09/16/2021 09:14

Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhiều trường đại học trên cả nước đã hoàn thành việc công bố mức trúng tuyển đợt 1 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt có một số ngành học có điểm chuẩn cao chót vót gây bất ngờ.

Theo thông tin từ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, ngành Hàn Quốc học có điểm chuẩn khối C00 cao nhất là 30. Đây là năm thứ 2 liên tiếp ngành học này lấy điểm cao như vậy. Được biết ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 31 ngành/chương trình đào tạo. Trong đó có 27 chương trình đào tạo chuẩn và 4 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn cao. Ảnh: ĐHQGHN
Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Điểm chuẩn các khối ngành của ĐH KHXH&NV - ĐHQG HN. Ảnh: ĐHQGHN

>>Xem thêm: Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa toàn quốc duy nhất đạt 3 điểm 10

Ngoài ra, một số ngành khác của trường có điểm chuẩn khối C00 cao chót vót là Báo chí (28,80 điểm), Đông phương học (29,80 điểm), Quan hệ công chúng (29,30 điểm), Quản lý thông tin (28 điểm), Quản trị văn phòng (28,80 điểm), Quốc tế học (28,80 điểm)…

Năm nay, ngành Hàn Quốc học của ĐH KHXH&NV – ĐHQGHN chỉ tuyển 50 chỉ tiêu, xét tuyển theo 3 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực, chứng chỉ quốc tế A-level, SAT, ACT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch phức tạp. Ảnh: hanoimoi
Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Điểm chuẩn một số ngành cao chót vót, lên tới 28, 30 điểm khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: baonhandan

Thực tế cho thấy điểm chuẩn năm nay tăng hầu hết ở các nhóm ngành, thậm chí nhiều ngành thuộc các trường top giữa và top dưới có điểm chuẩn tăng mạnh, hơn 3 – 4 điểm so với năm 2020. Cá biệt có ngành Luật của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2020 chỉ lấy điểm chuẩn là 15 thì năm nay tăng lên thành 24 điểm.

Trên mạng xã hội, chủ đề điểm chuẩn của một số trường và ngành học quá cao nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhất là những ai đã trải qua kỳ thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng các năm trước đó đều có chung tâm trạng thở phào nhẹ nhõm, vì cho rằng nếu năm mình thi mà lấy điểm chuẩn cao vậy thì chắc "còn cái nịt".

- Điểm chuẩn ngày càng cao chót vót, lớp trẻ bây giờ thiệt giỏi quá đi.
- Xin cảm ơn bố mẹ đã sinh con ra sớm, chứ nếu năm nay con mà thi đại học thì chắc qua học lớp của thầy Lộc "fuho" luôn cho nhanh hehe.
- 30 điểm mới đậu á, chắc chỉ có siêu nhân mới làm nổi, ối giời ơi ngày xưa tôi thi được 16 điểm mừng rớt nước mắt rồi.
- Em sinh năm 2k5 ạ, em rất mong là bố mẹ em sẽ không đọc được bài viết này huhu.

Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần xem danh sách trúng tuyển của trường để biết chắc chắn mình có trúng tuyển hay chưa. Ảnh: vietnamnet
Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Điểm chuẩn của các trường đại học năm nay có xu hướng tăng. Ảnh: VTC

>> Đừng bỏ lỡ: Chân dung 2 thủ khoa khối c bằng điểm cùng đạt 10 điểm môn sử cả nước

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 13 - 15/9, Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo cho các cơ sở giáo dục đại học tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Lọc ảo chính là để lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống tuyển sinh. Bộ sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần, ngoài ra các trường còn tham gia hệ thống lọc ảo riêng theo nhóm.

Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Ảnh: baolaodong
Trường đại học đầu tiên có ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối là 30
Từ chiều 15/9, các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đến thí sinh. Ảnh: Hải Nguyễn
Sinh viên Đại học Văn Lang gây sốt với outfit cả trăm triệu đồng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá năm nay các trường đều thực hiện xét tuyển và lọc ảo trực tiếp trên hệ thống. Toàn hệ thống hoạt động ổn định, đúng quy trình và kế hoạch, không xảy ra sự cố bất thường, bên cạnh đó có một số phát sinh nhỏ trong quá trình lọc ảo đã được khắc phục kịp thời. Hiện các trường còn lại sẽ tiếp tục công bố điểm chuẩn và phải hoàn thiện trước 17h ngày 16/9.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI CỦA 6 THỦ KHOA CẢ NƯỚC: NGÀY HỌC 14 TIẾNG

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trên nhiều diễn đàn về học tập lập tức tìm ra được ai là thủ khoa “con nhà người ta”. Hầu hết đều bộc lộ khả năng học tập cùng tư duy logic từ sớm, cộng thêm sự chăm chỉ đã giúp những bạn học sinh này đạt được thành tích xứng đáng với công sức của mình.

Trần Ngọc Anh - Thủ khoa toàn quốc đạt 57,45 điểm

Được biết Ngọc Anh là học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô bạn đạt 9,2 điểm môn Toán; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý; điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân. Bí quyết giỏi đều các môn của Ngọc Anh là cách tư duy học thông minh để giúp đạt kết quả tốt nhất có thể mà không cần mất nhiều thời gian học tập…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIÁ DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI SẮP TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC
Scroll to top