09/14/2021 15:52

Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, các nhóm tình nguyện viên được người dân địa phương yêu mến, tặng nhiều đồ ăn thức uống để có sức làm việc, nhiều người còn nhắn trước "thọt mũi nhẹ nhẹ nha".

Thông tin từ Zing, nhóm tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm của Thảo Nguyên có 16 người có nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) và được bố trí nghỉ ngơi tại trường mầm non Hoa Phượng 1. Công việc hằng ngày của các tình nguyện viên là đến từng khu vực được phân công để lấy mẫu xét nghiệm, làm việc từ 7 giờ sáng đến 20h, 23h mới hoàn thành công việc và trở về nghỉ ngơi.

Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Vì đã làm việc chung với nhau được hơn một tháng nên các thành viên khá thân thiết, xem nhau như người nhà. Ảnh: Thảo Nguyên

Thảo Nguyên cho biết, người dân ở đây rất quý các tình nguyện viên, thường xuyên tặng đồ ăn, thức uống, động viên mọi người làm việc. Thấy cả nhóm làm việc, một người dân ôm túi trái cây lại tặng: "Tặng mấy đứa ít hoa quả lấy sức nè, lát nữa thọt mũi nhẹ nhẹ nha, các cô chú sợ đau". 

Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Các tình nguyện viên thường xuyên được người dân tặng trái cây để lấy sức làm việc. Ảnh: Thảo Nguyên

>> Xem thêm: Nhân viên y tế ra đường mời nhiệt tình: Vô đây em test Covid-19 cho

Nói về việc được người dân quan tâm, yêu thương, Thảo Nguyên nói với Zing: "Người dân ở đây dễ thương lắm. Hầu như ngày nào, đi lấy mẫu đến xóm nào bọn mình cũng được tặng đồ ăn như vậy. Hôm thì xoài, cóc, sầu riêng, dứa, hôm thì cam, dừa hay thậm chí là nước giải khát, bún bò".

Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Tô bún bò trong truyền thuyết nhiều người thèm thì các tình nguyện viên được người dân nấu tặng. Ảnh: Thảo Nguyên
Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Những múi sầu riêng ngon lành, thơm phức. Ảnh: Thảo Nguyên
Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Đến lấy mẫu xét nghiệm còn được quà mang về. Ảnh: Thảo Nguyên

Đi xét nghiệm lưu động, các tình nguyện viên hy vọng tất cả mọi ca đều âm tính vì nhìn những người khi nhận kết quả dương tính khá hoang mang và lo lắng. Họ phải làm công tác an ủi, động viên để mọi người lấy lại tinh thần.

"Có lần bọn mình đến một xóm xét nghiệm, F0 được phát hiện ở đây khá nhiều. Không ít người khóc, hoang mang khi nhận tin bản thân mắc Covid-19. Lúc đó, mình trấn an: 'Mọi người đừng quá lo, F0 mà cố gắng điều trị, nền tảng sức khỏe tốt thì mau khỏi lắm, chứ cứ lo sợ, tinh thần sa sút thì càng khó. Đi cách ly mọi người sẽ được chăm sóc đầy đủ, đừng sợ nha'. Nghe vậy, nhiều cô chú cũng yên tâm hơn". Thảo Nguyên cho biết 

Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Phục vụ, hỗ trợ nhân dân hết mình nên đội ngũ tình nguyện viên nhận được nhiều sự yêu mến, người có gì cho nấy. Ảnh: Thảo Nguyên

Quen với việc lấy mẫu xét nghiệm, tiếp xúc với các F0, F1 nhiều, Thảo Nguyên cũng như các tình nguyện viên tự dặn lòng phải bình tĩnh, vững lòng, đồng thời động viên, chia sẻ để người bệnh không quá hoang mang, lo lắng. Làm công việc này không thể tránh khỏi việc bị lây nhiễm, cũng đã có thành viên không may mắc bệnh, họ nghỉ làm một thời gian để điều trị sau đó vẫn tiếp tục quay lại với công việc. Thế mới nói, đối với căn bệnh này, tinh thần lạc quan cũng đóng vai trò quan trọng để cơ thể hồi phục, khỏe mạnh.

Trước đó, nhiều người dân cũng thoải mái gửi tặng trái cây nhà trồng cho các nhân viên đi lấy mẫu xét nghiệm. Như chủ nhà dưới đây, thấy tình nguyện viên xin sơ ri đã sẵn sàng cho, còn mang cả sào ra để hái cho dễ. Không bỏ lỡ cơ hội, đội quân áo xanh đã nhanh chóng hái, người chỉ trỏ, người giơ bịch nilon kèm theo câu hứa: "Test không đau cho chú", "chọc như không chọc"...

Nhân viên y tế đi lấy mẫu nhưng ngắm trúng cây sơ ri, xin liền tay
Vừa hái lại còn vừa hứa test Covid không đau cho chủ nhà. Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000
Người dân đon đả mời TNV ăn bún bò, sầu riêng: Lát thọt mũi nhẹ nha
Vì đội quân áo xanh quá hăng hái nên chủ nhà còn phải nhắc nhẹ "hái nhiều thế bay". Ảnh: Cắt từ clip Builanh2000

>> Xem thêm: Những y bác sĩ không ngại hi sinh mái tóc để chiến đầu trong tâm dịch

Cụ ông nắm tay vợ đi test Covid, chu đáo lo cho người bạn đời từ A-Z

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này, không chỉ các bác sĩ tuyến đầu mà các tình nguyện viên cũng bận rộn, làm việc hết công suất để sàng lọc các F1, F0 góp phần phòng chống dịch bệnh. Tuy công việc vất vả là vậy, họ vẫn luôn cố gắng hết mình, chào đón mọi người bằng nụ cười, sự lạc quan để lan tỏa nguồn năng lượng tích cực nhất. Nhiệm vụ của chúng ta là có ý thức trong việc phòng bệnh, thực hiện nghiêm túc 5k để đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHÂN VIÊN Y TẾ RA TẬN ĐƯỜNG MỜI NHIỆT TÌNH: "VÔ ĐÂY EM TEST COVID CHO"

Không chỉ làm việc chăm chỉ, các nhân viên y tế còn vô cùng có trách nhiệm. Khi thấy người đến xét nghiệm ít dần, họ còn ra tận đường mời mọi người vào test random để đảm bảo không có F0 ngoài cộng đồng.

Như nhân viên y tế dưới đây, thấy 2 người đang đi xe máy trên đường, đã liên tục vẫy tay gọi: "Vô đây test nè, có kết quả liền, vô đây, vô đây", còn cẩn thận nhắc nhở: "Coi chừng xe nha". Khi quan sát có người phụ nữ đứng trong nhà nhìn ra, người này đã mời gọi: "Test Covid đi chị, ra đây em test cho".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top