09/06/2021 17:14

Ngân hàng: "Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đáp trả lại nữ CEO Bình Dương về việc sao kê tiền từ thiện, một số nghệ sĩ chỉ im lặng, còn vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thì hứa sau khi bớt giãn cách sẽ ra ngân hàng để sao kê.

Sao kê được hiểu là bản liệt kê chi tiết và đầy đủ nhất những giao dịch, tiền ra, tiền vào của 1 tài khoản ngân hàng trong một khoảng thời gian mà khách hàng yêu cầu. Ngân hàng chỉ sao kê khi khách yêu cầu nếu có trục trặc hay sai sót gì đó trong quá trình chuyển tiền, nhận tiền hoặc cần minh bạch, báo cáo.

Những ngày gần đây, yêu cầu sao kê đối với các nghệ sĩ làm từ thiện đang được mọi người vô cùng quan tâm. Những người liên quan đến lùm xùm này phải kể đến vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... Tuy nhiên, chỉ có Công Vinh là lên tiếng hứa sau 15/9, bớt giãn cách sẽ ra ngân hàng làm minh bạch mọi chuyện.

Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Công Vinh hứa hẹn sau 15/9 sẽ bớt giãn cách sẽ ra ngân hàng để sao kê đầy đủ và livestream rõ ràng. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Nữ CEO công kích Hoài Linh: "In sao kê ra đi, để triệt tui luôn"

Tuy nhiên, chia sẻ với Báo Phụ Nữ TP.HCM, đại diện một ngân hàng cho biết, hiện tại có 2 hình thức sao kê là trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc sao kê online. Ngoài ra, nếu có nhu cầu gấp, khách hàng đến các trụ ATM để sao kê.

- Sao kê trực tiếp: cần mang theo CMND hoặc CCCD, sau đó điền giấy yêu cầu sao kê, ký tên đầy đủ. Sau đó được nhân viên ngân hàng ký tên, đóng dấu mới có tính pháp lý. Phí sao kê hiện nay là 2.000 – 5.000 đồng/trang, sao kê theo năm thì tối thiểu là 30.000 đồng/lần, trên 1 năm phí tối thiểu là 50.000 đồng/lần.

- Sao kê online: Chỉ có thể sao kê trong 1 - 2 năm do chủ tài khoản hoặc những người được ủy quyền nắm rõ tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP được gửi qua điện thoại mới có thể thực hiện được.

Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Các ngân hàng đều sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc sao kê. Ảnh: Vay tiền online

Thời gian gần đây một số tài khoản mạng xã hội cho rằng có giữ bản sao kê ngân hàng của các nghệ sĩ, thậm chí còn cho rằng mình đang giữ 1,9kg giấy sao kê, vậy việc này có hợp pháp hay không?

Về thắc mắc này, Báo Phụ Nữ TP.HCM có đăng tải: "Nghị định 117/2018 thì ngân hàng chỉ được cung cấp thông tin sao kê tài khoản khách hàng khi được chính khách hàng đó yêu cầu, hoặc ngân hàng chỉ cung cấp cho cá nhân, tổ chức có thẩm quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng theo quy định của pháp luật".

Ngoài chính chủ tài khoản thì những nhóm người sau đây sẽ có quyền yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản để phục vụ điều tra:

- Cơ quan thanh tra
- Kiểm toán nhà nước
- Viện kiểm soát nhân dân
- Toà án nhân dân các cấp
- Điều tra viên các cơ quan điều tra
- Đơn vị nghiệp vụ
- Cơ quan thi hành án
- Cơ quan hải quan
 - Cơ quan thuế
 - Cá nhân cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký văn bản nhà nước.

Trước đó, nữ CEO đã livestream yêu cầu vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên giải trình, sao kê tiền làm từ thiện. Thủy Tiên đã lên livestream khóc lóc, Công Vinh động viên vợ không việc gì phải sợ. Anh cho biết, hai vợ chồng sẽ sao kê chi tiết, rõ ràng nhất nhưng sẽ không sử dụng cách sao kê online vì còn nhiều loại giấy tờ khác nữa, chờ hết dịch để đến ngân hàng sao kê trực tiếp. Anh cũng sẽ livestream để khán giả xem rõ, cùng nhau kiểm chứng. Ngoài ra, anh còn bác bỏ thông tin tài khoản của mình có 320 tỷ đồng.

Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên lên livestream tuyên bố sẽ sao kê đầy đủ. Ảnh: FB Le Cong Vinh 
Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Công Vinh trong livestream khuya 5/9 có chia sẻ: "Tôi là chồng, tôi không bao giờ để người khác có thể ăn hiếp vợ tôi như vậy. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để chứng minh những gì vợ tôi bỏ công sức ra làm là hoàn toàn chính xác". Ảnh: FB Le Cong Vinh ​​​

Ngoài Công Vinh - Thủy Tiên thì Trấn Thành cũng được gọi tên. Tuy nhiên, động thái của Trấn Thành làm nhiều người khó hiểu, dần mất đi niềm tin khi anh “im hơi lặng tiếng” trong những ngày vừa qua, thậm chí còn khoá luôn tính năng bình luận trên mạng xã hội. Không "khai thác" được gì từ Trấn Thành, cộng đồng mạng tràn sang Facebook của Hari Won để yêu cầu sao kê, minh bạch. Và cũng giống như chồng, nữ ca sĩ cũng chưa có động thái đáp trả.

Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả nămNgân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Nữ CEO tuyên bố sẽ cho Trấn Thành 50 tỷ nếu sao kê, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Trấn Thành vẫn giữ im lặng, chưa có động thái đáp trả. Ảnh: Trấn Thành Hariwon "ngồi không cũng dính đạn". Ảnh: FB Hariwon
Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Nhiều bình luận yêu cầu sao kê tràn ngập trên FB của nữ ca sĩ. Ảnh: FB Hariwon

Đàm Vĩnh Hưng chính là cái tên đầu tiên mà nữ CEO yêu cầu sao kê. Nam ca sĩ "vùng đất cấm" tuyên bố bắt đầu cuộc chơi khi đòi 1 viên kim cương nếu như mọi sự không giống như những gì nữ CEO nói. Tuy nhiên, sau đó thì nam ca sĩ "quay xe": "Như đã tuyên bố: Hưng sẽ không đôi co, nói qua nói lại vì không cần thiết và không phù hợp trong lúc cả nước đang vất vả chống dịch. Hưng đang tập trung cho vụ kiện, không thỏa hiệp với cái ác".

Ngân hàng: Nghệ sĩ ngồi nhà cũng có thể sao kê online trong cả năm
Đàm Vĩnh Hưng cho biết hiện nay có nhiều thông tin cắt ghép tràn lan không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự của anh. Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng

>>Xem thêm: Bài toán khó giải nhất lúc này: 1,9Kg giấy sao kê là bao nhiêu tờ A4? 

Từ thiện bị chê "có nhiêu đó", Việt Hương đáp trả bằng 1 câu nghe mà cực kỳ thấm thía

Hiện sự việc yêu cầu nghệ sĩ sao kê tiền từ thiện vẫn đang là tâm điểm khiến dư luận quan tâm. Câu chuyện đúng sai ra sao vẫn chưa được làm rõ nhưng điều mà mọi người đang trông chờ nhất vẫn là sự minh bạch, rõ ràng trong việc làm từ thiện của nghệ sĩ để những lần từ thiện sau đó, họ yên tâm gửi gắm. Còn bạn, có suy nghĩ gì về vấn đề sao kê khi làm từ thiện của giới nghệ sĩ, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Công Vinh: "Nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản là vu khống"

Lúc đi từ thiện thì Thủy Tiên là người ra mặt trước truyền thông, bà con miền Trung nhưng khi lùm xùm chuyện từ thiện xảy ra thì Công Vinh là người đứng ra bênh vực vợ. 

Anh cho biết:  "Nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản là vu khống. Chứng cứ tất cả vợ tôi đều ghim trên Facebook và tất cả phương tiện truyền thông, đều là số tài khoản đó... Chúng tôi mà có 320 tỷ sau chuyến đi vừa rồi, chúng tôi sai thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Trước đó nhiều lần vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên làm từ thiện nhưng không ai bàn ra tán vào, đến khi từ thiện lũ lụt miền Trung trở về thì mọi thứ xáo trộn, yêu cầu sao kê liên tiếp được gửi đến cho đôi vợ chồng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top