09/01/2021 16:15

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sau bao sóng gió từ gia đình đến dư luận, cuối cùng công chúa Nhật Bản đã được ấn định ngày cưới vào cuối năm nay với người chồng thường dân. Đặc biệt, lần này hoàng gia Nhật Bản sẽ có nhiều thay đổi so với những đám cưới khác.

Kyodo News có đăng tải, con gái cả của Thái tử Fumihito và Công nương Kiko là công chúa Mako đã trở thành tâm điểm chú ý trong khoảng thời gian vừa qua vì chuyện tình của mình. Công chúa đã gặp gỡ và có một mối tình đẹp với người bạn đại học nhưng vì anh là thường dân nên mối tình gặp rất nhiều trắc trở. Dù vậy cả hai vẫn muốn đi đến hôn nhân và sau rất nhiều sóng gió, trì hoãn hai lần từ năm 2017 đến nay thì cuối cùng hôn lễ cũng đã được ấn định là sẽ tổ chức vào cuối năm nay.

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Chuyện tình của công chúa Mako và chàng trai thường dân đã gây nhiều chú ý của người dân Nhật Bản. 

>> Xem thêm: Ẩn ý trong trang phục của Hoàng gia Anh: Một chiếc váy cũng có thể trả thù

Đã 4 năm kể từ ngày công chúa Mako và người chồng thường dân Komuro tổ chức họp báo công bố việc đính hôn. Nhưng vẫn chưa có một hôn lễ nào được tổ chức, thậm chí đám cưới cũng bị hoãn lại tới 2 lần. Một lần là những thị phi liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình Komuro khiến anh bị mất điểm trong mắt công chúng. Và một lần khác là do Komuro đã quyết định đi du học Mỹ ngay giữa lúc câu chuyện của cả hai đang được quan tâm nhiều nhất. Và sau tất cả họ vẫn ở bên nhau, vừa qua theo Kyodo News đưa tin thì hôn lễ của công chúa cùng anh chàng thường dân sẽ được tổ chức vào cuối năm.

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Cả hai đã công bố đính hôn từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa thể tổ chức đám cưới. 
Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Bạn trai của công chúa không được lòng nhiều người khi gia đình vướng phải nhiều tin đồn về tài chính.

Được biết công chúa Mako và bạn trai đã quen biết nhau từ năm 2012, khi hai người đang học chung trường đại học. Công chúa cho biết hai người đã dành tình cảm chân thành cho nhau và yêu nhau thật lòng. Cô cũng từng chia sẻ trước truyền thông về chuyện tình cảm này: "Chúng tôi là hai mảnh ghép không thể sống thiếu nhau. Cả hai dựa vào nhau cả những lúc hạnh phúc lẫn bất hạnh. Vì vậy, hôn nhân là sự lựa chọn cần thiết để chúng tôi trân trọng và bảo vệ tình cảm của mình".

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Dù vậy cả hai vẫn luôn ở bên nhau cho đến hiện tại.

>> Xem thêm: 12 quy định ă uống của hoàng gia khiến bạn chỉ muốn làm người thường

Dù giờ đây cha mẹ công chúa đã đồng ý nhưng hôn lễ vẫn không được nhiều người ủng hộ. Chính vì thế, hoàng gia Nhật Bản đã đưa ra những thông báo đặc biệt về hôn lễ của công chúa Mako, đây sẽ là một hôn lễ chưa từng có trong hoàng gia. Cơ quan nội chính hoàng gia Nhật Bản cho biết sẽ bỏ qua hết những nghi lễ kết hôn truyền thống, thậm chí buổi lễ đính hôn cũng sẽ không được tổ chức, việc này thật sự là rất hiếm.

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Hôn lễ của công chúa Mako sẽ có nhiều điều thay đổi so với những hôn lễ hoàng gia khác.
Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Công chúa phải đánh đổi nhiều thứ để có thể tiến hành hôn lễ này.

Và công chúa Mako cũng là nhân vật hoàng gia hiện đại đầu tiên không nhận số tiền hồi môn khổng lồ. Theo luật của hoàng gia Nhật Bản, người hoàng gia kết hôn với dân thường sẽ phải từ bỏ tước vị nhưng vẫn được gửi tặng một số tiền với mục đích “cung cấp nguồn tài chính để giúp thành viên hoàng tộc duy trì phẩm giá của họ”. Số tiền này có giá trị 152,5 triệu yên (khoảng 33 tỷ đồng).

Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Mako cũng là nhân vật hoàng gia hiện đại đầu tiên không nhận tiền hồi môn. 
Chuyện tình gần 1 thập kỷ của công chúa Nhật Bản và chồng thường dân
Giờ đây Mako đã được gia đình chấp thuận nhưng nhiều người vẫn không ủng hộ đám cưới này.

>> Xem thêm: Chuyện đời ly kỳ của công chúa Thái Lan và sự trở về huy hoàng

Tiểu công chúa của hoàng gia Campuchia: Nhan sắc khuynh nước khuynh thành, biết 5 thứ tiếng

Một số nguồn tin cho rằng sau khi tổ chức hôn lễ vào cuối năm nay, công chúa Mako và chồng thường dân của mình sẽ sang Mỹ định cư. Hiện tại chồng của công chúa đã hoàn thành việc học tại Mỹ và đang làm cho một văn phòng luật ở New York. Vậy là sau 4 năm chờ đợi, công chúa Mako sẽ chính thức được tổ chức hôn lễ. Dù chặng đường đi tới hôn nhân của công chúa có thể sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng họ sẽ vượt qua và nắm tay nhau bước tiếp. 

Ảnh: Kyodo News

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Thành viên hoàng gia Nhật Bản không có họ, tên được đặt theo đúng quy tắc

Hoàng gia Nhật Bản có rất nhiều điều đặc biệt khác xa so với những người bình thường. Với mọi người ai cũng sẽ có họ tên riêng nhưng những người trong hoàng gia Nhật sẽ không có họ và tên được đặt theo quy tắc.

Cách đặt tên này bắt nguồn từ truyền thống xa xưa của người Nhật Bản, dù người dân đã thay đổi bằng cách đặt cả họ tên nhưng Hoàng gia Nhật vẫn giữ truyền thống này. Ngoài ra họ cũng có quy định riêng khi đặt tên cho con cháu. 

Tên của các hoàng tử đều phải có chữ "hito" nghĩa là "nhân", còn tên của các công chúa sẽ phải có chữ "ko" mang nghĩa là "tử". Có thể kể đến những tên riêng như: Chiêu Hòa Thiên hoàng Hirohito, Bình Thành Thiên hoàng Akihito, công chúa Mako, công chúa Sayako,...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top