09/27/2021 08:13

Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Người ta thường nói "cãi nhau như chó với mèo", thế nhưng chú chó dưới đây mặc dù bận bịu chăm sóc 6 đứa con của mình vẫn sẵn lòng cưu mang chú mèo tội nghiệp về lo.

Thông tin từ The Epoch Times, cô nàng Brittany Callan, Mỹ có nuôi cô chó giống Doberman có tên là Ruby, khoảng hơn 15 tuổi và đã sinh 3 lứa. Hôm đó, Callan nhìn thấy một chú mèo sơ sinh, thậm chí còn chưa mở mắt trước cổng nhà mình. Thấy thương chú mèo nhỏ, Callan đã mang chú vào nhà để sưởi ấm và chăm sóc.

Lúc này cô mới nghĩ ra cách là để chú chó Ruby nuôi chú mèo này vì dù sao Ruby cũng vừa sinh xong và đang chăm đàn con thơ. Cô đặt tên cho chú mèo là Rose. Callan cho biết mèo con vẫn chưa mở mắt giống như những chú chó con của Ruby. Vì thế, khi đặt chú mèo vào nằm chung thì Ruby vẫn quấn quýt lấy nó. 

Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Mặc dù không rứt ruột sinh ra nhưng Rose vẫn được mẹ nuôi là chó Ruby chăm sóc tận tình.
Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Với bản năng làm mẹ của mình, Ruby chăm sóc bé mèo vô cùng cẩn thận, không ngại ngần ôm ấp, vuốt ve.

>> Xem thêm: Chủ mất, chú chó buồn rầu rồi "đi theo", đầu còn đội khăn tang

Hình ảnh Ruby nhận mèo con được Callan chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về khá nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cô kể lại khi Ruby nhìn thấy Rose bé nhỏ đang run rẩy và chưa mở được mắt, dường như bản năng làm mẹ trỗi dậy nó vuốt ve mèo con, liếm sạch lông, chăm sóc chẳng khác gì những đứa con của mình, không có bất kì sự phân biệt nào.

Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Rose sống rất hòa thuận với những người anh em của mình. 
Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Chú mèo vẫn ti sữa từ mẹ nuôi để lớn lên mỗi ngày. 
Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Nhìn hình ảnh này nhiều người vẫn tự hỏi, mẹ chó con mèo đây sao?

Bình thường, vào buổi sáng mèo con Rose sẽ do Ruby chăm sóc, ôm ấp và cho ti đầy đủ. Còn tối đến, cô Callan sẽ thức dậy để cho mèo con ăn đêm. Và chỉ khoảng 1 tháng sau khi được chăm sóc "mát tay", Rose cũng đã cứng cáp hơn tuy nhiên chú mèo vẫn được chó mẹ Ruby bảo vệ cẩn thận, tránh những trò nghịch ngợm của các chú chó con làm ảnh hưởng đến Rose.

Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Mèo con Rose ngủ cùng một trong những "người anh em" của nó.
Bận bịu chăm sóc 6 đứa con, chó mẹ vẫn rước thêm mèo về nuôi
Chó mẹ Ruby luôn là “người giám hộ” chu đáo của mèo con (Ảnh: Brittany Callan)

Cô Callan cho biết Ruby là một bà mẹ nuôi hết lòng vì các con bởi trước đó, cô chó này đã có kinh nghiệm chăm sóc 1 chú lợn guinea và thỏ con trong quá khứ nên giờ đây việc chăm sóc chú mèo Rose này thì không có gì làm khó được. Cô cho biết, có một người thân của mình đang thích nuôi mèo và cô định khi nào Rose lớn hơn một chút nữa sẽ mang nó đi cho. Không biết “cặp mẹ con” Ruby và Rose sẽ chia tay như thế nào.

>> Xem thêm: Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Ai cũng nghĩ rằng chó mèo chỉ là sự tranh cãi, đối đầu nhưng Ruby và Rose lại gắn kết với nhau một cách kỳ lạ. Nhiều người cho rằng giống chó Dobermans rất hung dữ nhưng thực ra, khi đã làm mẹ, chúng sẽ bao dung và yêu thương những con vật nhỏ bé, tương tự như con của mình. Còn bạn, đã từng chứng kiến những trường hợp tương tự như thế này chưa, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: The Epoch Times

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHÓ BẤT ĐẮC DĨ LÀM MẸ CỦA 5 TIỂU HỔ: "AI ĂN ỐC MÀ GIỜ BẮT EM ĐỔ VỎ"

Không chỉ làm mẹ của chú mèo con như Ruby, chú chó tên Lab còn làm mẹ của 5 tiểu hổ. Ban đầu Lab cũng cảm thấy bất ngờ khi được đưa vào chuồng hổ kiểu "Tôi là ai, đây là đâu". Tuy nhiên với bản năng làm mẹ của mình, Lab nhanh chóng thích nghi và chăm sóc tốt cho các tiểu hổ. Hằng ngày Lab cho đàn con ti sữa, vui đùa với chúng tương tự như với đứa con mà mình rứt ruột sinh ra.

Đến ngày 5 chú tiểu hổ cai sữa, không còn sống chung với Lab nữa thì chúng vẫn quyến luyến không chịu rời. Hình ảnh chó mẹ ôm hổ con trong lòng làm ai xem cũng đều xúc động.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
300 CON VOI TẬP TRUNG THƯƠNG TIẾC TIỄN ĐƯA CON VOI ĐẦU ĐÀN RA ĐI
Scroll to top