09/10/2021 08:47

Sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước: quá nể Việt Hương

Huyền Giang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Giang

Cùng làm từ thiện, nhiều ngôi sao Vbiz gặp rủi ro bất ngờ nhưng họ không hề nản chí, đặc biệt còn có người còn làm mất cà vẹt xe hay ngã nhào trong lúc đi thiện nguyện.

Không hiếm ngôi sao Vbiz "xung phong" tham gia hoạt động tình nguyện để san sẻ với bà con các vùng khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các sao Việt cũng gặp không ít sự cố bất ngờ. Thế nhưng với tấm lòng yêu thương mọi người và quyết tâm họ vẫn không hề chùn bước mà cố gắng làm tốt mọi điều.

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Việt Hương là một trong những nghệ sĩ có hành trình làm thiện nguyện dài dặc. Ảnh: FB Việt Hương

>> Xem thêm: Ngôi vị "ông hoàng, bà chúa" sao kê thuộc về ai?

Việt Hương

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Việt Hương thường xuyên xung phong làm tình nguyện mặc tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp. Trên trang cá nhân, người đẹp và ông xã cũng thường xuyên chia sẻ các khoảnh khắc ý nghĩa này và nhận nhiều sự tán dương từ người hâm mộ.

Tuy vậy, trong quá trình chở hàng tới bà con cần giúp sức, chiếc xe của Việt Hương bất ngờ bị mất cà vẹt. Vướng phải sự cố khó đỡ này, Việt Hương đã lên livestream tìm cách lấy lại cà vẹt xe để không ảnh hưởng tới quá trình từ thiện.

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Việt Hương phát trực tiếp "kêu cứu" vì sự cố mới gặp phải. Ảnh: Chụp màn hình

Trên trang cá nhân người đẹp thẳng thắn chia sẻ: "Bây giờ trả lại cà vẹt xe cho em, em cho một mớ tiền uống cà phê. Bây giờ cái xe người ta đi làm từ thiện, tối nó mệt nó sụi bại đụi ở bên đường mà nỡ lòng nào lấy mất cái cà vẹt của con nhỏ. Giờ không có cái cà vẹt xe tôi lắp cái cánh tôi bay hay gì. Chán dễ sợ".

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Cũng may, sau lời cầu cứu trên mạng xã hội, Việt Hương đã tìm lại được cà vẹt nhờ 2 cô gái. Ảnh: Chụp màn hình

Không chỉ vậy, Việt Hương còn gặp sơ suất khi phát gạo mốc cho người dân và đích thân danh hài phải lên tiếng xin lỗi. Cụ thể, vì không kiểm tra trước chất lượng gạo nên Việt Hương không phát hiện có khoảng 1 tấn gạo bị mốc, cô vẫn phát cho bà con như thường lệ mới nhận ra điều này. 

Việt Hương lên tiếng giải thích và xin lỗi về sự cố không đáng có: "Em xin là em đền lại 1 tấn gạo đó, nhưng em không biết rõ là 800 kí hay 500 kí nên em phải dò lại từ đầu. Cả nhà thương em, mình làm việc thiện khó lắm, cái lỗi gì cũng em hết vì em đứng đầu tàu".

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Nghệ sĩ Việt Hương bình tĩnh giải quyết sự cố, đứng ra đền gạo cho dân. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Xe chở hàng từ thiện bị lấy mất cà vẹt, Việt Hương la làng

Kỳ Duyên – Minh Triệu

Trong khoảng thời gian làm thiện nguyện cứu trợ bà con Quảng Bình mùa lũ, Hoa hậu Kỳ Duyên và siêu mẫu Minh Triệu cũng gặp sự cố làm fan xót xa. Cụ thể, 2 mỹ nhân Vbiz đang trên thuyền di chuyển tới nơi cần hỗ trợ thì sóng lớn đánh lật thuyền bất ngờ. Không kịp trở tay, Kỳ Duyên – Minh Triệu ngã nhào xuống nước nhưng không hề lo sợ hay chùn bước.

