09/08/2021 12:58

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?

Trang Bảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trang Bảo Nguyên

Trong bài đăng thông tin chi tiết về 1.000 trang giấy sao kê số tiền từ thiện quyên góp 9,6 tỷ đồng, Trấn Thành có nhắc tới khoản tiền lãi suất lên đến 788 triệu đồng. Vậy Trấn Thành đã gửi tiết kiệm tổng số tiền là bao nhiêu?

Trấn Thành là ngôi sao đầu tiên của Vbiz thực hiện “tung" sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện khi được một nữ CEO “réo" tên trong livestream của bản thân, cho rằng danh hài đình đám đang sở hữu số tiền từ thiện quyên góp được lên đến 120 tỷ đồng. 

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Bài đăng của Trấn Thành giải thích minh bạch số tiền từ thiện 9.6 tỷ. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Ngân hàng làm ngay điều này để tránh bão khi Trấn Thành tung sao kê

Trước thông tin chưa đúng sự thật, Trấn Thành giữ thái độ im lặng trước công chúng và khóa tính năng bình luận trên fanpage. Vừa mới đây, MC đình đám của Rap Việt bất ngờ đăng tải bản sao kê gồm 1.000 trang giấy A4 chi tiết rõ ràng số tiền từ thiện 9,6 tỷ đồng, không hề lên đến con số 120 tỷ như nhiều lời đồn đoán.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Trấn Thành là ngôi sao có đời tư sạch sẽ, chưa từng vướng bất kỳ một scandal nào liên quan đến đạo đức trong sự nghiệp. Ảnh: Fb MC Trấn Thành

Thế nhưng sau khi đăng tải, vì hình ảnh của 1.000 trang giấy sao kê khi đăng tải lên mạng xã hội bị giảm chất lượng, không nhìn rõ được cụ thể chi tiết từng giao dịch nên Trấn Thành đã tháo bài đăng, sau đó chuyển toàn bộ tài liệu lên Google Drive cho công chúng dễ bề quan sát và đặt câu hỏi nếu còn có nghi vấn. Hành động này của Trấn Thành được công chúng tán dương nhiệt liệt vì “chơi đẹp", rõ ràng, minh bạch và hơn hết là trong sạch, không hề có chuyên “ém" tiền từ thiện 9,6 tỷ, càng không phải là một con số “từ trên trời rơi xuống”.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê bằng giấy A4 trong bài đăng và dự định chia thành 10 post (bài viết - pv) để đăng. Ảnh: Chụp màn hình
Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Sau đó vì chất lượng không rõ nét nên anh chuyển sang đăng tải trong thư mục trên Google Drive. Ảnh: Chụp màn hình

Trong tài liệu sao kê chi tiết, Trấn Thành có nhắc đến 2 khoản tiền số 1 và 2 với giá trị lần lượt là 86,6 và 702,1 triệu đồng. Khoản tiền này được Trấn Thành giải thích rất minh bạch đây là 2 khoản tiền lãi suất tiết kiệm có thời hạn mà trước đó anh đã gửi vào ngân hàng để sử dụng cho mục đích riêng. Anh giải thích cụ thể sở dĩ gửi 2 lần vào tài khoản là vì số tiền lãi tiết kiệm này có 2 ngày đáo hạn khác nhau. Khoản đầu tiên đáo hạn vào ngày 16/10/2020, khoản thứ 2 vào ngày 20/10/2020. 

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Trấn Thành giải thích về nguồn gốc số tiền 788 triệu anh chuyển vào tài khoản để quyên góp toàn bộ cho bà con miền Trung. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Vì sao Trấn Thành xứng danh là bậc thầy xử lý scandal hay nhất Vbiz?

Trước đó Trấn Thành có hứa với bà con miền Trung khi thực hiện quyên góp sẽ tự mình bỏ tiền túi vào tài khoản trước 300 triệu đồng. Như vậy với số tiền 86,6 triệu chuyển đợt một, anh chỉ còn cần phải chuyển thêm 213,4 triệu đồng nữa thôi. Nhưng nam danh hài đã vô cùng hào phóng, chuyển hẳn hết luôn phần tiền lãi tiết kiệm vừa đáo hạn của mình trong tài khoản lên đến 702 triệu đồng, tức anh đã chuyển dư số tiền gần nửa tỷ để thực hiện quyên góp trợ giúp bà con miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt.

Vậy với tổng số tiền 788 triệu đồng lãi suất, nhiều người thắc mắc rằng Trấn Thành đã phải mở một sổ tiết kiệm trị giá khoảng bao nhiêu để nhận về con số gần 800 triệu tiền lời trong 1 năm? Theo như Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, lãi suất hiện hành của ngân hàng mà Trấn Thành gửi tiết kiệm đang áp dụng ở mức 4,6 - 5,4%/năm. Như vậy, nếu tính ở mức lãi suất thấp nhất là 4,6%/năm, nam diễn viên Bố Già đã phải bỏ ra hơn 16 tỷ đồng để mở sổ tiết kiệm mới có thể đạt được mức lãi suất gần 800 triệu đồng/năm như thế.

