09/01/2021 17:28

"Người mẫu ảo" AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Càng ngày công nghệ càng phát triển, thế giới ảo, nhân vật ảo được tạo ra nhằm thay thế con người làm một số công việc, và "người mẫu ảo" AI ở Hàn có thể sử dụng mạng xã hội là một ví dụ.

Với mô hình 3D và công nghệ AI Deepfake, nhiều mô hình ảo được xây dựng không khác gì người thật. Gần đây, ở Hàn Quốc xuất hiện nhiều người mẫu ảo và rất khó để phân biệt. Người mẫu ảo này có thể giao tiếp, chuyển động một cách tự nhiên, thậm chí nhảy nhót trên các kênh Tiktok hoặc youtube.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
"Người mẫu ảo" AI ở Hàn hiện đang trong thời gian phát triển.
Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
Nhìn chẳng khác gì người thật.

>>Xem thêm: Quy tắc "bất di bất dịch" của showbiz Hàn: Che hình xăm là chân lý 

Không chỉ thế những người mẫu ảo này còn được thiết lập có tính cách riêng, phong cách thời trang riêng nên mỗi lần xuất hiện đều cho cảm giác chân thực, không có gì là là một mô hình. Khó tin hơn cả là những người mẫu ảo này còn có thể chia sẻ những hoạt động thường ngày để giao tiếp với fan của mình! Dưới đây là những người mẫu ảo đang hoạt động ở Hàn Quốc

1. Rozy 

Rozy, 22 tuổi là một người mẫu ảo được tạo ra vào tháng 8 năm 2020 được thiết lập là một cô gái trẻ trung, hiện đại thích yoga, thời trang, du lịch. Rozy nhìn chân thật đến mức hoạt động trên Instagram khoảng 4-5 tháng thì mọi người mới biết cô ấy là người mẫu ảo và điều ngạc nhiên là tự Rozy nói ra chứ không phải bị phát hiện. Hiện tại với hình tượng trẻ trung, sôi nổi của mình, Rozy vẫn đang làm mẫu quảng cáo và chiếm được nhiều tình cảm của mọi người.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
Rozy không tự mình nói ra chẳng ai biết cô là người mẫu ảo.

2. Reah Keem 

Reah Kem, 23 tuổi ở Seoul cũng là một người mẫu ảo AI được thiết lập vào tháng 1 năm 2021. Cô được tạo hình là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và DJ. Hiện tại, Reah Keem được biết đến là người mẫu đại diện cho một hãng điện tử lớn ở Hàn. Ngày ngày cô vẫn đăng tải những hoạt động trong cuộc sống lên mạng xã hội, thỉnh thoảng còn được mời phỏng vấn.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
Ngày ngày cô vẫn update hoạt động lên trang cá nhân như người thường...
Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
...và nhận được khá nhiều tương tác từ netizen.

3. SUA 

SUA được xây dựng là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, cô người mẫu ảo làm người mẫu quảng cáo độc quyền cho nền tảng phát triển real time 3D. 

SUA là một trong những người mẫu ảo giống người nhất vì những hành động, biểu cảm, cảm xúc của cô vô cùng tự nhiên và có cảm xúc. Hiện tại, cô nàng đang hoạt động thường xuyên trên nền tảng Tiktok và Instagram.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
SUA được xem là một trong những người mẫu ảo giống con người nhất.

4. RUI

Người mẫu ảo RUI đang điều hành kênh YouTube RuiCovery. RUI chủ yếu hát, cover vũ đạo, làm vlog sau đó đăng tải lên. RUI có kết hợp quay video với một diễn viên người thật với biểu cảm vô cùng tự nhiên, thoải mái nên hiếm ai có thể nhận ra được cô là người mẫu ảo.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
Cô nàng có khả năng cover vũ đạo ổn. 

5. Eternity

Eternity chính là nhóm nhạc nữ ảo đầu tiên của Hàn Quốc và được tạo hình cực giống người thật sau đó thì quay video để ra album.

Trong chương trình thử giọng Produce 101, cũng tương tự như những nhóm nhạc khác, Eternity cũng phải bỏ phiếu để lựa chọn thành viên. Bài hát đầu tay của họ nhận được khá nhiều sự quan tâm của netizen và mọi người vẫn đang mong chờ phần comeback trong thời gian tới.

Người mẫu ảo AI ở Hàn: Dùng MXH y như thật, con người sắp thay thế?
Nhóm nhạc với thành viên ảo đầu tiên ở Hàn.

>>Xem thêm: Ngoài "nhặt" idol trên phố, SM còn có cách chọn trainee lạ đời

“Cặp song sinh đẹp nhất thế giới”: Có hợp đồng người mẫu khi mới 6 tháng tuổi

Hiện tại công nghệ AI ngày càng có bước tiến mới, không gian thực - ảo dần đang bị xóa nhòa, người mẫu ảo ngày càng xuất hiện nhiều tại Hàn Quốc cũng như một số nước trên thế giới. Sự xuất hiện những người mẫu ảo với khả năng làm được nhiều thứ có làm bạn bất ngờ không, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Instagram Creatrip

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Tại sao các doanh nghiệp lại sử dụng người mẫu ảo?

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty ở Hàn Quốc ưu tiên sử dụng người mẫu ảo quảng bá cho thương hiệu của mình. Tại sao họ lại ưu tiên mẫu ảo hơn mẫu thật?

- Vì thế hệ MZ (chỉ những người sinh từ 1980 đến 2004) đã quen với mạng xã hội và thực tế ảo và thời điểm dịch bệnh này, mạng ảo lại càng có chỗ đứng hơn.
- Người mẫu ảo rất giống người, có thể sử dụng với nhiều mục đích, không bị già đi, đây là tiềm năng lớn.
- Dễ quản lý hơn mẫu thật không bị scandal cá nhân làm ảnh hưởng. Ngoài ra còn có thể tùy ý tạo hình, xây dựng tính cách theo hướng khán giả mong muốn.

Video có thể bạn quan tâm
6 người đẹp phòng gym vụt sáng thành ngôi sao thể hình Instagram
Scroll to top