09/27/2021 15:51

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Tình cảm của chú chó Laika và ông chủ quá đặc biệt vậy nên khi chủ qua đời chú đã có những hành động khiến bao người chứng kiến phải rơi nước mắt. Chú đã cố vươn người để nhìn chủ lần cuối, quyến luyến không rời linh cữu.

Trên mạng xã hội mới đây đã đăng tải một câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm của chú chó dành cho người chủ vừa qua đời của mình. Cụ thể trên trang Mondo Animali đã chia sẻ hình ảnh của một chú chó trong đám tang của chủ khiến nhiều người nghẹn ngào, rơi nước mắt.

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Hình ảnh chú chó Laika trong tang lễ của chủ khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Mondo Aniamali

>> Xem thêm: Chú chó trong vụ cháy nổ ga, không chịu rời ngôi nhà tan hoang chờ chủ về

Chú chó Laika và ông chủ của mình chung sống bên nhau với tình cảm chân thành và coi nhau như gia đình. Nhưng rồi ông chủ đổ bệnh và phải điều trị trong bệnh viện. Đến khi ông cảm thấy sức lực ngày càng suy yếu và cảm giác không thể gắng gượng được nữa, ông đã viết lên trang cá nhân của mình bài kêu gọi những tổ chức cứu trợ động vật hãy quan tâm đến chú chó Laika của ông khi ông qua đời. Đến tận lúc cảm nhận được sự sống mong manh nhất, ông chủ vẫn luôn lo lắng cho chú chó của mình.

Bài kêu gọi của ông đã thu hút được rất nhiều người sẵn sàng chăm sóc chú chó Laika. Trước khi qua đời ông vẫn gọi video với chú chó của mình. Thế mới thấy tình cảm mà ông đã dành cho chú chó nhiều đến nhường nào. Và đương nhiên chú chó cũng dành cho chủ của mình một tình cảm lớn lao chẳng kém.

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Nhìn chú chó trong đám tang cũng đủ hiểu tình cảm mà ông chủ đã dành cho nó nhiều đến mức nào. Ảnh: Mondo Aniamali

Ngày ông chủ của Laika qua đời, chú chó cũng được đưa đến nhà thờ để tiễn đưa chủ. Nhưng vì đang làm lễ trong nhà thờ nên chú chó đã không được phép vào trong mà phải đứng ngoài sân. Lúc này một vị linh mục thấy chú chó phải đứng bồn chồn bên ngoài tang lễ nên đã nhờ các tình nguyện viên bế vào bên trong.

Ngay khi đến gần quan tài chủ, chú chó đã lập tức đưa hai chân lên để đứng dậy nhìn chủ của mình lần cuối. Cảnh tượng cảm động này khiến ai cũng xúc động rơi nước mắt. Và từ đó đến suốt cả buổi lễ tang, chú chó Laika cứ quyến luyến không rời linh cữu chủ. Đến khi áo quan đã được đưa lên xe ô tô chú chó vẫn lưu luyến không muốn rời xa.

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Chú chó như đang khóc khi cố vươn người để nhìn thấy chủ lần cuối. Ảnh: Mondo Aniamali
Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Đến khi xe ô tô sắp đưa linh cữu đi, chú chó vẫn quyến luyến mãi không rời. Ảnh: Mondo Aniamali

>> Xem thêm: Chủ mất chú chó buồn rầu rồi "đi theo" đầu còn đội khăn tang

Nhắc đến tình cảm giữa chủ và vật nuôi, ở Việt Nam cũng có những chú chó đáng yêu như thế. Trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện câu chuyện cảm động về chú chó Mực: "Đó là Mực, nhà còn 3 con chó khác nữa nhưng Mực không chơi thân với con nào cả, cả ngày chỉ nằm dưới chân giường của bà nội. Bà nằm trên giường mỗi lần đưa tay quẩy quẩy là Mực lại dúi đầu vào tay cho bà xoa đầu. Hôm bà mất, chả ai vuốt ve nói chuyện cho hiểu mà nó tự hiểu, bỏ ăn, buồn nằm một chỗ...". Ngày chủ mất, chú chó Mực đã buồn rầu nằm im không ăn uống gì cả. Và rồi không biết vì trùng hợp hay vì quá thương nhớ bà mà sau đó Mực cũng đã "đi theo". 

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Hình ảnh của chú chó Mực đầu đội khăn tang khi chủ qua đời. Ảnh: Soha
Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Và rồi chú cũng đã ra đi, đúng là một chú chó vô cùng tình cảm. Ảnh: Soha

Và cả chú chó hiểu chuyện của gia đình trong vụ cháy ga ở SaPa cũng làm nhiều người thương cảm. Chú chó biết nhà mình bị cháy, biết gia đình đang gặp chuyện nên cứ đứng loanh quanh trước nhà không muốn rời đi dù ngôi nhà ấy đã trở nên tan hoang sau đám cháy. 

Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Chú chó trong vụ cháy ở SaPa buồn rầu nằm trước cửa nhà tan hoang. Ảnh: DHK
Cảm động hình ảnh chú chó quyến luyến không rời linh cữu chủ
Ai cũng thương xót cho gia đình và thương cảm chú chó trung thành. Ảnh: Nguyentien
Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Thật sự tình cảm mà con vật dành cho người cũng chẳng kém những gì chúng ta dành cho chúng. Kể cả khi người chủ không còn nữa thì những chú chó vẫn luôn nhớ đến họ như là gia đình của mình. Bạn thấy câu chuyện về chú chó này thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết thú vị trên Bestie!

Chủ mất chú ngựa gục đầu bên áo quan rơi nước mắt

Không chỉ có những chú chó mới có tình cảm đặc biệt với chủ của mình mà ngay cả ngựa cũng có những tình cảm ấy. Chú ngựa ở Brazil đã khiến những ai chứng kiến trong đám tang của người chủ cũng đều nghẹn ngào.

Chú ngựa và người chủ tên Mark đã đồng hành cùng nhau 5, 6 năm nay. Họ luôn ở bên nhau như những người bạn, người thân trong gia đình. Nhưng sau một vụ tai nạn bất ngờ, anh chủ Mark đã không qua khỏi. Và chú ngựa ở nhà liên tục có những biểu hiện lạ nghi có chuyện chẳng lành với chủ của mình.

Ngày đưa tang, chú ngựa được dắt đi cùng, khi đoàn xe dừng lại chú ngựa đã làm một hành động bất ngờ. Chú chạy đến bên áo quan rồi gục đầu xuống và rơi nước mắt. Đây dường như là sự tiễn biệt cuối cùng mà chú dành cho chủ của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
BẬT KHÓC TRƯỚC CLIP NGƯỜI CHỦ GÀO KHÓC TRONG GIÂY PHÚT CHIA LÌA CHÚ CHÓ CỦA MÌNH
Scroll to top