09/27/2021 10:18

Nhà Trắng đã "bào" các đời tổng thống Mỹ như thế nào?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những hình ảnh trước và sau khi khi làm chủ Nhà Trắng của các vị tổng thống Mỹ đã cho thấy áp lực khủng khiếp như thế nào từ vị trí này. Có thể thấy rất nhiều đời tổng thống đã bị "tàn phá" nhan sắc sau một thời gian đương nhiệm.

Khi làm ở vị trí càng cao thì áp lực và trách nhiệm sẽ càng nặng nề. Thế mới thấy vị trí tổng thống Mỹ - người đứng đầu quốc gia lớn hàng đầu thế giới sẽ phải đối mặt với biết bao khó khăn và khối lượng công việc khổng lồ như thế nào. Bởi vậy sự xuống sắc thấy rõ của nhiều đời tổng thống Mỹ cũng là điều dễ hiểu.

Joe Biden

Tổng thống hiện tại của Mỹ là ông Joe Biden. Trải qua cuộc tranh cử kéo dài, ngay khi vừa ngồi vào vị trí ông chủ Nhà Trắng, tân tổng thống Mỹ đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức từ dịch bệnh Covid-19 đến việc phát triển kinh tế và cả sứ mệnh đoàn kết đất nước. Chính vì vậy dù làm ở vị trí này chưa quá lâu nhưng cũng thấy được vẻ ngoài thay đổi khá nhiều. Có thể thấy được ông đang trải qua những áp lực công việc lớn đến như thế nào.

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Tổng thống hiện tại của Mỹ - ông Joe Biden. Ảnh: Twitter

>> Xem thêm: Rời Nhà Trắng, ông Trump dọn vào biệt thự như cung điện

Donald Trump

Nếu như khi bắt đầu cuộc tranh cử tổng thống lần đầu tiên, ông Donald Trump luôn xuất hiện với vẻ ngoài nhiệt huyết, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng thì sau 4 năm điều hành nước Mỹ, ai cũng nhận thấy sự xuống sắc rõ ràng của ông. Tóc ông đã bạc đi nhiều, nét mặt thường xuyên mệt mỏi, nếp nhăn cũng nhiều thêm. Bên cạnh dấu hiệu tuổi tác thì chắc chắn khối lượng công việc của một tổng thống Mỹ đã "tàn phá" nhan sắc ông đến mức xót xa như vậy.

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Sự thay đổi rõ rệt về ngoại hình trước và sau khi ông Donald Trump làm tổng thống Mỹ. Ảnh: Twitter

Barack Obama

Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ - Barack Obama đã đảm nhiệm vị trí này suốt 8 năm với 2 nhiệm kì bởi vậy nhan sắc có "tàn phai" cũng là điều dễ hiểu. 8 năm không chỉ khiến vẻ ngoài già đi, màu tóc thay đổi từ đen sang tóc bạc mà còn có cả những vết chân chim xuất hiện rõ trên khuôn mặt. 

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Ông Obama già đi trông thấy sau 8 năm làm tổng thống. Ảnh: Sports Yahoo

George W.Bush

Năm 2001, ông George W.Bush đắc cử làm tổng thống của nước Mỹ. Ông cũng trải qua 8 năm ngồi ở vị trí ông chủ Nhà Trắng với rất nhiều khó khăn thách thức. Nhiệm kì của ông phải đối mặt với nhiều vấn đề như kinh tế, ngoại giao, làm việc không ngừng nghỉ. Điều đó đã khiến ông thay đổi về ngoại hình rất nhiều sau 8 năm đương nhiệm.

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Sau 8 năm tại chức, ông George W.Bush có thêm rất nhiều nếp nhăn. Ảnh: Imgur

Bill Clinton

Bill Clinton đảm nhận vị trí tổng thống Mỹ khi ông bước vào tuổi 57. Ở độ tuổi đó, ông được nhận xét là rất phong độ và trẻ trung. Bên cạnh đó ông còn có sự hỗ trợ đắc lực từ bà Hillary là vợ của mình để giải quyết nhiều vấn đề lớn của đất nước. Vậy nhưng Bill Clinton vẫn cho thấy vẻ ngoài bị "tàn phá" sau khi trải qua 8 năm làm tổng thống. Tóc của ông đã chuyển hoàn toàn sang màu bạc và trông ông già hơn số tuổi thật của mình.

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Trước khi làm tổng thống Mỹ, ông Bill Clinton được đánh giá là trẻ trung và phong độ nhưng sau đó cũng không thoát khỏi sự "tàn phá". Ảnh: Boredpanda

>> Xem thêm: Tổng thống Pháp bất đắc dĩ trở thành cây hoa di động gây sốt MXH

 Dwight D. Eisenhower

Tổng thống Dwight D. Eisenhower tại nhiệm vị trí tổng thống Mỹ từ năm 1953 đến 1961. Sau 8 năm điều hành nước Mỹ, ông cũng không tránh khỏi sự "tàn phá" khủng khiếp của vị trí này. Nhìn vào hai bức ảnh trước và sau khi làm tổng thống, ai cũng thấy được sự già đi nhanh chóng của ông, đôi mắt đã trĩu xuống với những nếp nhăn hằn sâu hơn trên khuôn mặt.

Nhà Trắng đã bào các đời tổng thống Mỹ như thế nào?
Hình ảnh xuống sắc rõ rệt của tổng thống Mỹ sau 8 năm điều hành đất nước. Ảnh: Boredpanda
Tổng thống Mỹ Joe Biden lại vấp té khi lên chuyên cơ

Chỉ cần nhìn những bức ảnh này là đủ để thấy được sức "tàn phá" khủng khiếp của vị trí tổng thống Mỹ. Đúng là những áp lực và trách nhiệm nặng nề mà họ đã gánh vách thật sự không đơn giản và không phải ai cũng làm được. Có lẽ vậy nên mới có một nước Mỹ lớn mạnh và phát triển như ngày hôm nay.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Kinh ngạc trước thu nhập và chi tiêu của các tổng thống Mỹ

Tổng thống là vị trí cao nhất ở một đất nước và đương nhiên đi kèm với nó là áp lực và trách nhiệm cũng lớn lao không kém. Vì vậy họ cũng được trả mức lương xứng đáng. Và thu nhập hay chi tiêu của các tổng thống như thế nào cũng được nhiều người quan tâm.

Trong suốt nhiệm kì, các tổng thống Mỹ ngoài mức lương theo luật định thì vẫn có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác. Ví dụ như ông Obama, mức lương ông nhận được khi đang làm tổng thống là $400.000/năm cùng với 1 tài khoản chi tiêu $50.000/năm, một tài khoản $100.000 không tính thuế dành cho du hành và $19.000 cho giải trí. Bên cạnh đó ông và vợ của mình còn viết sách và thu về được số tiền 180.000 USD đến 482.000 USD. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top