09/21/2021 17:04

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cặp chị em song sinh lớn tuổi nhất thế giới là 2 cụ bà người Nhật. Cả hai đã trải qua hơn trăm năm sống cùng nhau, cùng lớn lên, trưởng thành, già đi và cùng nhận kỷ lục Guinness.

Theo Guinness World Records, cặp chị em Umeno Sumiyama và Koume Kodama đến từ Nhật Bản vừa được công nhận là cặp song sinh nữ sống thọ nhất thế giới. Hai cụ sinh ngày 5/11/1913, hiện đã 107 tuổi, được biết, hai cụ được sinh ra trong gia đình có 11 người con, và đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới.

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
Hình ảnh hồi còn trẻ và hiện tại của hai cụ.

>>> Đọc thêm: Những cặp song sinh kì lạ nhất ở Việt Nam

Cặp song Umeno Sumiyama và Koume Kodama ngay từ nhỏ đã sống xa nhau. Bà Koume rời gia đình từ những năm còn học Tiểu học để đến đảo Kyushu phía nam Nhật Bản phụ việc cho gia đình người chú của mình, sau đó thì lập gia đình và sinh sống hẳn ở đây. Còn bà Umeno vẫn ở lại quê hương với bố mẹ, sau đó cũng có gia đình và bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Hai chị em sinh đôi nhưng ít khi nào gặp nhau. Đến khi 70 tuổi, không còn vướng bận gia đình, con cái thì hai chị em mới có thời gian gặp gỡ nhau nhiều hơn, cùng đi hành hương Phật giáo. Vì đã ở tuổi xưa nay hiếm nên con cái cũng tạo điều kiện để họ gần gũi nhau hơn, mỗi năm đều tổ chức mừng thọ cho hai cụ.

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
Hai chị em cùng đi với nhau trong một chuyến hành hương.
Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
Umeno Sumiyama và Koume Kodama trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 99.

Mới đây cách sinh nhật 107 tuổi không lâu, hai cụ Umeno Sumiyama và Koume Kodama đã được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới trao chứng nhận cặp song sinh nữ cao tuổi nhất. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh nên không thể làm lễ và trao trực tiếp được mà chỉ có thể gửi thông qua đường bưu điện. Được biết, sau khi nhận chứng chỉ, bà Umeno rơi nước mắt vì cảm động trong khi bà Koume thì không có biểu hiện gì đặc biệt vì trí nhớ không còn minh mẫn. 

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
Cặp đôi chính thức nhận được danh hiệu đáng tự hào.

Trước 2 cụ Umeno Sumiyama và Koume Kodama thì kỷ lục này do cặp sinh đôi Kin Narita và Gine Kanie cũng đến từ Nhật Bản nắm giữ. Lúc sinh nhật 99 tuổi, hai cụ còn đùa vui với nhau rằng "Tôi nghĩ chúng tôi trông trẻ hơn họ" khi cả hai đang nhìn ảnh của Kin Narita và Gine Kanie. Họ còn mạnh dạn dự doán rằng mình sẽ là người phá vỡ kỷ lục của Kin Narita và Gine Kanie và đến nay, điều đó đã hoàn toàn trở thành sự thật.

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
Hình ảnh của cụ Kin Narita và Gine Kanie...

Cặp chị em Kin Narita và Gin Kanie nhận kỷ lục cũng là lúc họ 107 tuổi, tuy nhiên chỉ một thời gian sau đó, hai cụ đã lần lượt qua đời. Theo kỷ lục Guinness, người thọ nhất thế giới là cụ bà người Nhật Kane Tanaka, 118 tuổi.

Cặp chị em song sinh cao tuổi nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness
...tuy nhiên, hiện tại, hai cụ đã qua đời, nhường lại "ngôi vị" cho chị em cụ Umeno Sumiyama và Koume Kodama.

>>> Đọc ngay: Bác sĩ tiết lộ cặp song sinh tách dính vẫn có khả năng làm mẹ

Cặp song sinh dính liền lấy vợ khác nhau và sinh tới 21 người con

Hiện tại hai cụ cũng đã cao tuổi, trí nhớ cũng không còn minh mẫn. Tuy nhiên, kỷ lục này cũng giống như một lời động viên cũng như chia sẻ với sự đặc biệt mà hai cụ mang lại cho thế giới này. Cùng chúc cho hai cụ luôn khỏe mạnh, vui vẻ để sống cùng con cháu.

Ảnh: Guinness World Records

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CUỘC SỐNG SAU 30 NĂM CỦA CẶP CHỊ EM SONG SINH DÍNH LIỀN CHỈ CÓ 2 CHÂN

Không may mắn như những cặp song sinh khác, Abigail và Brittany Hensel là cặp song sinh dính liền thân. Khi sinh ra 2 cô gái, bố mẹ đã vô cùng bất ngờ thậm chí không thể tin nổi vào mắt mình vì hai em bé bị dính liền thân dù trước đó đi siêu âm không phát hiện điều gì bất thường.

Tuy có chung một cơ thể nhưng tính cách của Abigail và Brittany Hensel rất khác nhau, một người sống nội tâm, một người hướng ngoại. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt nhưng 2 cô gái học rất giỏi và đã trở thành giáo viên. Trong tương lai hai cô gái muốn được sinh con nhưng vẫn chưa biết mang thai và sinh nở bằng cách nào.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top