08/26/2021 18:04

NSƯT Vũ Linh, Thoại Mỹ tiễn biệt mẹ Bình Tinh qua livestream

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM nên tang lễ của NS Bạch Mai được tổ chức đơn giản. Khoảnh khắc NS Bình Tinh trong trang phục bảo hộ, ôm di ảnh mẹ khóc ngất khiến ai trông thấy cũng không khỏi đau lòng.

Vừa qua, làng giải trí Việt bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Bạch Mai (mẹ ruột nghệ sĩ Bình Tinh) trút hơi thở cuối cùng vào  23h5' tối 25/8 ở một bệnh viện tại TP.HCM. Được biết, trước khi mất, nữ nghệ sĩ đã trải qua thời gian điều trị Covid-19 và nhận được kết quả âm tính. Tuy nhiên, do có nhiều bệnh nền, bà đã không qua khỏi. Theo chia sẻ từ phía đại diện gia đình NS Bình Tinh, các bác sĩ kết luận nghệ sĩ - soạn giả Bạch Mai mất vì bệnh đột quỵ, suy hô hấp cấp, tiểu đường… Vì thế, gia đình được phép tổ chức tang lễ đơn giản, tuân thủ 5K theo đúng quy định phòng chống dịch hiện tại. 

Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Đại diện gia đình NS Bình Tinh lên tiếng đính chính về nguyên nhân NS Bạch Mai ra đi đột ngột. Ảnh: Chụp màn hình  

>> Xem thêm: Mang thai vẫn đi diễn, nghệ sĩ Bình Tinh từng lao bụng bầu xuống đất

Cùng với dòng trạng thái này, loạt ảnh NS Bình Tinh cùng người thân ôm di ảnh tiễn biệt cố nghệ sĩ Bạch Mai khiến khán giả không khỏi nghẹn lòng. Chỉ trong vòng 1 tháng, NS Bình Tinh đã lần lượt mất đi 3 người thân là người dì thứ 9 - nghệ sĩ Kim Phượng, người cậu thứ 10 - nhạc sĩ Thanh Châu và giờ đây là mẹ ruột - nghệ sĩ Bạch Mai. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau khiến nữ nghệ sĩ không khỏi suy sụp. Hiện tại, đông đảo khán giả hâm mộ, đồng nghiệp và bạn bè đang đồng loạt gửi lời chia buồn đến gia quyến nghệ sĩ Bình Tinh. 

Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Nghệ sĩ Bình Tinh ôm di ảnh mẹ mà nước mắt không ngừng rơi. Ảnh: FB Song Minh
Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Nỗi đau này chưa nguôi ngoai nỗi đau khác đã tới khiến cô không khỏi suy sụp. Ảnh: FB Song Minh
Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Hình ảnh này khiến công chúng không khỏi đau lòng, xót xa. Ảnh: FB Song Minh

Được biết ngay khi nhận được tin dữ, nghệ sĩ Vũ Linh gọi điện cho Bình Tinh khóc nức nở: “Con ơi ba nhớ con lắm. Trời ơi bao nhiêu chuyện đổ lên đầu con tôi làm sao con tôi chịu nổi…” 

Đại diện gia đình NS Bình Tinh cũng kể lại: "Tối 25/8, khi nhận được tin mẹ mất, Bình Tinh gọi cho NS Việt Hương. Giữa lúc dịch bệnh nguy hiểm, khó khăn nhưng Việt Hương vẫn ngồi trên xe cấp cứu chạy thẳng qua nhà đón Bình Tinh và Hoàng Đăng Khoa sang bệnh viện. Việt Hương đã ở cùng Bình Tinh trước cửa nhà xác tới 2h sáng ngày 26/8. Ông xã Hoài Phương của Việt Hương còn lo cho Bình Tinh nếu để con gái Bella ở nhà không yên tâm thì đưa Bella qua cho anh giữ hộ… 3h sáng Việt Hương đưa Bình Tinh về nhà nghỉ ngơi… 7h sáng Việt Hương quay trở lại đón Bình Tinh trở lại trước cửa nhà xác, gọi điện khắp nơi để bằng mọi giá đưa thi hài NS Bạch Mai ra… Nhờ vậy mà Bình Tinh đã được nhìn thấy mẹ được tẩm liệm, được nắm tay mẹ, được mặc đồ tang, được ôm di ảnh, được quỳ lạy mẹ… Trong thời khắc đó, các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hữu Quốc , Kim Tử Long, Thoại Mỹ…đều được xem qua facetime để cùng niệm Phật và cầu nguyện cho NS Bạch Mai…"

Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
NS Bình Tinh mặc đồ tang, quỳ lạy mẹ lần cuối. Ảnh: Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên tang lễ cố nghệ sĩ Bạch Mai được đơn giản, tuân thủ 5K theo đúng quy định phòng chống dịch. Ảnh: FB Song Minh
Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Dàn nghệ sĩ cải lương chứng kiến qua facetime đã không kìm được nước mắt. Ảnh: FB Song Minh
Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Trong phút giây tiễn biệt cố nghệ sĩ Bạch Mai, mọi người cùng nhau niệm Phật và cầu nguyện. Ảnh: FB Song Minh

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Soạn giả Bạch Mai sinh năm 1948, từng được biết đến là một nghệ sĩ - người thầy dạy tuồng cổ nổi tiếng tại Việt Nam trong khoảng thập niên những năm 1960. Bà được đông đảo khán giả gần xa yêu mến qua hàng trăm vai diễn tuồng và những đóng góp to lớn cho mảng cải lương tuồng cổ. Nữ nghệ sĩ gạo cội từng chắp bút cho nhiều vở tuồng kinh điển như: Xử án Phi Giao, Hoàng hậu không đầu, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân, Thập tứ nữ anh hào, Ngũ biến báo phu cừu, Mặt trời đêm thế kỷ, Trưng nữ vương, Mai trắng se duyên… NS Bạch Mai và chồng - NS Đức Lợi có 2 người con nối nghiệp là NS Chinh Nhân và Bình Tinh. Năm 2016, Chinh Nhân mất do bệnh về phổi, hưởng dương 44 tuổi.

Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
Nghệ sĩ Bình Tinh và mẹ. Ảnh: FB Bình Tinh
Dàn sao cải lương chia buồn, thương tiếc mẹ Bình Tinh qua livestream
NS Bạch Mai ra đã có những đóng góp to lớn cho mảng cải lương tuồng cổ. Ảnh: Đoàn cải lương Huỳnh Long.
Đồn nghệ sĩ qua đời, trào lưu câu Like

Sự ra đi của nghệ sĩ - soạn giả gạo cội Bạch Mai là nỗi mất mát to lớn không chỉ với gia đình mà còn với bộ môn cải lương Việt Nam. Tuy nhiên, những đóng góp của bà chắc chắn sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả yêu mến. Lúc này, ai cũng hy vọng NS Bình Tinh và gia đình sẽ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau mất mát này. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Thời gian qua, làng giải trí Vbiz liên tục đón nhận tin buồn từ gia đình các nghệ sĩ mất đi người thân. Trước NS Bình Tinh, NS hài Việt Hương không khỏi đau đớn khi hay tin mẹ chồng mất, Trọng Hiếu Idol, diễn viên Hiếu Hiền, diễn viên Phi Thanh Vân cũng đau lòng không kém khi tiễn biệt người thân. 

Trước nỗi mất mát quá lớn ấy, người ở lại khó thể nào nguôi ngoai. Nhưng sinh ly tử biệt là điều khó tránh khỏi, ai cũng mong các nghệ sĩ có thể sớm vực dậy tinh thần, mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để tiếp tục cống hiến sức mình cho nghệ thuật. Có như thế, mới không phụ lòng mong mỏi của người thân đã khuất.

Bài viết liên quan

Từ khóa:  sao Việt qua đời
Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top