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Lãi suất tiết kiệm tháng 8/2021 dành cho khách hàng tổ chức ở ngân hàng mà Trấn Thành mở sổ. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam  Còn đây là lãi suất tiết kiệm online tháng 8/2021. Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam 

Hiện tại, Trấn Thành vẫn chưa có thêm động thái nào mới liên quan đến vụ việc ngoài chuyện công bố 1.000 trang giấy A4 sao kê tiền từ thiện. Ngoài ra, anh cũng nhắc đến việc 50 tỷ “được tặng" từ nữ doanh nhân nếu như đồng ý sao kê. Trấn Thành mong vị "khán giả có nhã ý tặng 50 tỷ đồng" sẽ giữ lời hứa và thay vì nhận số tiền đó, danh hài đình đám đưa ra đề nghị người này đóng góp vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. 

Trấn Thành gửi tiết kiệm bao nhiêu mà tiền lời lên đến gần 800 triệu?
Trấn Thành cho biết sau khi kiểm tra tài khoản thấy còn phần dư 9,5 triệu, anh đã chuyển phần còn lại này cho tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM. Ảnh: Fb MC Trấn Thành
Chuyện ít ai biết: Lúc mới vào nghề Trấn Thành từng qua nhà Quyền Linh để xin chỉ giáo cách làm MC

Với việc công bố “sớ" sao kê dài 1.000 trang giấy vừa qua, Trấn Thành không chỉ chứng minh được sự trong sạch của bản thân, mà còn thể hiện được tấm lòng cao cả của nam MC đình đám khi anh làm từ thiện “trên cả lời hứa" với tổng số tiền cao hơn gần nửa tỷ so với ban đầu là 300 triệu đồng. Bạn nghĩ gì về hành động gửi hết số tiền lời tiết kiệm cho việc từ thiện của Trấn Thành? Chia sẻ với Bestie nhé!

TRẤN THÀNH VÀ NHỮNG LẦN "LÀM LỚN CHUYỆN" TRÊN MXH ĐỂ LẤY LẠI DANH DỰ

Là một ngôi sao được biết đến với nhân cách tốt, chuyên làm từ thiện khắp nơi trên sóng truyền hình. Ở bất cứ chương trình nào có mặt Trấn Thành, dù là ngồi show với tư cách giám khảo, MC hay khách mời, hễ có hoàn cảnh nào khó khăn là Trấn Thành sẽ dang tay ra giúp đỡ. Không ít lần khán giả được thấy Trấn Thành cho tiền người bất hạnh trong những chương trình có mặt anh như: Hát mãi ước mơ, Người bí ẩn, Siêu tài năng nhí... 

Trấn Thành luôn gắn mình với hình tượng là một ngôi sao sạch sẽ và không hề có lấy một scandal nào. Vậy nên khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì liên quan đến danh dự cá nhân, nam danh hài đình đám sẽ ngay lập tức giải quyết triệt để, tránh làm tổn thương mảy may hình ảnh của mình trong mắt công chúng và các nhãn hàng mà anh đang làm đại diện. 

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY.

Trấn Thành

TRẤN THÀNH >>

MC Trấn Thành là một nghệ sĩ đa tài với nhiều vai trò như người dẫn chương trình, lồng tiếng phim, diễn viên hài và diễn viên điện ảnh. Ngoài ra anh còn có một số tài lẻ khác như về âm nhạc, nhái giọng.

Các chương trình Trấn Thành làm MC: Gala cười 2011, Cặp đôi hoàn hảo 2013, Giọng hát Việt nhí mùa 1, Người bí ẩn, Vì bạn xứng đáng, Một trăm triệu một phút, Giải mã cặp đôi, Đàn ông phải thế,…

Tính tới năm 2017 thì Trấn Thành đã 30 tuổi và anh chính thức là chồng của Hari Won năm 2016.

Thông tin và tiểu sử Trấn Thành:

  • Tên khai sinh: Huỳnh Trấn Thành (nick name là Xìn)
  • Ngày sinh: 05/02/1987
  • Chiều cao: 1m70
  • Nghề nghiệp: Ngôi sao, Diễn viên hài, Diễn viên điện ảnh, MC, Diễn viên lồng tiếng... Xem thêm >> Tiểu sử Trấn Thành

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Trấn Thành "khóc hận" vì bị BB Trần - Hải Triều "chối bỏ" không thương tiếc
Scroll to top