09/12/2021 10:36

Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Người đàn ông bị tật đôi tay không thể hoạt động được nhưng ông vẫn làm việc chăm chỉ, dùng miệng của mình để xách vữa mưu sinh. Hình ảnh khuôn mặt lấm lem đất cát của ông khiến ai cũng cảm động.

Trong cuộc sống này không phải ai sinh ra cũng có một cơ thể lành lặn, khỏe mạnh. Rất nhiều người không may mắn bị khuyết tật một bộ phận trên cơ thể nhưng họ vẫn sống đầy nỗ lực mỗi ngày. Hình ảnh người đàn ông khuyết tật phải dùng miệng xách vữa để mưu sinh xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Hình ảnh đó không chỉ khiến chúng ta đồng cảm với những khó khăn của họ mà còn cho chúng ta thêm động lực làm việc. Và nhắc nhở đừng bao giờ bỏ cuộc khi bạn đang có một cơ thể lành lặn. 

Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Hình ảnh người đàn ông khuyết tật xách vữa bằng miệng khiến ai cũng cảm thấy xót xa. Ảnh: Cắt từ clip tiktok daucatmoi007x

>> Xem thêm: Câu chuyện cổ tích của Hoa khôi 1 chân: Viên mãn bên chồng Tây

Mới đây trên mạng xã hội tiktok, tài khoản daucatmoi007x đã chia sẻ một clip khiến ai xem cũng cảm thấy xót xa. Đó là cảnh một người đàn ông làm công việc phụ hồ nhưng ông không thể dùng tay xách vữa như những người khác mà phải dùng miệng để xách. Vốn dĩ công việc này đã rất vất vả vậy mà người đàn ông khuyết tật ấy vẫn có thể làm thuần thục bằng miệng của mình. Khắp người ông toàn là đất cát, trên mặt cũng lấm lem hết cả nhưng ông vẫn làm việc một cách cần mẫn và chăm chỉ. Đặc biệt nhìn qua video có thể thấy ông tuổi đã không còn trẻ mà vẫn khó nhọc mưu sinh thế này khiến mọi người vô cùng thương cảm.

Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Một xô vữa đầy, nặng như thế này mà ông dùng miệng để xách. Ảnh: Cắt từ clip tiktok daucatmoi007x
Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Toàn thân lấm lem bùn, đất, xi măng nhưng ông vẫn làm việc chăm chỉ. Ảnh: Cắt từ clip tiktok daucatmoi007x

>> Xem thêm: Chàng trai mất hai chân đã vực dậy tích cực làm tình nguyện mùa dịch

Có lẽ hoàn cảnh khó khăn đã khiến ông phải làm mọi việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nhưng một người khuyết tật mà phải làm công việc nặng nhọc thế này sẽ vất vả đến nhường nào. Thế chúng ta mới thấy được nghị lực phi thường của người đàn ông này. Dù ông không có một cơ thể lành lặn, khỏe mạnh như những người khác nhưng ông vẫn luôn lao động hết mình. Thậm chí còn làm một công việc vô cùng vất vả để sống một cuộc đời thật ý nghĩa. 

Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Có lẽ ông đã làm quen công việc này rồi nên mọi việc ông làm đều dễ dàng, nhanh nhẹn. Ảnh: Cắt từ clip tiktok daucatmoi007x
Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Xem clip ai cũng phải khâm phục người phụ hồ này. Ảnh: Cắt từ clip tiktok daucatmoi007x

Đoạn clip đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Họ đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia và khâm phục nghị lực sống của người đàn ông phụ hồ này.

- Chúc chú luôn mạnh khỏe, nhìn chú làm việc mà muốn chảy nước mắt.
- Thương chú quá, có lẽ chú muốn chứng minh bản thân vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời.
- Nhìn thấy cảnh này, dù chú là người không hề quen biết nhưng tôi thấy đau lòng lắm.
- Mong chú luôn được mạnh khỏe và có mạnh thường quân sẽ giúp chú bớt vất vả hơn.
- Vậy mà nhiều người đủ chân, đủ tay, sức dài vai rộng thì lại lười làm việc.
- Thương chú quá mong ai giúp chú có công việc nhẹ nhàng hơn.

>> Xem thêm: Cậu nhóc khuyết tật 2 tay, ăn cơm bằng chân: Xem mà khóe mắt cay cay

Xung quanh chúng ta còn rất nhiều người không may mắn bị khuyết tật một phần cơ thể nhưng họ vẫn ngày ngày làm việc, tự nuôi sống bản thân và cống hiến cho xã hội. Giống như câu chuyện của "Hoa khôi 1 chân", dù chỉ còn 1 chân nhưng chị Bế Thị Băng vẫn luôn sống hết mình, tự làm mọi việc và thậm chí còn tham gia rất nhiều hoạt động xã hội. Sau một biến cố chị đã mất 1 bên chân nhưng khi tỉnh lại chị đã thầm cảm ơn vì mình còn được sống. Từ ấy chị luôn sống tích cực và vui vẻ, chị dùng nạng để đi mọi nơi và còn học nhảy, múa chỉ trên 1 chân. Chị từng dành giải Hoa khôi trong cuộc thi Liên hoan vẻ đẹp Vầng trăng khuyết.

Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Dù chỉ có 1 chân nhưng chị Băng vẫn có thể làm được mọi chuyện ngay cả việc nhảy múa. Ảnh: Bế Thị Băng
Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Chị vẫn theo đuổi mọi sở thích, đam mê như những người bình thường khác. Ảnh: Bế Thị Băng
Hình ảnh xúc động: Người thợ hồ dùng miệng xách vữa để mưu sinh
Hoàn cảnh không khiến chị bỏ cuộc mà thậm chí còn sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Ảnh: Bế Thị Băng
Tài Năng Nhí: Bất ngờ với cô bé khuyết tật 10 tuổi và môn thể dục dụng cụ

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng những con người khuyết tật vẫn luôn cố gắng lao động, học tập và theo đuổi những gì mình thích. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, nhắc nhở chúng ta - những người may mắn được sinh ra lành lặn đừng bao giờ nghĩ đến hai từ bỏ cuộc. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về nghị lực của những người khuyết tật này? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Cậu bé 8 tuổi khuyết đôi chân, đi tìm con chữ bằng hai tay

Cuộc sống này còn nhiều những con người không may bị khuyết tật nhưng chính họ lại làm chúng ta khâm phục vì nghị lực sống và truyền động lực để cố gắng hơn từng ngày. Giống như cậu bé Điểu Khuy Ních ở buôn Bù Đách, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông, từ khi sinh ra đã không có đôi chân. 

Cha mẹ bé chia sẻ: "Ngày Ních chào đời, vợ chồng tôi chết lặng, không tin vào mắt mình. Những đứa trẻ khác đều có hình hài đầy đủ, vậy mà con tôi chỉ nhỏ như một cục thịt và thiếu mất đôi chân. Hai vợ chồng chỉ biết ôm mặt khóc vì thương con sớm phải chịu bất hạnh."

Thế nhưng chính Ních lại là đứa trẻ có nghị lực phi thường, em đã tự tập đi bằng tay và có thể làm mọi việc bằng chính đôi tay của mình. Thậm chí hàng ngày em vẫn dùng đôi tay ấy để di chuyển đến trường tìm con chữ khiến ai cũng xúc động.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top