09/04/2021 09:24

Giá vàng lại tăng vọt cuối tuần: Giờ chỉ cần ăn, vàng không ăn được

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Giá vàng cuối tuần 4/9 điều chỉnh tăng theo xu hướng thế giới, một trong những lý do là vì tăng trưởng việc làm Mỹ bất ngờ chậm lại. Phải chăng đang khởi động cho một chu kỳ tăng giá mới?

Thông tin từ Vietnambiz, sáng 4/9, giá vàng trong nước tăng 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối tuần. Trong đó, giá mua vào bán ra của cửa hàng vàng bạc đá quý Sài Gòn (Bắc - Nam) vào phiên cuối ngày 3/9 là 56,65 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 57,35 - 57,37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Vào sáng nay đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua.

Giá vàng vượt mốc 57 triệu/lượng, tăng cao nhất 3,5 tháng qua
Giá vàng trong nước sáng nay 9/4 đồng loạt tăng nhẹ. Ảnh: CafeF

Còn giá vàng SJC tại tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và hệ thống PNJ thì không đổi ở cả hai chiều mua và bán. Hiện tại, giá trần (mức giá cao nhất nhà giao dịch có thể mua) mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,75 triệu đồng/lượng và bán ra có ngưỡng 57,70 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, các loại nữ trang khác cũng đều tăng, cụ thể, giá vàng 24K tăng 100.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 80.000 đồng/lượng và vàng nhẫn 14K tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Giá vàng đang giữ ở mức cao. Ảnh: VTV

>>Bạn có biết: 6 tháng tới, giá vàng được dự đoán sẽ "cao nhất mọi thời đại"

Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Dịch bệnh cũng góp phần khiến vàng tăng phi mã trong 2-3 năm trở lại đây. Ảnh: Thanh Hạ
Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
"Dịch bệnh thế này, muốn đi bán cũng không được". Ảnh: Thời báo tài chính

Nghe tin giá vàng tăng, cộng đồng mạng có vẻ dửng dưng, bởi dịch bệnh khó khăn, mọi người chủ yếu quan tâm đến giá thực phẩm, gạo, thuốc men để đảm bảo cuộc sống, cố gắng vượt qua mùa dịch. Nhiều người còn hài hước cho rằng: "Theo mọi người giá vàng như thế thì mình nên mua vào hay bán ra. Nếu mua vào thì cho mình hỏi tiền đâu để mua, còn bán ra thì lấy vàng đâu để bán", "Thôi thôi, giá mì, trứng không tăng là được"... Dưới đây là một số bình luận của cộng đồng mạng:

Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Giá vàng lên xuống giờ đây còn nghĩa lý gì nữa đâu. Ảnh chụp màn hình

Đó là tình hình giá vàng hiện tại của Việt Nam, còn giá vàng quốc tế cũng theo chiều hướng đi lên. Qua niêm yết của Kitco.com, lúc 7h, 4/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.827,6 USD/ounce (khoảng 41 triệu đồng), tăng mạnh gần 19 USD so với sáng 3/9. Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 1,04% lên 1.830,25 USD (khoảng 42 triệu đồng).

Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Biến động giá vàng thế giới sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm. Ảnh: Kitco

Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/9) lên cao nhất một tháng sau khi tăng trưởng việc làm Mỹ bất ngờ chậm lại, số lượng việc làm mới thấp hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 8 đã khiến giá vàng thế giới tăng vọt. Dữ liệu từ báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy "chỉ có 235.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 8, thấp hơn rất nhiều so với với dự báo là 720.000 việc làm".

Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Bất chấp dịch bệnh vẫn có rất ít người Mỹ nộp đơn trợ cấp thất nghiệp, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu làm việc của Mỹ. Ảnh: Điện tử ngày nay
Giá vàng bất ngờ tăng vọt cuối tuần: Giá mì, trứng không tăng là được
Giá vàng tăng vọt phiên cuối tuần, khởi động một chu kỳ tăng giá mới? Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Giá vàng thất thường, vợ chồng bán rau vẫn quyết định mua trữ cho con

Clip cô gái mua vàng ném xấp tiền vào mặt nhân viên

Vàng rất nhạy cảm, tăng giảm không theo chu kỳ dựa vào những sự kiện đời sống, từ dịch bệnh đến cơ hội việc làm. Nhiều nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát tăng cao, tuy nhiên thời điểm dịch bệnh này không thể đoán trước được vàng sẽ biến động như thế nào. Vì thế, người dân trước khi mua hay bán cần tính toán cẩn thận, tránh bị thua lỗ.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

QUY LUẬT ĐẦU TƯ VÀNG MÀ NHIỀU NGƯỜI TRUYỀN TAI NHAU

Theo cuốn sách "Người giàu có nhất thành Babylon", Arkad đã từng đưa ra những quy luật về vàng. Đến nay, nhiều người vẫn coi đó như kim chỉ nam khi muốn đầu tư  vào vàng:

- Nên kiên định dành 1/10 thu nhập để đầu tư một cách khôn ngoan sẽ sinh ra giá trị, và đầu tư vàng cũng là một cách hay.

- Những người nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của vàng thì nó sẽ như là một người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình.

- Nếu cảm thấy không yên tâm vào khả năng dự đoán của mình thì hãy nghe theo những chuyên gia, những người có khả năng quản lý tiền bạc.

Xem thêm tại đây

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top