09/22/2021 08:37

Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ có việc lột vỏ trái cây để ăn nhưng nhiều người lại xử lý khá cồng kềnh, người nước ngoài thì có thể viện lý do ăn không quen nhưng nhiều người Việt cũng loay hoay không kém.

Như mới đây trên mạng xã hội, một cô gái bức xúc đăng tải việc bị người bán lừa bảo măng cụt rất ngọt nhưng khi cô mua về và ăn thì thấy đắng chát. Xem lại mới biết, cách ăn măng cụt không giống ai của cô nàng thì mới vỡ lẽ "đắng là đúng". Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của cô nàng:

"Lần đầu tiên trong đời bị lừa các mẹ ạ. Chả là hôm nay lướt phây thì thấy có người đăng lên là măng cụt ngọt lắm. Dịch dã đã lâu nên em cũng thòm thèm đặt thử 1 ít về ăn lấy thảo. Chuẩn bị bát muối chấm rõ ngon nhưng khi chấm muối cắn ngang thì hỡi ôi... nó chát ngấy các mẹ ạ. Em thử cắn thêm các trái khác cũng chát chúa y chang. Vậy mà dưới bài đăng kia ai ai cũng đều khen măng cụt ngọt. Em mất niềm tin vào cuộc đời quá."

Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Ai đời lại ăn măng cụt như thế này? Ảnh: Trần Thị Hồng Nhung
Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Quả nào cũng cắn dở như thế này rồi chê đắng chát. Ảnh: Trần Thị Hồng Nhung

>> Xem thêm: Cây táo vỡ kế hoạch: Quả nào cũng căng mướt bóng bẩy

Ngay khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã không khỏi bất ngờ vì cách ăn măng cụt khác lạ của cô gái này:

- Bạn phải phơi nắng cho khô, sau đó khi ăn thì nướng trên lửa nhỏ 5 phút rồi ăn mới ngon ạ.
- Chắc tao kí đầu mày quá có măng cụt mà ăn không xong.
- Sao bạn không lấy dao bào rồi bào như quả xoài bên cạnh.
- Thông cảm, lần đầu được ăn măng cụt.

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp ăn trái cây Việt Nam một cách ngược đời, nhìn thấy mà tức của người nước ngoài. Có thể do mới ăn lần đầu, chưa tìm hiểu, chưa biết cách gọt, bổ nên khá loay hoay, nhất là những quả như chôm chôm, mít, sầu riêng.

- Bổ sầu riêng từ giữa như cắt chanh

Muốn bổ sầu riêng người ta thường dùng dao bổ từ đỉnh đến cuống quả rồi dùng tay tách để lấy trọn các múi bên trong. Nhưng mới đây một người Hàn Quốc đã đăng tải clip bổ sầu riêng mà giống như cắt chanh bổ đôi múi bên trong, cắt đôi hạt. Sau đó thì lấy hết thịt sầu riêng ra và cho vào đĩa sau đó dùng nĩa để ăn.

Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Người ta thường nói bổ sầu riêng chứ chẳng ai cắt đôi ra như thế này. Ảnh: @mollyjjang
Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Nhìn miếng sầu riêng được lấy ra nát tươm ai cũng cảm thấy "tức thay". Ảnh: @mollyjjang

- Dùng dao bào gọt chôm chôm

Chôm chôm khá dễ tách vỏ để ăn vì tuy nhiều "râu" nhưng khá mềm, có thể dùng ngón tay hoặc răng cắn vỏ để bóc ra một cách dễ dàng. Thế nhưng một anh chàng đã đăng tải clip bóc chôm chôm bằng dao, dùng dao cạo sạch lớp gai, gọt sơ vỏ, sau đó mới tách làm đôi.

Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Nhìn cách ăn chôm chôm mà "mệt dùm". Ảnh: @hommiepen

- Bổ mít như bổ dưa hấu

Không phải ai cũng bổ mít một cách gọn gàng và thành thạo, thế nhưng người Việt chẳng ai bổ mít như bổ dưa hấu thế này cả. Vậy mà trong siêu thị ở Mỹ, thay vì bóc mít theo múi, giữ lại hạt thì nhân viên bổ ngang mít như bổ dưa hấu.

Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Những miếng mít thái lát như dưa hấu trong siêu thị Mỹ. Ảnh: Mei Tan
Những pha gọt trái cây thấy mà tức: măng cụt ăn vậy sao không chát
Còn đây là cách ăn thanh long cũng khá lạ đời, thế nhưng nhiều người dễ tính thì cho rằng, ăn kiểu nào cũng được, vào miệng là được. Ảnh: @hommiepen
Hướng dẫn tách vỏ măng cụt

Thế mới thấy, việc bổ trái cây, bóc vỏ thôi cũng lắm chuyện để nói, nhưng cũng không thể trách được bởi có thể mọi người mới ăn lần đầu, không phải ai cũng biết cách ăn. Ngoài ra đối với người nước ngoài thì càng khó bởi khác biệt văn hóa, thói quen ăn uống. Còn bạn, đã từng chứng kiến trường hợp nào tương tự chưa, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BẬT MÍ CÁCH BÓC VỎ MĂNG CỤT NHANH VÀ KHÔNG GIẬP MÀ CHẲNG CẦN DÙNG ĐẾN DAO

Nhìn cảnh cô gái ăn luôn vỏ măng cụt chấm muối nhiều người không khỏi ngạc nhiên, và dưới đây là cách ăn măng cụt nhanh, không bị giập múi cũng không cần dùng đến dao:

Bước 1: Cầm trái măng cụt trên tay, quay hướng phần cuống, và dùng tay nhẹ nhàng tháo bỏ phần cuống.
Bước 2: Để trái măng cụt sao cho dễ cầm nhất, bóp chặt để nứt vỏ ra.
Bước 3: Tách vỏ theo từng lớp một cách dễ dàng.
Bước 4: Thưởng thức măng cụt ngon ngọt, không bị đắng chát

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top