09/14/2021 11:34

Sao Việt "quay xe" ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Gần đây, lần lượt các sao Việt rất năng nổ như Việt Hương, Trang Trần, Đại Nghĩa... đều thông báo ngừng làm từ thiện vì đã thấm mệt. Bên cạnh đó, nhiều việc phát sinh ngoài ý muốn cũng ít nhiều khiến họ phiền lòng, mệt mỏi.

Đại Nghĩa

Sau một thời gian miệt mài với công tác cứu trợ, ngày 11/9 vừa qua, MC Đại Nghĩa đã thông báo về việc tam ngưng một thời gian. Trong một video đăng tải, Đại Nghĩa bộc bạch: "Sắp tới ngày 15/9 cũng tương đối mở cửa, thoáng cho mọi người một tí. Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ. Thời điểm này khó khăn lắm, nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức của mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ".

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Thời gian vừa qua, MC Đại Nghĩa miệt mài với công tác thiện nguyện, đưa lương thực đến cho những người dân khó khăn do đại dịch. Ảnh: FB Đại Nghĩa 

Giải thích thêm về quyết định này, nam MC cho biết, dù luôn xuất hiện với hình ảnh vui vẻ, lạc quan nhưng thực tế anh và các cộng sự đã gặp không ít khó khăn trong quá trình làm từ thiện. Đến nay, nguồn nhân lực đã không còn, chỉ còn anh và ca sĩ Mỹ Hạnh vẫn đang cố gắng.

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
MC Đại Nghĩa và ca sĩ Mỹ Hạnh rất tiếc khi phải thông báo tạm dừng hành trình làm thiện nguyện. Ảnh: Chụp màn hình

Thời gian tới đây, cả hai không còn đủ sức khỏe để tiếp tục thực hiện các chuyến cứu trợ cho bà con. Đại Nghĩa trải lòng rằng một ngày anh phải chạy đến 3 - 4 chuyến, chưa kể đến mấy chốt chặn, phải đi đường vòng rất cực. Vì vậy, nam MC quyết định tạm ngừng một thời gian để chờ hồi phục sức khỏe. 

>> Xem thêm: Sao Việt tự hào vì bố mẹ làm lao công: "Mẹ không làm thì ai làm?

Việt Hương

Vừa qua, Việt Hương cũng có đôi lời thông báo đến khán giả về kế hoạch từ thiện. Theo đó, nữ danh hài xin phép được ngưng việc từ thiện phát quà bắt đầu từ ngày 15/9. Việt Hương cho biết trong đoàn của cô đã có nhiều người đuối sức vì làm việc quá nhiều, bản thân cô cũng thấm mệt, sức khỏe không còn đảm bảo. "Tôi nói nhiều đến muốn sút cuống họng luôn, mệt quá. Sắp tới còn vụ bánh trung thu về tới nữa, tôi cũng phải sắp xếp để chuyển tới bà con" - Việt Hương chia sẻ. 

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Việt Hương xin phép khán giả ngừng việc từ thiện từ 15/9. Ảnh: FB Việt Hương

Thời gian qua, Việt Hương đã tổ chức hàng loạt hoạt động từ thiện để cứu trợ những người gặp khó khăn do đại dịch. Cô khẳng định toàn bộ đồ cứu trợ đều do vợ chồng cô tự trích tiền túi ra mua và nhận thêm từ các mạnh thường quân chứ không kêu gọi quyên góp. Tuy nhiên, bên cạnh sự cảm kích, những lời tán dương thì Việt Hương cũng nhận về không ít sự công kích từ một bộ phận cư dân mạng.

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Hết lòng vì cộng đồng nhưng Việt Hương vẫn không khỏi buồn, phiền lòng vì sự công kích vô căn cứ của một bộ phận cư dân mạng. Ảnh: FB Việt Hương

Nữ nghệ sĩ viết trên trang cá nhân: "Cả nhà ơi, hơn 2 tháng tôi và ekip đã đi cùng bà con. Tới nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của tôi, cũng như sức khỏe của ekip chính đã mệt. Tôi chưa đủ kinh nghiệm, sẽ học hỏi thêm. Nhưng tôi vẫn nhớ câu: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân.

Tôi sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn, hạn chế những khuyết điểm trong lúc trao tặng lần sau. Ngày 15 tháng 9 này, thành phố sẽ mở lại một số hoạt động, người dân được đi lại theo quy định. Đồng thời, từ 15 tháng 9, tôi xin phép ngưng lại việc từ thiện phát quà. Xin chúc cả nhà sức khỏe".

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Trang Trần

Tối 10/9, Trang Trần thu hút sự chú ý khi công khai toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê từ thiện. Đi kèm với đó, cô cũng thông báo chính thức sẽ dừng lại việc đồng hành cùng bếp ăn miễn phí mùa dịch. Cựu người mẫu bày tỏ: "Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó. Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí, nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá".

