09/01/2021 10:54

Nhân viên y tế đi lấy mẫu ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Các nhân viên y tế đi đến từng nhà dân để lấy mẫu xét nghiệm Covid nhưng lại ngắm trúng cây sơ ri đầy quả của chủ nhà. Vì thế đã nhanh miệng vừa xin vừa hứa "test không đau cho chú" chứ còn sao nữa!

Đội ngũ chống dịch làm việc hết công suất chắc chắn sẽ có áp lực, mệt mỏi vậy nhưng họ vẫn luôn lạc quan, yêu đời và cống hiến hết mình. Những ngày gần đây, khi những nhân viên y tế đến từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm Covid cho người dân chúng ta lại một lần nữa thấy họ thật gần gũi và dễ thương biết mấy.

Dù có vất vả vẫn luôn rộn rã tiếng nói cười. Trên mạng xã hội mới đây cũng xuất hiện một đoạn clip rất dễ thương về đội nhân viên y tế đến nhà dân lấy mẫu nhưng lại gặp trúng cây sơ ri ngon quá nên nhanh tay xin chủ nhà lẹ thật lẹ.

Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Đội nhân viên y tế vô cùng hào hứng khi được chủ nhà cho hái sơ ri. Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000

>> Xem thêm: Nhân viên y tế ra đường mời nhiệt tình: Vô đây em test covid cho

Cụ thể trên Tiktok, một tài khoản có tên Builanh2000 đã chia sẻ một đoạn video ngắn với caption: "Xin sơ ri nhưng vẫn không quên giới thiệu team test Covid không đau đâu". Trên đường đi đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm, đội nhân viên y tế trên người mặc bộ đồ bảo hộ kín mít nhưng thể hiện thái độ vô cùng phấn khích khi nhìn thấy cây sơ ri của nhà dân sai trĩu quả. Không để lỡ cơ hội, họ nhanh chóng xin chủ nhà hái mang về, chỉ vậy thôi nhưng cũng đã giúp họ cười vui, thích thú. Có lẽ với họ, giữa lúc làm việc vất vả, những khoảnh khắc như thế chính là lúc để quên đi mệt mỏi. 

Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Niềm vui giản dị của đội nhân viên y tế làm nhiều người phải bật cười. Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000

Chủ nhà cũng vui vẻ mang sào ra cho họ hái, những tiếng cười, nói xôn xao cả con ngõ. Người thì ngắm xem quả chỗ nào chín, người thì cầm sào, người thì cầm bịch nilon để chờ sẵn, ai cũng hào hứng với cây sơ ri này. Họ vừa hái quả vừa hứa: "Test không đau cho chú", "chọc như không chọc". 

Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Vừa hái lại còn vừa hứa test Covid không đau cho chủ nhà. Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000
Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Vì đội quân áo xanh quá hăng hái nên chủ nhà còn phải nhắc nhẹ "hái nhiều thế bay". Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000

Và ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại những bình luận bày tỏ sự chia sẻ và động viên tới đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch và cũng không quên khen "quá dễ thương":

- Dịch nên tiêu thụ trái cây hơi chậm, nhờ đội áo xanh tiêu thụ giúp.
- Đáng yêu xỉu, chúc các anh chị có thật nhiều sức khỏe sớm vượt qua đại dịch.
- Các anh chị mà tới gần nhà em là em cho nguyên cây mít.
- Chúc đội y tế nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhé!

>> Xem thêm: Những y bác sĩ không ngại hi sinh mái tóc để chiến đầu trong tâm dịch

Giữa thời điểm này, những người nơi tuyến đầu chống dịch là đội ngũ bận rộn, vất vả nhất. Nhưng tất cả họ lại chính là người truyền cho chúng ta thật nhiều năng lượng tích cực để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Họ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn làm nó bằng cả trái tim. 

Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Những nhân viên y tế ra tận đường mời bà con vào test Covid vô cùng nhiệt tình. Ảnh: Page này không hề trend
Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Lời mời gọi quá dễ thương khiến ai cũng bật cười. Ảnh: Page này không hề trend
Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Và cả hình ảnh "đi lấy mẫu cộng đồng thì thấy nhà hàng xóm có xoài", nhanh chân, nhanh tay xin vài quả thôi. Ảnh: Page này không hề trend
Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Những khoảnh khắc đáng yêu như vậy đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mọi người để cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch. Ảnh: Page này không hề trend
Nhân viên y tế hái sơ ri, hí hửng giới thiệu "test không đau đâu"

Khoảng thời gian này đội ngũ y tế đang cố gắng hết mình để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Dù họ có vất vả, mệt mỏi đến đâu thì vẫn luôn chào đón chúng ta bằng một nụ cười và nguồn năng lượng tích cực nhất. Vì vậy khi còn được ngồi ở nhà, chúng ta hãy chấp hành mọi quy định thật nghiêm túc để có thể cùng nhau chiến thắng dịch bệnh này. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Đi test Covid, TNV chơi oẳn tù tì, cho nước ngọt để bé hợp tác

Những người nơi tuyến đầu chống dịch dù vất vả nhưng họ vẫn làm việc bằng tất cả trái tim. Khi tình nguyện viên đi lấy mẫu xét nghiệm mà gặp đứa trẻ sợ hãi không hợp tác đã làm đủ mọi cách để dỗ dành. Khoảnh khắc đó đã được đăng tải trên mạng xã hội và khiến bao trái tim tan chảy.

Cụ thể khi lấy mẫu xét nghiệm cho một bé gái, bé đã rất sợ. Và ngay lập tức người tình nguyện viên ấy đã nhanh chóng nghĩ ra đủ mọi "chiêu trò" để dỗ dành bé cho bé đỡ sợ từ chơi oẳn tù tì đến dụ bằng cách cho nước ngọt.

Vậy nhưng em bé vẫn không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm. Cuối cùng phải dùng cách truyền thống là nhờ người giữ em bé thật chặt và lấy mẫu thật nhanh chóng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cười không nhặt được mồm với "thanh niên" thà đi hốt phân bò còn hơn đi học
Scroll to top