09/17/2021 10:13

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khi học online, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại chật vật lo cho con thiết bị học tập. Hình ảnh hai cha con xuống núi đếm mấy đồng tiền lẻ để mua điện thoại đã làm nhiều người xúc động.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh vô cùng xúc động khi cha chở con gái vượt quãng đường xa xôi để mua điện thoại học online với số tiền lẻ có lẽ đã được tích cóp từ lâu. May mắn thay họ gặp ông chủ cửa hàng tốt bụng đã bán cho hai cha con chiếc điện thoại với giá rẻ.

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Hình ảnh hai cha con xuống núi mua điện thoại học online khiến nhiều người xúc đông. Ảnh: Q.H

>> Xem thêm: Anh bán vé số khuyết tật dành dụm cả năm để mua điện thoại và cái kết

Thông tin từ Tuổi Trẻ, anh Lê Quốc Hùng - chủ tiệm điện thoại đã chia sẻ câu chuyện của hai cha con khiến nhiều người cảm động. Tại thị trấn Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, khi anh Hùng đang ngồi trong cửa hàng điện thoại của mình thì gặp hai cha con đến tiệm hỏi mua điện thoại. Được biết người đàn ông với dáng người khắc khổ ấy dắt cô con gái đang học lớp 3 đi mua điện thoại để học online. Vậy nhưng khi nghe báo giá chiếc điện thoại có thể học được thì người cha chỉ biết nhìn mà chẳng nói được điều gì.

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Anh Hùng - chủ cửa hàng điện thoại đã giúp đỡ hai cha con có một chiếc điện thoại mới. Ảnh: Q.H

Hóa ra hai cha con đã vượt quãng đường 20km đường núi từ xã Ba Nam xuống thị trấn Ba Tơ để tìm cửa hàng mua điện thoại. Nhưng hai người đã đi nhiều tiệm vẫn chưa mua được vì giá điện thoại cao quá mà người cha không đủ tiền. Được biết người cha ấy đã phải đi làm keo suốt mấy ngày mới tích cóp được 1 triệu đồng. Sau đó lại đi vay mượn thêm hàng xóm được 300 ngàn để có 1,3 triệu xuống núi mua thiết bị học tập cho con gái. 

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Tất cả số tiền người cha dành dụm được chỉ có 1,3 triệu đồng. Ảnh: Q.H

Thấy hoàn cảnh của hai cha con, anh chủ tiệm đã thương cảm và bán cho hai người chiếc điện thoại với giá 1,3 triệu đồng dù chiếc đó có giá tới 2 triệu. Anh chủ tiệm sẵn sàng chịu lỗ một chiếc điện thoại để bé gái nhỏ có thể học tập. Vì anh cũng đang làm cha của hai con và biết sự khó khăn của hai cha con ấy. Sau đó khi hai cha con ra khỏi cửa hàng, anh còn chạy theo gửi lại 200 ngàn đồng động viên cháu bé. 

>> Xem thêm: Trốn học online mùa dịch không hề giả trân, lỡ bị gọi tên thì sao

Những ngày gần đây chúng ta cũng đã thấy được rất nhiều gia đình khó khăn đang phải chật vật lo cho các con có thiết bị học tập. Vì dịch bệnh kéo dài, kiếm tiền đã khó khăn, tiền sinh hoạt hàng ngày đã eo hẹp nay lại còn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua thiết bị học online khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện đoạn clip do chủ cửa hàng điện thoại ghi lại, cảnh hai mẹ con đang ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại cho con học.

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Hai mẹ con đang đếm từng đồng tiền lẻ để mua điện thoại học online. Ảnh: Diệp Minh
Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Cuối cùng anh chủ cửa hàng điện thoại đã bán rẻ cho hai mẹ con chiếc điện thoại này. Ảnh: Diệp Minh

Hay hình ảnh nhói lòng khi người cha bật khóc trên truyền hình vì không đủ điều kiện mua thiết bị học online cho các con. Anh Nguyễn Đức Tình (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chia sẻ trên VTV24: "Các cháu không may được sinh ra trong hoàn cảnh này, để các cháu phải khổ, phải chịu thiệt thòi, cho nên tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách, thời gian để giúp cho các cháu đỡ khổ."

Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Người cha nghèo bật khóc trên truyền hình vì không có điều kiện mua đủ thiết bị học tập cho con. Ảnh: Chụp màn hình VTV
Cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua ĐT, chủ tiệm chịu lỗ bán rẻ
Hiện nay rất nhiều em học sinh vẫn còn thiếu thiết bị học tập. Ảnh: Tuổi Trẻ
Khi các nhóc tỳ gen Z nhà sao Việt nhập học online: Đỉnh nhất vẫn là anh 2 của Leon - Lisa

Thật sự những hình ảnh ấy khiến nhiều người phải nhói lòng. Bởi xung quanh chúng ta còn rất nhiều người khó khăn và dịch bệnh càng khiến họ kiệt quệ. Đặc biệt các em nhỏ đáng lẽ sẽ được học hành, vui chơi, hoạt động bên bạn bè, thầy cô thì giờ đây nhiều em còn không đủ thiết bị học tập. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để mọi người có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, trẻ em được đến trường học tập.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Các nhóc tỳ Vbiz khi học online: Con Thúy Diễm ngủ ngon lành

Việc học online trong mùa dịch khiến mỗi gia đình đều có những câu chuyện riêng. Với những gia đình Vbiz nhiều hình ảnh thú vị của các nhóc tỳ được cha mẹ chia sẻ trên mạng xã hội.

Con gái Trần Bảo Sơn có không gian học tập đáng mơ ước, với căn phòng rộng rãi và đầy đủ thiết bị hiện đại. Đặc biệt đáng chú ý là dáng ngồi học của cô con gái chẳng khác gì "nữ giám đốc". Cô bé cũng khoe chiếc ghế "chủ tịch" mà bố mới tậu cho để phục vụ việc học online.

Còn con nhà Thúy Diễm, Lương Thế Thành thì vừa học vừa ngủ vô cùng hài hước. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Khi con tui học online. Thiệt mệt mỏi khi cô nói mặc cô, học sinh vẫn đang mơ về siêu nhân và xe cứu hoả".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top