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Kỳ Duyên bất ngờ với sự cố nhưng nhanh chóng tìm người hỗ trợ và tiếp tục nỗ lực hơn để quá trình làm từ thiện diễn ra suôn sẻ, an toàn. Ảnh: Chụp màn hình
Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Kỳ Duyên và Minh Triệu bất ngờ bị lật thuyền khi sóng nước mạnh. Ảnh: Chụp màn hình
Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Siêu mẫu ngã nhào xuống nước khi thuyền bị lật. Ảnh: Chụp màn hình

Hòa Minzy

Vào tháng 10/2020, nữ ca sĩ Hòa Minzy cũng tham gia hoạt động tình nguyện để san sẻ khó khăn với bà con vùng lũ miền Trung. Thế nhưng trong quá trình xe chở 1 thai phụ tới bệnh viện lại bị bà con ném đá vỡ hết kính. Lý do là bởi xe cứu trợ của Hòa Minzy phải đi nhanh vì nước dâng cao nên càng khiến dòng nước đập mạnh vào nhà dân khiến họ khó chịu. 

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Hòa Minzy bị đập vỡ cả kính xe khi đi từ thiện nhưng vẫn bình tĩnh giải thích cho người dân. Ảnh: FB Hòa Minzy
Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Nữ ca sĩ tích cực hoạt động thiện nguyện ngày miền Trung đối mặt với bão lũ. Ảnh: VOV

>> Xem thêm: Việt Hương cầu xin người dân trả lại bình oxy chứ đừng bán

Phan Anh

Trong quá trình từ thiện, MC Phan Anh cũng gặp không ít tình huống khó đỡ nhưng vẫn phải giải quyết, vượt qua. Đặc biệt, khi phát bò cho dân, gặp phải chú bò "bướng bỉnh" không chịu đi nên nam MC phải nhờ sợ hỗ trợ của 8 người để có thể kéo bò về. Hình ảnh này khiến cư dân mạng không khỏi chú ý sau khi Phan Anh chia sẻ trên mạng xã hội.

Những sao Việt gặp sự cố từ thiện vẫn không chùn bước
Phan Anh nhờ gần chục người kéo bò về khi đi từ thiện. Ảnh: FB Phan Anh
Việt Hương làm từ thiện: Chỉ tính 2 tuần nhưng giờ gần 2 tháng và sẽ còn đến khi hết dịch.

Trước những tình huống bất ngờ mà sao Việt chia sẻ khi đi từ thiện giúp mọi người có thể hiểu hơn về công việc này, thực sự không hề đơn giản với nhiều rủi ro không thể lường trước được. Tuy vậy, những hành động đẹp của loạt sao Vbiz vẫn luôn được cư dân mạng nể phục, tôn vinh. Bạn có cảm nhận ra sao về điều này, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi ngay nhé!

Và đừng quên cập nhật thêm các thông tin khác trên trang Bestie!

LÀM TỪ THIỆN THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH, HỢP TÌNH HỢP LÝ

Thời gian gần đây không ít ồn ào yêu cầu sao Vbiz sao kê tiền từ thiện vì nghi ăn chặn khiến cư dân mạng xôn xao. Vậy câu hỏi đặt ra phải làm từ thiện ra sao mới hợp tình hợp lý? Để tránh những điều ra tiếng vào khi làm từ thiện, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường (công tác ở Học viện Hành chính Quốc gia) đã có một số chia sẻ với VnExpress.

Cụ thể, Tiến sĩ nói: "Hoặc là họ sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức, các nhóm cộng đồng để cùng chia sẻ trách nhiệm và thực hiện đến cùng mục tiêu đã đề ra. Hoặc là họ sẽ "oải", buông xuôi, bỏ cuộc. Hoặc là họ vẫn làm nhưng thận trọng, dè dặt (như trường hợp Trường Giang phải làm mặt lạnh trong lần đi từ thiện do từng bị "ném đá" trong lần trước khi cười lúc làm từ thiện)".

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top