09/08/2021 13:16

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Một gia đình 5 thế hệ có tất cả 25 người đã chiến thắng Covid từ em bé 2 tuổi đến cụ già U80. Niềm hạnh phúc lớn lao ấy là nhờ sự tận tâm của các y bác sĩ và tình yêu thương, sẻ chia của các thành viên trong gia đình với nhau.

Thông tin từ Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, đó là gia đình bà H. ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Bà có triệu chứng đau mỏi khắp cơ thể nên đã tự cách ly tại nhà nhưng rồi biểu hiện ngày càng nặng nên hai vợ chồng đã đến một bệnh viện tư nhân để khám. Tại đây sau khi xét nghiệm Covid bà nhận kết quả dương tính và về nhà tự điều trị. Lúc này bà H. vô cùng hoang mang, lo lắng vì về nhà sợ sẽ lây cho các thành viên trong gia đình.

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Đại gia đình 5 thế hệ với 25 người đã cùng nhau chiến thắng Covid một cách kì diệu. Ảnh: C.H

>> Xem thêm: Hành trình chống chọi và chiến thắng covid của gia đình có 6 F0

Bà bắt đầu mất vị giác, không ăn uống được gì, tiêu chảy và đau nhức toàn thân. Đúng lúc này bà lại nhận tin hai người chăm sóc mình cũng bị nhiễm Covid là chồng và cô giúp việc. Nhưng điều lo lắng nhất đã đến khi đại gia đình 25 người có cả bà cụ 75 tuổi và cháu bé mới 2 tuổi cũng dương tính.

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Tất cả các thành viên trong nhà đều dương tính với Covid. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

Ngày 7/8 bà H. gần như mất ý thức nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hôm sau bà tỉnh lại và khỏe hơn nên đã đề nghị được cho thêm 4 người trong gia đình mình nhập viện điều trị. Trong khi đó vẫn còn 20 F0 ở nhà theo dõi triệu chứng, được bệnh viện cử người đến kiểm tra. Sau đó tất cả đã cùng được nhập viện điều trị. Bệnh viện tiếp nhận gia đình bà H cho biết đây là trường hợp gia đình đông thành viên nhất, và tất cả nhập viện điều trị cùng một lúc.

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Sau đó, cả nhà đã được đến viện để điều trị cùng nhau. Ảnh: C.H

>> Xem thêm: Sao Việt chia sẻ bí quyết chiến thắng covid ngoạn mục tại nhà

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Cả những em bé nhỏ cũng mắc bệnh và cùng gia đình chữa trị. Ảnh: C.H

Bác sĩ điều trị cho hai bệnh nhân nặng là bà cụ 75 tuổi và người đàn ông 54 tuổi chia sẻ: "Đây là thử thách lớn và khá căng thẳng của chúng tôi, nhưng cũng thật sự may mắn. Tất cả họ đã vượt qua mà không có trường hợp nào chuyển nặng, phải nhập hồi sức tích cực ICU". Nhờ sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ thì bà H. là bệnh nhân đầu tiên nhập viện đã dần khỏe lại, có thể phụ chăm sóc các thành viên khác trong gia đình. Đến ngày 21/8, tất cả 25 người đã có kết quả âm tính và cùng được về nhà.

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Những bệnh nhân cao tuổi và bệnh nặng của đại gia đình đều được chữa khỏi. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị
Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Sau khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện thì cả nhà đã có kết quả âm tính và được về nhà. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị

Ngoài sự hỗ trợ của các y bác sĩ, chính tinh thần thoải mái khi cả gia đình được ở bên nhau cùng vượt qua khó khăn đã giúp họ chiến thắng Covid một cách ngoạn mục. Bà H chia sẻ rằng: "Tất cả 25 người trong nhà tôi đã qua cửa tử là một hạnh phúc lớn lao. Gia đình rất biết ơn bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện đã chăm sóc, theo dõi. Điều quan trọng nữa tôi nhận ra, đó tinh thần của chúng tôi".

Tại TP.HCM cũng đã có nhiều gia đình dù đông người mắc bệnh nhưng đã chiến thắng Covid một cách ngoạn mục. Giống như gia đình anh Hợi, cả 10 người đều dương tính nhưng sau 25 ngày tự chữa trị bệnh tại nhà thì tất cả đã vượt qua.

Trong gia đình mọi người đều mắc nhưng có anh Hợi là khỏe nhất vì chưa có nhiều triệu chứng nên có thể chăm sóc những người khác. Nhờ có sự hướng dẫn của tổ y tế phường cùng với việc tham gia những hội nhóm điều trị F0 khác nên gia đình đã biết cách chăm sóc sức khỏe và dần dần hồi phục.

Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Gia đình anh Hợi có 10 người đều mắc Covid. Ảnh: Phan Văn Hợi
Cả 5 thế hệ 25 người trong cùng một gia đình đã chiến thắng Covid-19
Nhưng rồi tất cả cũng đã chiến thắng Covid một cách ngoạn mục. Ảnh: Phan Văn Hợi
Mẹ vừa khỏi Covid đã xin đi chăm 3 con cách ly, bất chấp tái nhiễm

Quay lại đại gia đình ấy có 25 người mắc Covid-19, có lẽ đây là trường hợp gia đình đông thành viên dương tính với Covid nhất và đều được đến bệnh viện để điều trị. Và tinh thần là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp các bệnh nhân Covid có thể nhanh chóng khỏe lại. Nhất là tình cảm gia đình chính là sức mạnh và động lực lớn lao giúp mọi người cùng vượt qua khó khăn trước mắt.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bí quyết của gia đình Á hậu có  7 người chiến thắng Covid

Gia đình Á hậu Đặng Thùy Giang cũng là có tận 7 người dương tính và chiến thắng Covid tại nhà. Sau đó, cô đã chia sẻ bí quyết chống lại Covid của gia đình mình lên mạng xã hội.

Dù cô và gia đình không đi ra ngoài nhiều nhưng khi xét nghiệm cả nhà vẫn dương tính. "Tôi và mọi người, kể cả cô giúp việc ở những phòng riêng. Không ai tiếp xúc với ai. Mỗi ngày tôi nấu nướng rồi mang tới cửa từng phòng. May mắn các bé chỉ sốt cao vào ban đêm. Trong 4 ngày đầu, khi các bé sốt cao, tôi liên tục lau người bằng khăn ấm để con hạ sốt. Bác sĩ dặn tôi không được để các con sốt cao quá 38 độ C. Những ngày sau, các bé khỏe dần”.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe của gia đình Á hậu là: “Chồng tôi và cô giúp việc nặng nhất. Tôi làm theo hướng dẫn của y tế là dùng hạ sốt, ho, thuốc nghẹt mũi. Tôi và các thành viên xúc miệng nước muối, xịt mũi và mắt 6 lần mỗi ngày. Trong tuần đầu, ngày nào, chúng tôi cũng xông hơi 15 phút. Cả nhà dùng nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh." 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  Covid-19, gia đình, bệnh tật
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top