09/14/2021 07:18

CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tin vui nhất trong ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, từ 16/9 các shipper sẽ được chạy liên tất cả quận, huyện chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch.

Tối 13/9, trong chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã có những đối thoại, chia sẻ trực tiếp với người dân về kế hoạch chống dịch của TP trong thời gian sau 15/9. Theo đó nhiều dịch vụ sẽ được nới lỏng và 3 khu vực quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ sẽ là giai đoạn thử nghiệm mở cửa.

CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình (giữa) tham gia buổi chia sẻ thông tin với người dân TP.HCM thông qua hình thức trực tuyến - livestream. Ảnh chụp màn hình
CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Bản đồ Covid-19 tại TP.HCM được phân vùng theo số liệu theo tổ dân phố. Ảnh: Sở Thông tin và truyền thông

>> Xem thêm: Điều cần biết về mũi 2 vắc xin: Đối tượng nào sắp được tiêm ở TP.HCM

Ông Bình cho biết, TP.HCM đã có những bước chuẩn bị kĩ càng, cẩn trọng cho lộ trình mở cửa. Và trong đó, bước đầu tiên sẽ cho biết shipper chạy liên quận chỉ cần đảm bảo phòng chống dịch. Trong khoảng thời gian 16-30/9, TP.HCM vẫn sẽ hỗ trợ test nhanh Covid-19 mỗi ngày cho các shipper..

"Về việc đặt hàng qua lực lượng shipper, chúng tôi đã có kế hoạch báo cáo Phó thủ tướng. Lộ trình là từ ngày 16/9 sẽ cho shipper chạy liên tất cả quận, huyện nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch", ông nói.

CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Shipper bắt đầu được giao hàng liên quận là bước khởi đầu để bình thường hóa. Ảnh: Tuổi Trẻ 
CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Hy vọng khi được giao liên quận giá cước shipper sẽ không còn tăng quá cao. Ảnh: Vietnamnet

Ngay khi hay tin các shipper được giao hàng bình thường trở lại như trước, cộng đồng mạng vô cùng phấn khích, cuối cùng sau bao ngày làm bạn với cơm tự nấu, tranh thủ dùng cơm nguội chế biến thành các món chống ngán thì cũng được "gặp chị bún bò":

- Nghe tin mà mừng xỉu, mình ngán cơm tự nấu lắm rồi.
- Tin vui nhất cho những đứa không biết nấu ăn như mình.
- Hello chị bún bò, em tới đâyyyy
- Trà sữa, trứng lộn, cá viên chiên, phá lấu, pizza.... đặt cái nào trước đây ta?
- Không biết lần này có order đơn được không, admin vui lòng thêm chữ "trộm vía" giúp em.

Trước đó, ngày 30/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình đã ký ban hành văn bản cho phép các có shipper được phép ra đường để giao hàng hóa nhưng chỉ trong phạm vi 1 quận huyện. Lực lượng này phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và mỗi ngày sẽ được test nhanh theo mẫu gộp trước khi ra đường. 

Đến ngày 10/9, Công an TP.HCM đưa ra văn bản cấp giấy đi đường cho nhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm, shipper thì chỉ được di chuyển trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức), ngoài ra nhân viên kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị vật tư y tế được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 hàng ngày.

CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Trước đó, các shipper chỉ được giao hàng trong 1 quận. Ảnh: Quỳnh Danh

Mặc dù vậy, người dân vẫn khó khăn trong việc đặt hàng trên các ứng dụng do "không có tài xế nhận đơn", lực lượng shipper còn mỏng. Không chỉ thế, giá cước dịch vụ giao hàng nội quận, huyện tại TP.HCM ở mức cao, thực phẩm tăng giá nên người dân cũng ngại khi đặt hàng online hoặc qua các app. Vì thế, thành phố đã cho cho phép người dân vùng xanh sẽ được đi chợ 1 lần/tuần, ưu tiên những người đã tiêm vắc xin.

CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Người dân vùng xanh được đi chợ 1 lần/tuần để bớt phụ thuộc vào shipper. Ảnh: Tuổi Trẻ
CĐM vui như Tết khi shipper tại TP.HCM được chạy liên quận huyện
Một khu chợ ở quận.11 áp dụng phát phiếu cho người dân đi chợ. Ảnh: Thanh Hương

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹ đẻ vắc xin AstraZeneca: Không cần trở thành tỷ phú chỉ cần cứu người

Cụ ông nắm tay vợ đi test Covid, chu đáo lo cho người bạn đời từ A-Z

Kh được hỏi "TP.HCM có tiếp tục giãn cách sau 30/9?" thì Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đây cũng là sự trăn trở của các cấp ban ngành lãnh đạo, các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần phải đánh giá các tiêu chí về kiểm soát dịch trong đó quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ sẽ là thí điểm. "Chúng tôi cũng là người dân TP và hiểu những mất mát, kể cả tính mạng của những người chẳng may mắc Covid-19. Với tất cả nỗ lực cùng kết quả đã đạt được, chúng tôi có một niềm tin là sẽ kiểm soát được dịch và tái thiết lại kinh tế của TP.HCM", Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết. Còn bạn, có mong chờ đến ngày shipper sẽ được chạy liên quận, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ "THẺ XANH" VÀ “THẺ VÀNG” COVID: AI ĐƯỢC CẤP

Trong thời gian tới, TP. HCM sẽ từng bước giãn cách xã hội. Theo đó, dự thảo quy định "thẻ xanh", "thẻ vàng" Covid để người dân có thể ra đường và tham gia một số hoạt động nhất đinh.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết: “Quan điểm về việc nới lỏng phục hồi kinh tế tại TP.HCM dựa trên nguyên tắc an toàn, linh hoạt theo kết quả phòng chống dịch. Tiêu chí đánh giá an toàn dựa trên thẻ xanh, thẻ vàng căn cứ trên kết quả tiêm vắc xin”.

Trong đó, "thẻ xanh" sẽ được cấp cho người tiêm 2 mũi vắc xin và đủ thời gian tạo kháng thể; người nhiễm Covid-19 và đã khỏi trong vòng 6 tháng. Còn "thẻ vàng" Covid sẽ được cấp cho người tiêm 1 mũi vắc xin và đủ thời gian tạo kháng thể.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top