09/06/2021 09:19

Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Việc cô Phó Hiệu trưởng của một trường ở Hà Nội có hình xăm làm cộng đồng mạng xôn xao trong ngày khai giảng vừa qua. Vậy việc giáo viên có hình xăm có sai quy định hay không?

Viral nhất trong ngày khai giảng 5/9 vừa qua là hình ảnh cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh, Hà Nội nghiêm mình đứng phát biểu giữa sân trường vắng lặng, không một bóng học sinh gây xúc động mạnh. Thế mới thấy được dù có dịch bệnh, khó khăn, nhà trường vẫn cố gắng tạo không khí khai giảng, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới.

Tuy nhiên, hình xăm nhỏ sau gáy của cô Văn Thùy Dương lại trở thành đề tài bàn tán, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. 

Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng gây xúc động mạnh. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Muôn cách chứng tỏ tình yêu bằng hình xăm của sao Việt

Cụ thể, trên trang cá nhân, cô Dương cho biết: “Bức ảnh tổng thể mang tính hiện thực sâu sắc, một khai giảng trong mùa dịch, để đảm bảo 5T và đảm bảo an toàn cho học sinh mà không mất đi không khí ngày khai trường. Chúng tôi đã cố gắng hết mình để có thể đưa đến cho học sinh một lễ khai giảng ấm áp yêu thương với lời căn dặn nhắc nhở học sinh từ chính thầy cô giáo.

Vậy mà bức ảnh cũng gây nhiều tranh cãi vì 1cm2 trên gáy của tôi! Nhiều bạn thắc mắc nên tôi xin được giới thiệu ý nghĩa biểu tượng trên hình để các bạn hiểu. Hình xăm kết hợp này có ý nghĩa cho riêng tôi: Là sự mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mọi thế lực đen tối để mang lại cuộc sống cân bằng cho mình bằng chính sự giác ngộ toàn vẹn. Vượt qua khó khăn mà luôn nhắc nhở mình bớt tham sân si, để cho chính cuộc sống của mình được an nhiên tự tại!".

Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Nhiều lúc đi cô Dương mặc trang phục kín để người khác bớt soi mói.
Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Cô Dương là con gái cố PGS. Văn Như Cương.

Trước những xôn xao, tranh cãi "Công chức, viên chức có được xăm hình hay không" thì trang Nhịp sống Việt có đăng tải:

Điều 18, Điều 19 của Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định về những việc công chức không được làm như: Trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ được giao; gây bè phái, mất đoàn kết; tự ý bỏ việc hoặc tham gia đình công; Sử dụng tài sản của Nhà nước và của nhân dân trái pháp luật;

Tuy nhiên, không có quy định nào cấm cán bộ, công chức xăm hình. Tuy nhiên để đáp ứng phù hợp với vị trí công tác và môi trường làm việc, từng cơ quan, đơn vị có thể sẽ có quy chế khác nhau. Do đó, nên tìm hiểu cụ thể quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Trước việc cô Phó Hiệu trưởng xăm hình và nhận về ý kiến trái chiều, ngoài những bình luận cho rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh thì cũng có nhiều người lên tiếng việc này không thể hiện được con người tốt hay xấu, quan trọng là cách cô Dương dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho học sinh trong những năm tháng qua. Một phụ huynh chia sẻ: "Đã là quyền và sở thích thì mình cứ vui vẻ thôi, mỗi người có cách nghĩ riêng! Đạo đức và phẩm chất của một con người được hình thành từ cả một quá trình rèn luyện. Không phải từ cái hình xăm bé tí mà đánh giá. Cô cứ vững vàng chứng minh phẩm chất tốt của mình là được. Những điều không cần nghe thì không nhất thiết phải nghe đâu ạ".

Ngoài vị trí sau cổ, cô Hiệu phó Văn Thuỳ Dương còn sở hữu nhiều hình xăm khác rất dễ thấy. Cô cũng không ngại ngần mà chụp ảnh và đăng tải lên trang cá nhân:

Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Cô Văn Thuỳ Dương sở hữu khá nhiều hình xăm ở hai cánh tay.
Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Không chỉ ở sau cổ, phần bả vai và lưng của cô giáo cũng có những hình xăm lớn.
Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Cô Hiệu phó Văn Thuỳ Dương không ngại ngùng mà đăng tải nhiều hình ảnh lên trang cá nhân.
Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Phần cánh tay cũng có những hình xăm đặc biệt.
Vụ cô Hiệu phó có hình xăm: giáo viên có được phép xăm hình?
Theo như cô giáo Văn Thuỳ Dương khẳng định thì việc xăm hình "cũng là quyền và sở thích riêng của mỗi người!".

>> Xem thêm: Động phòng, chú rể đòi ly hôn vì phát hiện vợ xăm tên người cũ

Trông thì cool ngầu ấn tượng nhưng bạn tuyệt đối không được thử những hình xăm này đâu

Một học sinh của cô Văn Thùy Dương đã chia sẻ: "Cô đã từng nói với học sinh rằng, chỉ sợ con người trong lòng chứa đầy mực chứ không sợ những người có hình xăm trên người". Thế mới thấy, nhiều phụ huynh, học sinh vẫn không có ý kiến gì về việc giáo viên xăm hình nếu nó không mang ý tiêu cực hay chướng mắt thay vào đó là một hình xăm có chiều sâu, ý nghĩa. Còn bạn, có suy nghĩ gì về những hình xăm trên người cô Phó Hiệu trưởng bậc Tiểu học, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: FB Văn Thùy Dương

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Cô Văn Thùy Dương nói gì khi con gái có nhiều hình xăm?

Không chỉ riêng cô Dương, con gái cô là Đặng Tiểu Tô Sa sinh năm 1998 cũng có sở thích xăm hình. Khi bị nói xăm hình không phù hợp với "cháu gái giáo sư Văn Như Cương", thì Tô Sa cho biết "mình rất thích xăm hình và mỗi họa tiết trên cơ thể cô đều mang một ý nghĩa đặc biệt và chưa bao giờ mình cảm thấy hối tiếc khi làm vậy".

Con gái xăm hình thì cô Dương đưa ra quan điểm: "Cô không cho đấy là một việc xấu, bây giờ nó đã trở thành nghệ thuật và không phải ai xăm cũng tệ. Cô bảo Sa nếu suy nghĩ kỹ rồi thì con có thể làm những việc con muốn, và đừng bao giờ hối tiếc về việc mình đã làm!".

Video có thể bạn quan tâm
Cẩn trọng khi xăm hình vì có những vị trí khi xăm sẽ khiến bạn “chết không kịp ngáp”
Scroll to top