09/17/2021 08:47

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dịch Covid-19 đã để lại nhiều hậu quả nặng nề, nhiều trẻ em đã mất đi người thân yêu nhất vì Covid. Tuy nhiên, điều kì diệu đã đến khi Chủ tịch FPT đã quyết định xây trường nuôi dạy 1000 trẻ em mồ côi do dịch bệnh.

Dịch Covid-19 đang để lại những hậu quả nặng nề cho đất nước chúng ta. Không chỉ thiệt hại về mặt kinh tế mà nỗi đau lớn nhất chính là thiệt hại về người. Và theo thống kê của TP.HCM đã có hàng ngàn trẻ em mồ côi do dịch Covid. Nhưng thật may mắn vì đất nước chúng ta luôn có những mạnh thường quân với tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng đứng ra cưu mang những em nhỏ bất hạnh ấy. 

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Rất nhiều trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19. Ảnh: Sức khỏe và đời sống

Thông tin từ Pháp Luật Online, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã quyết định xây một ngôi trường nuôi dạy 1000 trẻ em mồ côi do dịch Covid đến khi trưởng thành. FPT sẽ chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng và đào tạo để các em sẽ có cuộc sống tốt hơn đặc biệt là có thể vơi đi nỗi đau mất người thân.

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Nhiều em còn quá nhỏ nhưng đã mồ côi cả cha và mẹ. Ảnh: Nhân Dân

>> Xem thêm: Cô bé mồ côi 8 tháng được nhận nuôi giờ thành ngôi sao quyến rũ ở Mỹ

Được biết khi chưa đầy 24h từ khi có ý tưởng này, ông Bình đã quyết định ngay mở trường nuôi dạy các em. Chia sẻ về lý do, Chủ tịch FPT chia sẻ dịch Covid đã gây ra quá nhiều tang thương cho đất nước đặc biệt là các em nhỏ mất cha, mất mẹ càng đau thương hơn nữa. Bên cạnh đó ông cũng cho biết tuổi thơ của mình ở thời đạn bom, phải di tản, ông phải xa bố mẹ khi mới 8 tuổi. Ông không thể nào quên được cái đói, rét và những đêm không ngủ được vì không có bố mẹ ở bên.

Vậy nên ông càng hiểu sự khó khăn mà các em nhỏ mồ côi đang trải qua. Ông hy vọng với sự góp sức của tập đoàn sẽ giúp các em có một môi trường sống và học tập tốt hơn, biến đau thương thành động lực để sau này trở thành những người có ích cho đất nước.

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT đã quyết định xây ngôi trường nuôi dạy 1000 trẻ em mồ côi do dịch. Ảnh: Tập đoàn FPT

Ông Bình chia sẻ với Pháp Luật Online: "Chúng tôi cam kết nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng. Trong 24h qua kể từ khi lên ý tưởng, chúng tôi đã cấp tập bàn thảo từ cách thức triển khai, hoạt động, chương trình giảng dạy. Chúng tôi cam kết giúp các em học tập theo chương trình phổ thông, đại học FPT và học lên cao hơn nếu có nguyện vọng. Trong quá trình đào tạo đó, chúng tôi muốn giúp các em phát huy mọi khả năng của mình. Nếu các em giỏi công nghệ thì đi theo con đường công nghệ, giỏi nghệ thuật đi theo con đường nghệ thuật, giỏi khoa học thì làm khoa học."

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Ngôi trường đặc biệt này dự kiến được xây ở FPT City Đà Nẵng. Ảnh: FPT City

Trước mắt, địa điểm xây dựng ngôi trường đặc biệt ý nghĩa này nằm ở FPT City Đà Nẵng. Nơi đây có đủ cơ sở vật chất cho các em từ tiểu học đến đại học. Và ngay cả nơi ở cũng vô cùng khang trang, hiện đại. Trường học sẽ rèn luyện các em học sinh tính kỉ luật và luôn sống hòa đồng cùng các bạn. Chắc chắn với mô hình này các em sẽ được học tập và phát triển tốt nhất và sau này có thể quay trở lại xây dựng đất nước.

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Khu FPT City này có đủ mọi điều kiện tốt nhất cho các em sinh sống và học tập. Ảnh: FPT City
Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Trường học và nơi ở đều đầy đủ và hiện đại. Ảnh: FPT City

>> Xem thêm: Cô bé nhặt ve chai sống ở ghe thuyền, cứ nhắc đến mẹ là khóc

Trước đó, khi biết tin có nhiều trẻ em mất cha, mất mẹ cho dịch Covid, Shark Liên cũng đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho khoảng 250 em nhỏ mồ côi vì đại dịch. Trên trang cá nhân của mình, Shark Liên chia sẻ: 

"Các con mới vài tuổi đầu đã phải chịu nỗi đau tử biệt... Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng phần đời còn lại sẽ có một khoảng trống không gì bù đắp được.

Nếu không may các con chẳng còn ai, tôi sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn".

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Shark Liên cũng đã ngỏ ý muốn nuôi dưỡng gần 250 trẻ em mồ côi đế khi trưởng thành. Ảnh: Fanpage Shark Liên

Bà chia sẻ mình sẽ không thể thay thế được tình cảm của cha mẹ dành cho các con. Nhưng bà sẽ bù đắp bằng những bữa ăn, giấc ngủ, cho các em đến trường và sẽ tạo điều kiện tìm công việc phù hợp khi các em đã trưởng thành. 

Điều kì diệu đã xuất hiện với 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19
Là một người mẹ, người bà trong gia đình nên Shark Liên luôn thấu hiểu và cảm thông với các bé nhỏ. Ảnh: Fanpage Shark Liên
10 anh em mồ côi sống gầm cầu quan tâm MTQ

Hy vọng rằng với những việc làm ý nghĩa của Chủ tịch FPT hay Shark Liên sẽ giúp các em mồ côi do dịch Covid-19 giảm phần nào nỗi đau thương và có được một cuộc sống tương lai tốt hơn. Với mùa trung thu đang đến gần, những dự án đặc biệt này chính là món quà ấm áp nhất đối với các em và tất cả mọi người.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người đàn ông dành cả gia tài 100 tỷ cho trẻ em mồ côi

Trên đời có thật nhiều tấm lòng cao cả giống như ông Bùi Công Hiệp đã quyết định dành tặng 2.500m2 đất và căn nhà 3 tầng cho các em nhỏ mồ côi. Được biết ông nổi tiếng là người cha của 88 đứa con.

Ban đầu sau khi về hưu, hai vợ chồng ông quyết định xây một ngôi nhà nhỏ trên khu đất rộng 2.500m2 để sống yên bình, an dưỡng tuổi già. Nhưng sau khi ông thấy xung quanh mình còn quá nhiều em nhỏ đáng thương bị bỏ rơi, không cha, không mẹ. Nên ông đã quyết định dành hết tài sản của mình cho các em. Từ đó mái ấm Thiên Thần ra đời.

Nuôi dạy 88 đứa trẻ, ông không mong ước gì hơn chỉ mong các bé lớn lên khỏe mạnh và trở thành người có ích cho xã hội. Mỗi đứa trẻ sau này đều được học hành đầy đủ và có công ăn việc làm ổn định.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top