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Trang Trần cũng đã lăn xả vào các công tác cứu trợ, giúp đỡ người dân khó khăn trong thời gian vừa qua. Ảnh: FB Trang Trần

Đến sáng 12/9, Trang Trần có buổi livestream tâm sự sau quyết định kết thúc việc từ thiện. Trong livestream, cô cho biết từ khi đưa ra thông báo trên, bản thân rơi vào tình trạng mất ngủ. Thậm chí, cựu người mẫu còn phải âm thầm bỏ theo dõi một loạt bạn bè trên trang cá nhân để tránh nhìn thấy họ đang gồng mình chống dịch, hỗ trợ bà con. Bởi theo Trang Trần, nếu "lòng không thấy, mắt sẽ không rơi lệ". Cô cũng gửi lời xin lỗi tới mọi người về việc dừng hoạt động từ thiện.

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Cựu người mẫu bật khóc trên livestream khi nhắc về việc dừng làm từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình


Vừa hồi phục sau khi chống chọi với Covid-19, hiện cô muốn dành thời gian nghỉ, chăm sóc cho gia đình. Ảnh: Chụp màn hình

Ca sĩ Phương Thanh

Mới đây, "chị Chanh" Phương Thanh cũng có bài đăng thông báo về việc dừng phát gạo từ thiện. Thay vào đó, cô sẽ quay về làm tình nguyện viên ở tuyến đầu. Cụ thể, Phương Thanh viết: "Chanh dừng và không phát gạo rồi nha mọi người. Chanh chỉ nhận hàng y tế và quay về team tình nguyện viên lên phụ tuyến đầu luôn rồi. Tin nhắn cần hỗ trợ gạo nhiều quá mà Chanh không thể hồi âm được. Chanh phải thông báo cho mọi người biết để xin hỗ trợ nơi khác nha".

Nữ ca sĩ cũng cho biết, cô nhận được rất nhiều tin nhắn xin hỗ trợ gạo nhưng không thể đáp ứng được hết, vì không có đủ khả năng và thời gian. Dưới bài đăng, Phương Thanh cũng nói thêm: "Cả mấy trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo. Chanh không thể và không trả lời ai hết là vì Chanh không đủ khả năng và thời gian đáp ứng được tất cả. Mong mọi người thông cảm nha".

Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Dòng thông báo của Phương Thanh. Ảnh: Chụp màn hình
Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Những ngày qua, nữ ca sĩ là một trong số những nghệ sĩ rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Ảnh: FB Phương Thanh 
Sao Việt quay xe ngừng làm từ thiện: Nghỉ ngơi thôi, đã lao lực rồi
Ngừng phát gạo từ thiện, cô sẽ quay về làm tình nguyện viên tuyến đầu, điều phối hỗ trợ bà con tiêm vaccine. Ảnh: FB Phương Thanh 
Bất chấp dịch bệnh Phương Thanh miệt mài đi từ thiện, tụt cân đến nỗi phải nhờ ghim băng cài quần

Thời gian qua, cả Việt Hương, MC Đại Nghĩa, Trang Trần, Phương Thanh đều đã cố gắng làm hết sức những việc có thể để hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong mùa dịch. Việc tạm ngưng từ thiện, dù rất tiếc nuối và mong mỏi có thể giúp nhiều hoàn cảnh hơn nữa, nhưng họ buộc phải ngừng lại một thời gian vì hiện tại không đủ thời gian, nhân lực cũng như sức khoẻ. Song, tin rằng khi cảm thấy sức khỏe hồi phục, nhân lực đầy đủ, các nghệ sĩ này sẽ quay trở lại với bà con trong những chuyến xe yêu thương khác.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Trong khi nhiều nghệ sĩ Vbiz lần lượt thông báo dừng việc từ thiện thì MC Quyền Linh vẫn miệt mài nỗ lực, hết lòng vì dân. Suốt gần 3 tháng qua, nam MC là một trong những nghệ sĩ rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Hành trình từ thiện vẫn được anh cập nhật thường xuyên trên trang cá nhân. Bên cạnh những ý kiến động viên thì cũng xuất hiện một vài bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, Quyền Linh luôn có cách ứng xử từ tốn, khiến nhiều người phải nể phục.

Cách đây không lâu, nam MC đã chia sẻ: "Ở ngoài kia có quá nhiều mảnh đời khó khăn, nó tác động khiến tôi ở nhà không nổi, xót xa lắm, phải lao ra đường". Anh cũng bộc bạch thêm: "Dù sao, sự xuất hiện của tôi cũng là nguồn động viên tinh thần cho họ, tôi không giúp được nhiều thì cũng giúp được ít. Chúng ta phải có trách nhiệm với nơi ta ở, ai có điều kiện thì nên tham gia chống dịch, còn ai không có điều kiện thì ở nhà tuân thủ 5 cũng là góp phần rồi".

Video có thể bạn quan tâm
MẢI TÁM CHUYỆN BỊ NHẮC NHỞ, LÊ GIANG - VIỆT HƯƠNG "LỚN TIẾNG" ĐỔ THỪA NHAU
Scroll to top