09/27/2021 20:31

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Chú mèo nặng 20kg ở Nam Định đúng là hiếm gặp, nó là một trong những chú mèo to tướng nhất không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn khiến truyền thông quốc tế ngỡ ngàng.

Thông tin từ Vietnamnet, chú mèo này thuộc sở hữu của gia đình bà Trần Thị Nga ở Nam Định. Vì cân nặng lên đến 20kg, vòng eo 90 nên nó nổi tiếng khắp Việt Nam, thậm chí còn được báo Anh chú ý. 

Được biết, con mèo được bà Nga mua lại rồi đặt tên là Miu. Ban đầu nó cũng chỉ nhỏ nhắn như những chú mèo bình thường khác, tuy nhiên sau đó nó bỗng dưng nó tăng cân một cách bất thường, có lúc Miu tăng đến 900g chỉ trong một tháng.

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Chú mèo cân nặng khủng được bà Nga cưng như con. Ảnh: Vietnamnet

Lúc Miu được 8 kg thì một người con của bà Nga xin về nuôi nhưng khi về nhà mới chú mèo bỗng dưng "đổ quạu" bỏ ăn, phá phách đồ đạc, cào xước những ai động vào người nó nên con bà Nga mới đem mèo về trả cho mẹ. Và thật ngạc nhiên, sau khi gặp bà Nga, chú mèo trở nên ngoan ngoãn lạ thường, ăn uống ngon miệng và ít lâu sau lại mập thêm nữa.

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Chú mèo được xem như một thành viên trong gia đình. Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Bạn có thắc mắc vì sao các con mèo mập lại chui lọt những cái lỗ nhỏ

Từ khi được bà Nga nuôi, cân nặng của Miu tăng vùn vụt, lên đến 15kg, ai cũng cảm thấy ngạc nhiên. Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem chú mèo nên từ đó gia đình bà Nga lúc nào cũng rộn ràng đón khách.

Miu được gia đình cưng chiều, xem như thành viên trong gia đình. Chú mèo khá ngoan ngoãn, không bao giờ ăn vụng đồ của chủ lại còn biết đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ, chịu tắm rửa chứ không sợ nước. Tuy cân nặng khủng là vậy nhưng Miu vẫn không ăn quá nhiều, chỉ cần một ít cơm, canh, vài con cá, bữa nào chủ có tiền thì Miu được uống sữa. 

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Mập dụi như thế này đây! Ảnh: Người Nam Định

Chú mèo độc lạ, thú vị nên nhiều người hỏi mua, lúc Miu 13 kg đã có người trả 70 triệu đồng còn lúc nó được 20 kg thì người ra sẵn sàng trả 100 - 120 triệu đồng. Tuy nhiên, dù bất kỳ giá nào bà bà Nga vẫn lắc đầu nguầy nguậy, không chịu bán mèo. Bởi chú mèo đáng yêu là vậy, độc lạ là vậy đâu phải muốn là có được. Bà Nga còn xem Miu là một điều may mắn, là thành viên "nhí" của gia đình, "thương còn không hết thì ai nỡ bán".

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Trả bao nhiêu bà cũng không bán. Ảnh: Vietnamnet
Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Cân nặng khủng thế này thì bế bồng cũng khó khăn. Ảnh: Người Nam Định
Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Thói quen của bà Nga là chải lông mèo. Ảnh: Vietnamnet

Bà Nga cho biết, dù nó ú nần thế thôi nhưng vẫn rất nhanh nhẹn. Miu cũng thích chạy nhảy, thậm chí còn leo lên những bậc thang cao. Việc bắt chuột cũng không làm khó được nó, nhờ có Miu mà thóc lúa trong nhà không bị những ông Tý phá phách. Và đặc biệt, dù thừa cân nhưng chú vẫn khỏe mạnh, không mang bệnh tật trong người. Được biết, khi chạm ngưỡng 20kg thì chú mèo đã không còn tăng cân nữa.

Chú mèo nặng nhất Việt Nam: được trả 120 triệu nhưng chủ không bán
Miu và một chú mèo khác, rõ ràng là có sự khác biệt rất lớn đúng không? Ảnh: Kenh14

>> Xem thêm: ĐH Lincoln: "Những con mèo láo toét là bắt chước tính cách chủ nhân"

Chú mèo đóng thế Lạc Lạc

Chú mèo tên Miu này sở hữu cân nặng hơn hẳn những chú mèo nặng cân bậc nhất thế giới như con mèo Elvis ở Đức, nặng 17,5 kg, chú mèo Barsik nặng 18,5kg. Tuy nhiên, người ta không khuyến khích vỗ béo mèo nên sẽ không trao tặng giải thưởng nào cả cho những chú mèo có số cân nặng khủng như thế này.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

BẤT LỰC VÌ MÈO CHỈ BIẾT ĂN, NGỦ, CHƠI, CÔ CHỦ CHO HỌC ONLINE BẮT CHUỘT

Nuôi một chú mèo trong nhà cũng thú vị lắm đấy, nếu nó không nổi tiếng như mèo Miu trên đây thì cũng giúp bạn có "bạn" để chơi cùng. Như cô nàng Quế Khanh dưới đây, sợ chú mèo của mình được cưng quá mà "quên nghề" đã mở laptop cho mèo học online cách bắt chuột.

Và đại boss này cũng khá chăm chỉ khi học hành nghiêm túc và kết quả làm con sen "mát mày mát mặt" khi đã nhanh chóng bắt được chuột. Thấy cách dạy boss hay hay, nhiều bạn trẻ cũng đã nhanh chóng áp dụng, có người thì cho rằng, bản năng của nó là bắt chuột rồi, nhìn sơ qua là hiểu ngay.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top