đó đều bị thu lại hết. 

Ngoài 2 trò chơi chủ yếu lấy sự đau khổ của người khác để mua vui cho mình nói trên, thì vị “lão phật gia” này còn có nhiều thú tiêu khiển lập dị khác làm những kẻ hầu hạ luôn nơm nớp lo sợ. Trong mắt Từ Hy, cung nữ và thái giám là hạng nô lệ, không đáng để được bà đồng cảm hay lo lắng. 

2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Không chỉ có các trò tiêu khiển lập dị mà việc ăn uống của Từ Hy cũng vô cùng xa hoa. Ảnh: hk01
2 trò tiêu khiển lập dị của Từ Hy thái hậu khiến thái giám nghe là sợ
Vì chỉ lo hưởng lạc nên về sau Từ Hy bị hậu thế chê cười, lưu tiếng xấu ngàn năm. Ảnh: hk01
Bảng xếp hạng 7 mỹ nhân thời nhà Thanh trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

Chính vì thói ăn chơi xa xỉ, chẳng quan tâm đến nỗi thống khổ của người khác nên về sau, Từ Hy thái hậu không được lòng bá tánh. Đặc biệt những câu chuyện về thói quen cũng như các thú tiêu khiển lạ đời của bà vẫn sẽ không thôi ám ảnh cho hậu thế.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CHUYỆN TỪ HY THÁI HẬU TẮM RỬA: HƠN 100 NGƯỜI HẦU HẠ, DÙNG 100 KHĂN MỚI

Ngoài 2 trò chơi nghe thôi đã sợ của Từ Hy thái hậu thì chuyện tắm rửa tốn kém của bà cũng bị hậu thế hết sức chê trách. Từ Hy thái hậu có thói quen tắm rửa vô cùng cầu kỳ. Phần thân phía trên và phần thân phía dưới phải được phân chia thành 2 công đoạn làm sạch khác nhau. 

Mỗi lần cần đến hơn 100 cung nhân hầu hạ và 3 bồn tắm lớn. Thời gian tắm cũng không cố định mà tùy vào tâm trạng của vị “lão phật gia” này, thường vào mùa nóng thì tần suất tắm sẽ nhiều hơn, còn mùa đông thì khoảng 3 ngày Từ Hy sẽ tắm một lần…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top