09/30/2021 10:49

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

3 năm sinh 4 bé, lại là ca tam thai hiếm gặp, người mẹ trẻ bận bịu luôn chân luôn tay để chăm sóc các con, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai của người chồng.

Thông tin từ Infonet, đó là câu chuyện của gia đình nhà anh Nguyễn Văn Khá và chị Lê Thị Thương. Hai vợ chồng lấy nhau và có 1 cô con gái đầu lòng, sau đó thì mang thai lần thứ hai. Và thật không ngờ, lần này mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ 1/8.000. Ba cậu con trai nhỏ chào đời làm gia đình thêm rộn rã hơn nhưng nhiều lúc cũng khiến bố mẹ "chóng mặt" vì vừa chăm con, vừa kiếm tiền.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Ca sinh ba hiếm gặp, may mắn là mẹ tròn con vuông. Ảnh: Infonet

>> Xem thêm: Cực hiếm: Người phụ nữ sinh 9, 5 trai, 4 gái đều khỏe mạnh

Bác sĩ khuyên giảm bớt thai

Lúc phát hiện mình mang bầu tam thai, cả chị Thương, chồng và gia đình hai bên đều vô cùng lo lắng, vì tam thai nguy hiểm, chị Thương cũng ốm yếu, chỉ 47kg sợ không đủ sức khỏe để mang vác bụng bầu. Hơn thế nữa, gia đình cũng không có nhiều điều kiện. “Khi ấy, bác sĩ khuyên giảm bớt thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ cả con nhưng các con đều có tim thai cả rồi, vợ chồng mình không lỡ. Thương lắm, bé nào bị bỏ thì quá tội nên vợ chồng mình quyết định giữ lại cả ba bé”, chị Thương chia sẻ.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Mang bầu ba em bé làm chị Thương hay mệt mỏi, mất sức.

Việc mang thai 3 gặp nhiều khó khăn, bụng to không thể tưởng tượng nổi. Điều này đã khiến chị Thương hay mệt mỏi, chị cũng hay lo lắng, suy nghĩ lung tung nên đến khi 27 tuần thì bị dọa sinh non nên từ đó, chị Thương nghỉ làm để ở nhà dưỡng thai. Và 9 tháng 10 ngày cũng đã trôi qua, chị Thương sinh mổ, may mắn là mẹ tròn con vuông, ba em bé là Minh Bảo (2,1kg), Minh Đăng (1,8kg) và Minh Nguyên (1,85kg), khỏe mạnh đáng yêu.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Các bé được mẹ và bà nội chăm sóc cẩn thận.

“Nuôi ba thằng cu này, mình luyện được tinh thần thép, nhiều lúc tưởng như bị tiền đình"

Cuộc chiến mang thai đã chưa là gì cuộc chiến chăm con mới thực sự vất vả, vừa em bé lớn, vừa chăm 3 cu cậu nhỏ làm mẹ trẻ vô cùng mệt mỏi: "Có những lúc em chỉ muốn bỏ con để đi ra ngoài cho đỡ bị stress".

“Trộm vía, 6 tháng đầu ba con rất ngoan, không quấy khóc đêm nên cả nhà đỡ mệt. Mình thì vì sinh mổ ba bé, vết mổ dài hơn nên cũng lâu hồi phục hơn. Ban đêm phải thức cho con ăn nhiều lần, thiếu ngủ nên cũng khá mệt mỏi”, chị Thương chia sẻ. Mặc dù vậy, chị với mẹ chồng cũng chỉ có thể ngủ được 4 tiếng/ngày.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Chị Thương cảm thấy thương cô con gái lớn, mới nhỏ mà đã làm chị của 3 đứa em.

Đến khi các con bắt đầu ăn dặm thì thời gian cả ngày hầu như dành cho các con từ cho ăn uống, vệ sinh cá nhân, ru ngủ là đã hết 1 ngày. 

“Sáng dậy mình nấu cháo cho ba thằng cu bé ăn, sau đó làm đồ ăn cho bé lớn, ăn xong thì cho bé đi lớp. Về đến nhà, mình lại vệ sinh cá nhân cho con, rồi quay sang làm đồ ăn bữa phụ, cho con đi ngủ giấc giữa sáng, rồi cho dậy ăn trưa. Chiều dậy, mình lại làm đồ ăn phụ cho con, rồi cho con uống sữa, tắm rửa thay quần áo, cho con đi chơi một lúc rồi về ăn tối. Đúng 9 giờ mình cho các con đi ngủ. Thế là hết ngày. Mình chỉ tranh thủ được lúc con ngủ trưa và ngủ đêm để tư vấn hàng cho khách”, chị Thương kể.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Các bé càng lớn thì áp lực kinh tế càng tăng.
Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Dù vất vả đến đâu, chỉ cần nhìn thấy các con lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ là vợ chồng chị cảm thấy hạnh phúc rồi.

Nhiều người thấy 3 em bé sinh ba thì thích vì trông đáng yêu, nhưng người làm cha, làm mẹ như Thương mới thấu hiểu được hết nỗi lo lắng, vất vả khi chăm 4 đứa con cùng lúc. Mẹ trẻ Hà Nam cười nói: “Nuôi ba thằng cu này, mình luyện được tinh thần thép. Những lúc cả ba đứa quấy khóc, mình đau đầu như bị tiền đình luôn. Bởi vậy, khi có người xin vía sinh ba, mình hay bảo cứ đẻ một thôi cho mẹ khỏe, con khỏe”.

Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Mỗi lần đi đâu chơi là cả nhà lại tay bồng tay bế như thế này.
Mẹ trẻ sinh 3: Ngủ 4 tiếng/ngày, chi 15-17 triệu/tháng nuôi con
Dù sinh 3 con nhưng vóc dáng của chị Thương vẫn khá thon gọn.

Thương cho biết điều lo lắng nhất trong thời gian tới đó là kinh tế để nuôi các con. Mỗi tháng hai vợ chồng phải dành ít nhất là 15 - 17 triệu cho cả 4 đứa con. Vì thế, để san sẻ gánh nặng với chồng, chị Thương phải bán thêm online để kiếm tiền lo cho gia đình.

>> Xem thêm: Mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam: Bác sĩ mổ chỉ tưởng có 4 bé

Tan chảy với hình ảnh của những bé sinh 3 ngộ nghĩnh

Còn trẻ mà đã làm mẹ của 4 em bé, chị Thương luôn cảm thấy tự ti về chiếc bụng rạn "nổi tiếng" của mình. Vì mang thai 3 nên da rạn chằng chịt “rạn đến mức không thể rạn hơn được nữa”. Tuy nhiên nhìn các con lớn khôn, trưởng thành, mẹ trẻ 26 tuổi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, đánh đổi cơ thể để con khỏe mạnh thì người mẹ nào cũng ráng chịu đựng được. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BÀ MẸ SINH 5 ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM: ĐƯA CON ĐI HỌC BỊ NHẦM LÀ XE ÔM

Chị Thương sinh 3 đã là gì, bà mẹ sinh 5 Lê Huỳnh Anh Thư sống ở TP.HCM càng làm nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Ban đầu khi mang thai bác sĩ cũng có hỏi gia đình có bỏ bớt bé nào không, tuy nhiên vợ chồng chị quyết định giữ lại hết.

Và may mắn là 6 mẹ con đều khỏe mạnh sau sinh. Từ đó, chị Thư bắt đầu rơi vào vòng xoáy tã bỉm sữa. Chỉ có chị và mẹ chồng chăm con vì chồng chị phải đi làm liên tục để kiếm tiền lo cho gia đình. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top