08/02/2021 12:51

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cuộc sống quanh ta còn biết bao mảnh đời kém may mắn. Họ không chỉ thiếu ăn, thiếu mặc mà "đắng lòng" hơn là đã nghèo còn mắc cái eo khi lọt vào tầm ngắm của kẻ gian.

Hoàn cảnh của bà cụ 67 tuổi, ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp sau đây chính là ví dụ. Tuổi cao sức yếu, phải nhờ đến những bó rau dại để đắp đổi qua ngày nhưng bà vẫn bị kẻ xấu canh me, cuỗm mất món đồ giá trị duy nhất trên người vừa mới được con gái tặng. Câu chuyện về cụ bà được chia  sẻ trên kênh YouTube Cao Hớn.

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Bà cụ hái rau dại đổi lấy miếng ăn.

>> Xem thêm: Có 7 con mà chẳng ai nuôi, mẹ già lấy hành lang bệnh viện làm nhà

Cụ thể, trong một lần đi hái rau, chiếc nhẫn 5 phân trên tay bà đã "không cánh mà bay" vào túi một thanh niên sức dài vai rộng. Người này chẳng biết từ đâu tiến lại gần, tự xưng là cháu, nhanh tay lấy nhẫn rồi chạy đi mất. Với người khác, chiếc nhẫn giá hai triệu rưỡi có thể chẳng đáng là bao nhưng với bà mà nói thì nó quý vô cùng. Để sắm được món quà này, con gái của bà đã phải vất vả gọt từng quả xoài, dành dụm tận 3-4 tháng.

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Người lớn tuổi, còn nghèo khó mà cũng không tha.

Kể về trải nghiệm nhớ đời này, bà cụ không khỏi rùng mình: "May hồn là nó chặt luôn ngón tay rồi". Mấy hôm đầu, bà khóc hết nước mắt nhưng có con ở bên an ủi nên nỗi buồn sau đó cũng nguôi ngoai.

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Vừa nói, bà vừa chỉ vào ngón tay từng đeo nhẫn làm ai nhìn cũng thấy thương.

Hoàn cảnh của bà cụ phải nói là hết sức khó khăn. Mỗi ngày, bà phải cuốc bộ quãng đường vài cây số từ nhà để tìm chỗ hái rau. Nơi nào có rau ăn được thì nơi đó có và, bất kể là giữa trưa hè nắng như đổ lửa hay lùm bụi um tùm tới đâu đi nữa. Tùy vào số lượng rau muống, nhãn lồng hay đọt bìm bìm... kiếm được mỗi ngày, bà bỏ túi từ 20.000 - 30.000 đồng. Số tiền ít ỏi ấy lẽ hiển nhiên trở thành nguồn sống của một nhà mấy miệng ăn. Dĩ nhiên, "mần ngày nào lủm ngày nấy" chứ làm sao mà có dư cho được.

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Bà cụ luồn lách trong những lùm cây, mặc sâu bọ hay rắn rết.
Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Hơn 12 giờ trưa vẫn miệt mài nhặt nhạnh.

>> Xem thêm: Cụ bà cả đời đơn độc trên sông, mưu sinh bằng nghề lượm ve chai

19 tuổi theo chồng, bà đã bắt đầu những ngày tháng hái rau dại đổi lấy miếng ăn. Tính đến nay, bà đã có gần 50 năm gắn bó với công việc này. Hồi chồng còn sống, bà chỉ việc hái rau về rồi chồng nhặt và bó lại. Chồng mất rồi chỉ đành hái rồi tự nhặt luôn. Hiện tại, bà sống cùng con gái và 2 đứa cháu. Một nhà 3 thế hệ ngày qua ngày rau cháo nuôi nhau. Tới tuổi đến trường, bọn trẻ cũng được cho đi học thử một thời gian nhưng cuối cùng cũng nghỉ vì cái ăn còn lo chưa nổi thì nghĩ gì đến những chuyện xa hơn.

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Nhà chạy ăn từng bữa thì đâu dám mơ tới chuyện học hành.

May mắn gặp được người tốt, còn hay làm từ thiện, bà cụ không những được tặng một phần quà bao gồm thùng mì và 10kg gạo. Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi thêm cho bà số tiền 500.000 đồng để trang trải cuộc sống trong những ngày sắp tới. Cầm tờ tiền lớn trên tay, bà cười tươi rói, miệng không ngừng nói: "Cảm ơn nha. Mừng lắm chứ, nhiêu đây bán cả năm trời đó".

Xót xa bà cụ hái rau dại mưu sinh, còn bị kẻ gian cuỗm luôn chiếc nhẫn
Gương mặt bà cụ không giấu nỗi niềm xúc động và hạnh phúc.
Bà cụ bán chè chỉ nặng 25kg một mình chèo lái kinh tế cho cả gia đình

Hoàn cảnh khổ cực của bà cụ làm nhiều người khỏi cảm thấy xót xa. Ở cái tuổi "gần đất xa trời", bà vẫn phải mưu sinh, kiếm ăn từng bữa. Trong khi đó, hành động cuỗm tài sản của người thanh niên làm dân tình cực kỳ bức xúc. Lừa gạt người bình thường đã tán tận lương tâm, đằng này còn ra tay với người cao tuổi thì lại càng đáng bị lên án hơn bao giờ hết.

Ảnh chụp màn hình/YouTube Cao Hớn

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NAM THANH NIÊN LỪA 18 TỜ VÉ SỐ VÀ 1,3 TRIỆU ĐỒNG CỦA CỤ BÀ 76 TUỔI

Đồng cảnh ngộ với bà cụ 67 tuổi đã kể đến trên đây, bà cụ tuổi thất tuần tên Chín Hạnh (ngụ TP.HCM) giữa lúc mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo cũng lọt vào "tầm ngắm" của một thanh niên lừa đảo. Kết quả là dù bán vé số thật nhưng bà chỉ nhận được tờ tiền giả mà thôi.

Cụ thể, mới lên đường đi bán không lâu, bà Chín được một nam thanh niên tới "mở hàng" bằng 18 tờ vé số. Trong bụng bà khi ấy còn mừng thầm vì nghĩ hôm nay sẽ bán hết sớm chứ chẳng mảy may nghi ngờ gì cả dù người này liên tục đưa những tờ 500.000 đồng cho bà thối lại. Đến khi nhận ra bản thân bị lừa, mất trắng 18 tờ vé số cùng số tiền 1.320.000 đồng thì tên lửa đảo đã chẳng thấy tăm hơi.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top