09/03/2021 11:10

Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: "Em về thay đồ đã"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cô gái này đã ra đường không lý do chính đáng, công an mời về phường làm việc lại còn cố "mặc cả": "Em về thay quần áo đã rồi đi đâu thì đi, không thì thôi em không đi đâu cả".

Những ngày này cả nước đang gồng mình chống dịch, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Người dân được yêu cầu ai ở đâu thì hãy ở yên chỗ đấy, chỉ ra ngoài khi có trường hợp thực sự cần thiết như đi chợ, mua thuốc men, cấp cứu,... Mọi người đã thực hiện rất nghiêm túc nhưng vẫn còn một số trường hợp không hiểu lý do vì sao mà bất chấp lệnh giãn cách, ra ngoài với lý do không chính đáng lại còn cố "mặc cả" với công an khi bị nhắc nhở.

Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Người phụ nữ ra đường đi dạo giữa lúc thành phố giãn cách, bị công an mời về làm việc lại còn cố tìm lý do lẩn tránh. Ảnh: Cắt từ clip tiktok/Vietnamnet

>> Xem thêm: "Thánh ngụy biện" ngồi thêu nơi công cộng bất chấp quy định phòng dịch

Đó là trường hợp trong một clip mới được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể khi lực lượng công an đang đi tuần tra để bảo đảm công tác phòng chống dịch thì gặp một cô gái đang đi trên đường không có lý do chính đáng. Công an đã mời cô gái này về làm việc vì vi phạm lệnh giãn cách xã hội. Vậy nhưng cô gái đã lươn lẹo biện minh lý do để trốn tránh. Và đoạn clip quay lại cảnh cô gái này đối đáp với công an đã thu hút rất nhiều lượt xem và tương tác trên mạng xã hội.

Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Cô gái này cố mặc cả để đi về thay đồ rồi mới lên phường nộp phạt. Ảnh: Cắt từ clip tiktok/Vietnamnet
Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Cô gái này lại còn hờn dỗi dù mình rõ ràng phạm lỗi. Ảnh: Cắt từ clip tiktok/Vietnamnet

Ban đầu khi được mời về để viết biên bản nộp phạt thì cô gái còn lịch sự nói với các anh công an: "Em về mặc quần áo đã, rồi em sẽ đi, được không ạ?". Nhưng như hình ảnh chúng ta có thể thấy cô đang đeo khẩu trang, ăn mặc khá lịch sự và không có vấn đề gì với việc lên phường giải quyết cả. Có lẽ vậy nên công an mới thấy việc về thay đồ là không cần thiết nên đã tiếp tục mời cô đi theo mình. Nhưng lúc này cô gái đã bắt đầu lớn tiếng: "Em không mặc áo ngực" và liên tục mặc cả "Em về thay quần áo đã rồi đi đâu thì đi, không thì thôi em không đi đâu cả". Trước tình huống này các anh công an đành nhượng bộ và bảo cô gái ngồi sau xe của một chiến sĩ công an để họ đưa về thì cô gái váy hồng lại nói "Em có chân tay em tự về".

Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Nhiều người bức xúc khi xem đoạn clip này. Ảnh: Cắt từ clip tiktok/Vietnamnet

>> Xem thêm: Người dân né chốt chính, Gò Vấp lập 26 chốt phụ để quản lý ra vào

Thái độ hờn dỗi và có vẻ như đang cố gắng nghĩ ra nhiều lý do để trốn tránh của cô gái đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người đã bày tỏ dưới phần bình luận:

- "Lại còn phải lôi cả chuyện mặc áo ngực vào nữa, chẳng nhẽ đi ngoài đường không mặc áo ngực thì không ngại". 
- "Đã vi phạm quy định rồi thì nên nghiêm túc nộp phạt thôi".
- "Nghĩ mình đang nói chuyện với người yêu hay sao mà tự dưng quay ra hờn dỗi thế".
- "Đúng là người lươn lẹo thì sẽ có đủ 1001 lý do để trốn tránh".

Trước đó chúng ta cũng từng chứng kiến một số trường hợp "ngụy biện" như thế này. Họ không những bất chấp lệnh giãn cách xã hội mà còn không chấp hành nghiêm túc khi công an yêu cầu làm việc. 

Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Trước đó cũng có người phụ nữ ngang nhiên ngồi thêu nơi công cộng bất chấp lệnh giãn cách. Ảnh: Cắt từ clip Vietgiaitri
Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Khi bị lập biên bản người này còn ngụy biện, "không biết quy định thì làm sao mà thực hiện". Cắt từ clip Vietgiaitri
Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Người phụ nữ này cũng ngang nhiên không đeo khẩu trang ra vào cửa hàng tiện lợi lại còn lớn tiếng với công an. Cắt từ clip Vietgiaitri
Bị mời làm việc vì ra ngoài không lý do, cô gái: Em về thay đồ đã
Hi vọng trong thời gian này mọi người hãy tuân thủ nghiêm túc quy định của Chính phủ để nhanh chóng kết thúc dịch bệnh. Ảnh: MOH
Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người dân chính là một chiến sĩ tham gia phòng chống dịch. Ý thức, trách nhiệm của chúng ta sẽ giúp cho dịch bệnh không thể lây lan và sớm kết thúc. Hy vọng mọi người sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt và thực hiện đúng những quy định của Bộ Y tế và Chính phủ như vậy mới có thể trở về cuộc sống bình thường. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của cô gái trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Người phụ nữ không đeo khẩu trang lại còn lao xe vào khu vực cách ly

Trong thời gian này, người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch như vậy mới có thể sớm kết thúc dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp lơ là, chủ quan và còn phản ứng kịch liệt khi bị nhắc nhở.

Một người phụ nữ không đeo khẩu trang đã lái xe lao thẳng vào con ngõ đang có rào chắn ở Thủ Đức. Nơi này là điểm nóng dịch bệnh nhưng người phụ nữ ấy vẫn bất chấp, ngang nghiên đi lại. Khi bị nhắc nhở đây là vùng dịch không được tự ý đi vào, người này còn hét lớn: "Đường người ta đi ra đi vô mà không cho người ta đi".

Khi nhắc đeo khẩu trang, người phụ nữ này cũng cố cãi: "Tui không có đeo khẩu trang, để cho người ta nhìn rõ cái mặt của tui. Những người đeo khẩu trang là những người bị truy nã. Khẩu trang đi nắng đi bụi người ta mới đeo, chứ không ai bắt khi làm việc mà đeo như vậy hết trơn". 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top