09/20/2021 07:06

Bà Phương Hằng giải thích "tạm khóa báo có", vậy hiểu thế nào?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà Phương Hằng chính thức quay trở lại và lần này chủ yếu là nhắc đến vụ sao kê của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên với thuật ngữ "tạm khóa báo có".

Trong livestream bà Phương Hằng cho biết mình vô cùng xúc động khi nhận được niềm tin, sự ủng hộ của cộng đồng, 6 tháng "chinh chiến" vừa qua của bà là hoàn toàn xứng đáng: "Phải nói sau ngày Chủ Nhật, qua ngày thứ Hai, thứ Ba tôi đã khóc rất nhiều, những cảm xúc tuôn trào mà tôi cũng không biết làm sao kìm chế được. Tôi phải khóc vì tình thương dành cho tôi quá lớn.

Ngoài ra, nữ CEO còn cho rằng bà có chủ ý rời đi vào lúc cao trào nhất để đo tình thương, niềm tin của cộng đồng. "Khi tôi rời đi với niềm tin, tạm ứng niềm tin vào sức mạnh cộng đồng, quả là không sai". Bà còn cho rằng mình sẽ quay lại bất kì lúc nào nếu thấy bất công và sẽ quyết làm rõ mọi việc đến cùng trong thời gian tới.

Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
Bà Phương Hằng bất ngờ comeback vào tối ngày 19/9. Ảnh chụp livestream Nguyễn Phương Hằng

>> Xem thêm: Bà Phương Hằng đóng cửa nhà máy oxi miễn phí: Làm điều tốt khó lắm

Và lần này, nữ đại gia Bình Dương không soi xét vào bảng sao kê của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên mà bằng những hiểu biết và trải nghiệm của mình đã giải thích về thuật ngữ "tạm khóa báo có" trong văn bản mà ngân hàng gửi tới ca sĩ Thuỷ Tiên trong bảng sao kê 177 tỷ vừa qua.

Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
Nhiều người thắc mắc thuật ngữ "tạm khóa báo có" là gì? Ảnh chụp màn hình
Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
Bà Phương Hằng đưa ra những nghi vấn của bản thân. Ảnh chụp livestream Nguyễn Phương Hằng

Bà chủ Đại Nam tạm giải thích trong livestream "đây là một cách "treo" tài khoản, tài khoản bị treo này vẫn nhận được tiền sau khi mở trở lại bình thường và trường hợp người khác chuyển vào tài khoản đang tạm khoá báo có thì vẫn chuyển được như bình thường".

Nhưng điều mọi người cần quan tâm là tài khoản của Thủy Tiên đã gỡ lệnh "tạm khoá báo có" chưa, nếu vẫn chưa thì việc sao kê này cũng vô lý vì "tiền lúc này không thể đổ vào tài khoản mà chỉ có thể đổ vào khi Thủy Tiên yêu cầu gỡ lệnh".

Đối với vấn đề này, bà Phương Hằng khẳng định, thủ tục giấy tờ sao kê ngân hàng đưa ra là chính xác. Tính đến thời điểm Thủy Tiên báo khoá thì tài khoản có hơn 177 tỷ là đúng. "Chúng ta hoàn toàn hợp pháp, ngân hàng hoàn toàn hợp pháp và kể cả Thủy Tiên cũng hoàn toàn hợp pháp".

Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh có mặt từ sớm để chuẩn bị cho việc livestream sao kê vào 17/9. Ảnh: YanNews
CDM nghỉ làm để xem Công Vinh - Thủy Tiên livestream sao kê
18.000 tờ sao kê có mộc đỏ có đóng dấu giáp lai và được nhiều bên chứng kiến. Ảnh: Bí mật showbiz

Ngay sau khi bà Phương Hằng nói về thuật ngữ "tạm khóa báo có", netizen đã "tràn" vào fanpage của ngân hàng để yêu cầu giải thích, có người còn lập mưu giấu quỹ đen:

- Cho hỏi “tạm khoá báo có” còn được gọi là "tiền treo lơ lửng" phải không ạ?
- Nhờ ngân hàng mà em biết đến “tạm khoá báo có”, để khi nào lấy vợ rồi hàng tháng nhận lương còn giấu được.
- Lần này thì uy tín rồi nha.
- SĐT gọi toàn bận không admin ơi!

Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
Nhiều người lên tiếng thắc mắc.... Ảnh chụp màn hình
Bà Phương Hằng giải thích tạm khóa báo có, vậy hiểu thế nào?
..thậm chí còn muốn sử dụng để lập quỹ đen với vợ. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Vợ ông Dũng Lò Vôi nhận xét con dâu: "Đẹp như tôi hồi lúc còn trẻ"

Thủy Tiên trả lại 30 triệu tiền chuyển nhầm và lên tiếng nguyên nhân chậm trễ

Mặc dù tuyên bố ngừng livestream nhưng cứ lúc đỉnh điểm, cao trào nhất là bà Phương Hằng lại xuất hiện và đưa ra những thông tin "động trời". Netizen vừa mới "quay xe" khi thấy bảng sao kê của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thì giờ đây lại hoang mang trước thuật ngữ "tạm khóa báo có" của bà Phương Hằng. Nhiều người cho rằng tốt nhất cứ ngồi im và quan sát vì sự việc còn chưa ngã ngũ. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự minh bạch của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên?

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BÀ PHƯƠNG HẰNG THÔNG BÁO MỌI CHUYỆN CHẤM DỨT, ĐÓNG QUỸ HẰNG HỮU

Chỉ mới một tuần trước đây, bà Phương Hằng đã lên tiếng chấm dứt livestream sau một thời gian chơi tất tay với các nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Bà cho rằng: "Tôi đơn độc trên hành trình đi tìm lại giúp cộng đồng những sự thật và chân lý, tôi đã hoàn thành tất cả những sứ mạng mà tôi đặt ra trước đó. Kể từ thời điểm này, những người liên quan đến pháp lí thì hãy chờ pháp lí vào cuộc". Ngoài ra bà còn tuyên bố đóng quỹ từ thiện Hằng Hữu và  đây là lần thứ 2 bà tuyên bố điều này. 

Thế nhưng mới tối 19/9, bà bất ngờ comeback và gây xôn xao mạng xã hội một lần nữa. Không biết, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên có kiện bà ra tòa như tuyên bố trước đó?

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top