09/17/2021 10:22

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cứ tưởng cơ hội mua hàng rộng mở khi shipper được phép giao liên quận nhưng câu chuyện mang tên "giá cả và tiền vận chuyển" lại khiến người dân không khỏi đau đầu.

Sau khoảng thời gian tạm ngưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kể từ ngày 16/09, shipper tại TP.HCM đã được phép di chuyển liên quận. Cơn thèm trà sữa, bún bò hay cơm tấm.. khiến nhiều người hồ hởi mở ngay app đặt đồ ăn. Cứ đinh ninh rằng cước giao hàng sẽ giảm nhưng thực tế lại hết sức phũ phàng. Nhìn những món yêu thích bị đẩy giá lên cao, ai nấy chỉ biết thở dài ngao ngán.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Shipper được giao nhưng giá cả lại trở thành vấn đề nan giải. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Nhiều người xếp hàng đi mua bánh trung thu đắt nhất Sài Gòn: Đừng quên 5K nha!

Thông tin đăng tải trên Thanh Niên, sau khi quận 7 mở cửa lại, số lượng quán ăn bán mang đi cũng nhiều hơn. Các quận 4, 5 và 8 cũng tương tự, dần trở nên nhộn nhịp. Có điều, giá cả vẫn tăng chứ chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Chẳng hạn, quán hủ tiếu quận 7 bán một tô giá 66.000 đồng, tính thêm 25.000 đồng tiền ship thì người muốn ăn phải trả tổng cộng 91.000 đồng.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Một bữa ăn thôi mà tốn kha khá. Ảnh: Thanh Niên

Chị T. N (ngụ quận 3, TP.HCM) đặt 3 tô phở tại một cửa hàng cùng quận hết tổng cộng 230.000 đồng. Thấy giá tăng so với trước nhưng giá niêm yết trên web vẫn bình thường, chị nhắn hỏi thì nhận được câu trả lời "tới quán mua thì bán theo giá cũ, mua qua app thì mỗi tô tự động cộng thêm 5.000 đồng". Nghe tới đây, chị quay lại chọn 2 phần khác giá 150.000 đồng. Cộng với 30.000 đồng phí vận chuyển, chị N. đã phải rút ví cả thảy 180.000 đồng. "So với trước đây, con số này cao hơn 40.000 đồng", chị chia sẻ với Thanh Niên. Hay như trường hợp của chị M.N (ngụ quận 9), đặt lẩu Thái 250.000 đồng nhưng tiền ship lên tới con số 75.000 đồng nên đành "tắt app dẹp luôn".

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Mức phí có khác nhưng nhìn chung đều tăng. Ảnh: Cao An Biên

Lướt một vòng MXH, tình hình cũng chẳng khá hơn là mấy. Người người nhà nhà nôn nóng được thử lại hương vị mà mình yêu thích nhưng kiểm tra phí ship một phát là... "nụ cười đã tắt, đằng sau nước mắt" ngay. Có người đặt đơn hàng giá 631.000 đồng nhưng tiền ship tận 400.000 đồng, tổng hóa hơn lên tới 1.031.000 đồng.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Nhìn tiền ship phải trả mà thấy choáng. Ảnh Thư Hùng
Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Phí giao hàng - câu chuyện không của riêng ai. Ảnh chụp màn hình FB Chuyện của Sài Gòn

- "Từ chỗ đặt hàng đi đến nhà có 2 cây mà bay 45k tiền ship".
- "Chẳng biết bao giờ mới giảm phí chứ cách có vài trăm mét mà tính 25k chát quá".
- "Vẫn phải xin phép đăng kí nên thiếu người và giá vẫn cao".
- "Ship 90k một chuyến đó, có tiền đi đã rồi hãy vui".
- "Đặt tô bún bò 60k cách có tí xíu ship 50k, nhịn luôn cho lành chứ ăn uống gì nữa".
- "Có thèm mấy cũng bấm bụng bấm miệng, chờ ít bữa nữa coi sao. Giờ cứ cơm ngày 3 bữa cho chắc".
-...

Có điều, giá cả đắt đỏ là một chuyện nhưng muốn mua cũng không phải dễ. Ví như gia đình anh K.D (ngụ Bình Thạnh) sau nhiều tháng ăn cơm nhà muốn đặt lẩu, mì Ý để đổi vị nhưng dành ra cả buổi sáng đặt đơn mà cuối cùng vẫn phải "dẹp mộng" vì căn bản là chẳng có shipper nào chịu nhận.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Có người đặt mà không ai nhận. Ảnh: netnews

>> Xem thêm: Điều cần biết về mũi 2 vắc xin: Đối tượng nào sắp được tiêm ở TP.HCM

Trên thực tế, dù được phép di chuyển từ quận này sang quận khác nhưng shipper vẫn phải đảm bảo đủ những điều kiện như: xét nghiệm 2 ngày/lần, qua nhiều chốt kiểm dịch. Đó là lý do mà họ không dám nhận đơn, nhiều người đặt mà không được. Việc khan hiếm shipper cũng vô tình đẩy giá ship lên cao ngất ngưởng.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Giao hàng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: TTO

Phí ship cao không chỉ tác động tới người mua mà còn làm cho người bán phải "kêu trời kêu đất". Chị P. (ngụ quận 4) - chủ cửa hàng thực phẩm cho hay muốn giao hàng sang quận 5 thì shipper báo giá 100.000 đồng cho mỗi đơn, cao gấp 3 lần so với trước. "Mình nói khách thôi tìm chỗ nào mua gần để khỏi tốn thêm phí, đợi khi nào hạ xíu mới giao", chị chia sẻ với Thanh Niên.

Ngày shipper được giao liên quận: Tiền hàng 631k còn tiền ship 400k
Đâu phải chỉ bên mua, bên bán cũng lâm vào thế khó. Ảnh: Vietnamnet
Shipper đổ xe được mọi người xúm lại giúp đỡ

Tình trạng bây giờ chính là như thế. Người thấy ví tiền ổn áp biết đắt nhưng vẫn đặt trong khi người "đau ví" chỉ đành gác lại giấc mơ được thưởng thức bún bò, bún riêu hay cơm tấm..., chờ ít hôm nữa xem phí có giảm hay không. Còn bạn thì sao, bạn đã thử đặt đơn và kiểm tra phí ship hay chưa? Hãy chia sẻ ở phần bình luận cho mọi người được biết nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

GIAN HÀNG HỐT BẠC Ở SG NGÀY MỞ LẠI: BÁNH MÌ 75K/Ổ CHƯA TÍNH SHIP

Sau khoảng thời gian dài "bấm bụng bấm miệng", nghe tin Sài Gòn cho phép các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại, dân tình ngay lập tức thi nhau "chốt đơn". Dù giá cả có nhỉnh hơn một tí nhưng cũng chẳng đáng là gì so với "cơn thèm" cố kìm nén suốt mấy tháng trời giãn cách.

Pha "trở lại" nổi bật nhất phải kể tới bánh mì Huỳnh Hoa nức tiếng Sài Gòn. Lần này, giá bánh tăng trung bình 10k, từ 42k - 52k/ổ lên 48k - 58k/ổ. Thế nhưng, không chỉ mỗi Huỳnh Hoa, Như Lan cũng được một pha "hốt bạc" nhờ thương hiệu bánh Trung thu trứ danh khi mà mùa tết Trung thu đang đến rất gần.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top