09/24/2021 07:48

Khuyết 2 chân, người đàn ông vẫn lập kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Mới đây tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã trao danh hiệu "Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m" cho Zion Clark - một chàng trai người Mỹ.

Được biết Zion Clark sinh năm 1997 đến từ Ohio (Mỹ), anh mắc triệu chứng Hội chứng hồi quy đuôi, sinh ra đã không có chân, không thể di chuyển bình thường như những người khác. Clark chỉ có một nửa người, nhưng đúng là có tật có tài, anh lập nhiều kỷ lục bất ngờ. Và mới đây nhất, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness trao danh hiệu "Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Zion Clark nhận giấy chứng nhận của Guinness World Records

Clark thực hiện thử thách chạy 20m trong thời gian 4 giây 78 vào 15/2/2021 tại đường tập của trường cấp 3 ở Massillon. Trên thế giới, ngoài Zion Clark, chưa ai có thể làm được điều này, anh được mệnh danh là người đàn ông không chân nhanh nhất thế giới.

Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Dù cơ thể có khiếm khuyết nhưng anh chưa bao giờ tự ti và luôn cố gắng hết mình.

>>Xem thêm: Cuộc sống của người đàn ông cao nhất thế giới sau khi nổi tiếng

Không chỉ chạy bằng tay, trước đó Clark cũng rất giỏi môn vật. Mặc dù anh chỉ 40 kg nhưng tham gia hạng cân 50kg. Và kỳ tích xuất hiện, anh thắng ở vòng trường và tham gia thi cấp quận. Mặc dù sau đó, anh chưa có thêm thành tích gì ở môn đấu vật nào bất lợi về thể hình, nhưng Clark không cảm thấy buồn chán hay thất vọng về bản thân. Anh đến với thể thao vì sở thích, vì sức khỏe và để suy nghĩ tích cực hơn. 

Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Anh giành chiến thắng 33-15 ở vòng trường, và đủ điều kiện để tiếp tục thi đấu tại vòng quận.
Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Anh cũng giành chiến thắng ở giải đi xe lăn.
Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Ngoài ra, anh chàng cũng là một tay trống cừ khôi.

Clark kể lại về cuộc đời mình, lúc mang thai, mẹ anh sống buông thả, lại dùng chất cấm nên sinh ra anh mới mắc chứng hiếm gặp này. Từ khi sinh ra, anh đã bị bố mẹ bỏ rơi, được đưa và trung tâm trẻ em mồ côi. Trong khoảng thời gian đó, anh sống trong mặc cảm ngoại hình, lại bị bắt nạt, giờ đây nghĩ lại, anh không trách cứ bất kì ai mà nhờ họ anh mới sống mạnh mẽ đến ngày hôm nay.

Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Hình ảnh lúc nhỏ của Clark.

Kể từ khi được bà Kimberli Hawkins nhận nuôi năm 16 tuổi thì cuộc đời Clark mới thay đổi và có sự khởi sắc hơn. Từ đó, Clark được tham gia luyện tập thể dục thể thao, trở thành vận động viên, người truyền cảm hứng... Anh kể về cuộc đời mình để mọi người có động lực sống hơn, ai cũng ngưỡng mộ về nỗ lực sống tuyệt vời của Clark. Và đặc biệt, anh vô cùng biết ơn người mẹ nuôi của mình đã giúp anh có được tất cả.

Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Clark bên người mẹ nuôi tuyệt vời của mình.
Cảm phục nghị lực của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới
Hiện tại Clark vẫn luyện tập mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Anh có ước mơ trong Thế vận hội Paris 2024 ở Pháp 3 năm tới mình sẽ trở thành VĐV Mỹ đầu tiên tham dự cả Olympic (môn vật) và Paralympic (đua xe lăn).

>>Xem thêm: "Cụ ông già nhất thế giới" qua đời sau khi được Guinness công nhận

7 kỷ lục Guinness ngớ ngẩn nhất quả đất

Câu chuyện về cuộc sống và nỗ lực phi thường của Zion Clark đã được các đạo diễn dựng thành phim, tuyệt phẩm "Zion" được nhiều người hưởng ứng và đã được phát sóng rộng rãi. Thế mới thấy được, dù cuộc sống có nhiều nghịch cảnh nhưng nếu chúng ta biết nỗ lực và cố gắng thì nhất định sẽ thành công.

Ảnh: Guinness World Records

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KỶ LỤC THẾ GIỚI: CÔ GÁI NHẢY DÂY BẰNG MÁI TÓC SIÊU DÀI

Trên thế giới còn rất nhiều kỷ lục khác mà nếu không tận mắt chứng kiến thì khó có thể tin nổi. Thế mới thấy được, con người chúng ta lại có những khả năng đặc biệt đến như thế:

Như trường hợp của Laetitia Ky, 25 tuổi, đến từ Bờ Biển Ngà. Cô nàng sở hữu một mái tóc siêu dài, mỗi lần chải gội hoặc làm kiểu phải tốn từ 20 phút đến 3 giờ đồng hồ. Mới đây, cô đã đạt kỷ lục thế giới khi tết tóc và dùng tóc mình để nhảy dây và cô đã nhảy được 60 lần trong vòng 30 giây, một kỷ lục khiến cô vô cùng tự hào về bản thân mình. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những kỷ lục "không đụng hàng" của sao Việt: Người vòng eo nhỏ nhất, người có cặp môi "tều" nhất
Scroll to top