09/08/2021 18:00

Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Phần đùi gà được bán ở siêu thị là nguồn thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt, vậy đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mặt hàng này luôn có sẵn với số lượng lớn như vậy chưa.

Trên Vietnamnet thông tin rằng có khá nhiều ý kiến thắc mắc về việc một con gà chỉ cho hai chiếc đùi, trong khi các siêu thị lại luôn có nhiều đùi gà đông lạnh như vậy thì nguồn gốc của chúng có đảm bảo hay không. Để giải đáp thắc mắc này, một nhân viên siêu thị đã tiết lộ sự thật khác xa với những gì mà phần đông mọi người hay lầm tưởng.

Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Đùi gà là món khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Đầu bếp mách nhỏ chị em cách chiên thức ăn đảm bảo không bắn dầu, sát chảo

Đùi gà từ các trang trại

Khác với gà nhà, gà công nghiệp được nuôi trong trang trại có chu kỳ sinh trưởng rất ngắn, chúng có thể đạt kích cỡ trưởng thành chỉ sau 1 tháng. Khi ra thị trường, các bộ phận của gà đều được phân loại riêng, từ cánh gà, đùi gà, ức gà, chân gà… Ngoài việc đưa vào tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị thì một lượng nhỏ sẽ được chuyển đến các hàng quán hoặc điểm bán nhỏ lẻ khác.

Đối với thắc mắc tại sao đùi gà đông lạnh lại rẻ như vậy, thì chính bởi chu kỳ sinh trưởng ngắn nên chi phí nuôi tương đối thấp. Do đó, giá thành của đùi gà rất rẻ là điều hết sức bình thường, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của chúng sẽ không cao so với loại gà có chu kỳ sinh trưởng dài hơn.

Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Đùi gà đông lạnh có giá rẻ vì được phân loại từ gà có chu kỳ sinh trưởng ngắn. Ảnh: TPM
Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Trang trại gà cung cấp lượng đùi gà lớn cho siêu thị. Ảnh: TH Thái Bình

>> Đừng bỏ lỡ: Không biết 8 mẹo khắc phục lỗi nấu ăn kinh điển đừng cho mình đảm đang việc bếp núc

Đùi gà nhập khẩu từ nước ngoài

Khá nhiều người không ngờ rằng đùi gà ở các trang trại lớn bên nước ngoài được phân loại ra và bán với giá rất rẻ, có khi còn rẻ hơn trong nước nên các siêu thị cũng lấy thêm từ các nguồn này về để bán. Quá trình nhập khẩu cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, tuy nhiên khi vận chuyển lâu ngày sẽ không tránh khỏi trường hợp hư hỏng. Vậy nên khách hàng cần lựa chọn thật kỹ lưỡng để mua được đùi gà tươi ngon nhất.

Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Đùi gà nhập từ nước ngoài có khi còn rẻ hơn hàng trong nước. Ảnh: MGD

Cách chọn đùi gà ở siêu thị để tránh mua phải hàng có thể bị hỏng

Với đùi gà đông lạnh thì bắt buộc phải bảo quản trong nhiệt độ thấp, tuy nhiên nếu bạn thấy bên ngoài đùi gà có lớp đá quá dày thì có thể nó đã bị trữ đông quá lâu dẫn đến biến chất, mua về chế biến sẽ không còn ngon nữa. Một mẹo để chọn đùi gà đông lạnh ngon là khi cầm trên tay, phần thịt, xương và da phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Ngược lại, nếu da bị bong ra hoặc thịt và xương lỏng lẻo thì không nên mua.

Màu sắc của đùi gà cũng rất quan trọng, sản phẩm còn tươi sẽ có phần da màu trắng, căng đều, thịt có màu vàng nhạt và bóng mẩy, đồng thời nếu ấn ngón tay vào thì vết lõm sẽ nhanh chóng trở về như cũ. Không chỉ gà đông lạnh mà ngay cả gà tươi thì bạn cũng cần quan sát kỹ, khi sờ vào có chất nhờn, bị chảy nước thì đó là dấu hiệu thịt gà bị biến chất, không nên mua.

Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Phần da vẫn còn nốt sần chứng tỏ gà tươi ngon. Ảnh: webtretho
Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Không nên mua đùi gà đã chuyển sang màu sẫm, đen. Ảnh: trithuctre
Con gà nào mà cho đùi bự và nhanh thế: Sự thật qua lời kể từ siêu thị
Đùi gà có thể chế biến thành nhiều món ngon như rán, nướng... nên rất được ưa thíchh. Ảnh: alonguyenlieu
Chao đảo với món gà sốt Hàn Quốc mới toanh

Một đặc điểm nữa giúp bạn nhận biết đùi gà ngon đó là trên lớp da vẫn còn các nốt mà người ta hay gọi là “sởn da gà”. Ngược lại, nếu các nốt này không còn nữa thì chứng tỏ thịt đó đã để quá lâu, chất lượng không còn tốt để sử dụng. Nếu biết thêm các mẹo lựa chọn thịt gà đông lạnh tươi ngon nào khác thì bạn hãy cùng chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

RÃ ĐÔNG THỊT VỚI ĐƯỜNG: CÁCH LÀM VỪA NHANH VỪA GIÚP THỊT TƯƠI NHƯ MỚI

Đối với thịt đông lạnh thì mọi người cần phải rã đông trước khi nấu, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết cách rã đông đúng để tránh làm giảm chất lượng của thịt đâu nhé.

Rã đông thịt bằng đường cát. Nếu chờ cho đến khi miếng thịt tan hết đá thì sẽ rất mất thời gian, thay vào đó, bạn hãy pha nước theo tỷ lệ 4 phần lạnh và 1 phần nóng. Tiếp theo, cho thêm hai muỗng canh đường cát vào nước ấm, khuấy đều rồi cho thịt đông lạnh vào ngâm.

Và chỉ sau thời gian khoảng 7 - 10 phút, chị em nội trợ sẽ có ngay miếng thịt mềm tươi, giàu hương vị và dinh dưỡng để chế biến món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top