08/03/2021 08:57

Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy can ngăn thay vì quay clip

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây mạng xã hội xuất hiện một clip nhóm thanh niên Nhật Bản đã xô xát một người nước ngoài (nghi là người Việt), danh tính người này đã được xác nhận sinh năm 1999 và không qua khỏi sau đó.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ xã hội, sự việc này diễn ra tại khu Minami nằm ở ven sông Dotonbori (Osaka, Nhật Bản), đang gây xôn xao mạng xã hội. Và điều mọi người quan tâm là nam thanh niên đứng quay clip nhẫn tâm nhìn người khác bị hại nhưng không mảy may có động thái can ngăn, bên cạnh đó còn có một giọng nữ đứng cạnh còn lên tiếng cổ vũ sau đó còn đăng tải để kiếm like, views.

Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Đôi bên giằng co trên thành hồ....Ảnh cắt từ clip: Tuổi Trẻ xã hội
Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Nam thanh niên áo trắng đã không chịu nổi... và rơi xuống nước. Ảnh cắt từ clip: Tuổi Trẻ xã hội

Sau đó, cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra danh tính của nam thanh niên quay clip, được biết người này quê ở Nghệ An. Vì bị cộng đồng mạng tràn vào chỉ trích, người này không chịu nổi đã phải khóa FB cá nhân.

Còn cô gái đứng bên cạnh đã phải lên tiếng thanh minh, khẳng định mình không phải là người nhẫn tâm đứng nhìn sự việc xảy ra mà cô và một người bạn nữa đã tìm cách thông báo với lực lượng chức năng.

Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Nhiều người đăng tải tài khoản cá nhân của 2 người trẻ chứng kiến sự việc mà không có động thái can ngăn. Ảnh chụp màn hình

>>Xem thêm: Không còn khả năng hung thủ vụ bé Nhật Linh phải nhận án tử hình

"Bọn mình là người đầu tiên chạy đi gọi cảnh sát và nhờ 2 người Nhật đi dán giấy thu xe gọi cứu hộ. Vậy trong số những người quay video ai là người đi gọi cảnh sát, ai là người nhờ gọi cứu hộ, ai là người ném phao cứu hộ cho bạn kia? Là bọn mình nhé. Còn phao đang trôi ở cầu Namba có dấu vân tay đó.

Lúc chúng tôi đi kêu cảnh sát và tìm phao cứu trợ thì hung thủ quay lại và người kia đã bám được vào bờ nhưng bị nó đạp xuống thêm 1 lần nữa và ném chai thuỷ tinh khiến bạn ấy đau và chìm luôn. Trong lúc chúng tôi đang cố gắng nhờ các bạn Nepan cứu nhưng không một ai mảy may và giúp đỡ.

Trong khi đó 10 người cảnh sát tới chúng tôi phải cầu xin hãy cứu lấy người đấy vì họ mới bị chìm thôi, nhưng cảnh sát lại bảo đợi cứu hộ và thợ lặn đến mới vớt bạn ấy lên, trong khi chúng tôi là con gái, 2 người chỉ biết đi gọi cảnh sát và nhờ những người xung quanh thì không một ai cứu giúp. Vậy chúng tôi có lỗi ở đâu?"

Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Bài đăng của cô nàng rất dài nhưng dường như mọi lời cô nói không nhận được sự thông cảm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Cô nàng cho biết mình đã cố gắng hết sức, không có gì phải hổ thẹn với lương tâm nên sẽ bỏ ngoài tai ý kiến của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, chỉ 1 tiếng sau, bài đăng của cô nàng cũng đã bị gỡ bỏ, khóa trang cá nhân. 

Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Hiện trường sự việc.
Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường.
Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Đội cứu hộ có mặt để giải quyết hiện trường, cứu nạn nhân.
Vụ thanh niên không qua khỏi ở Nhật: Hãy đến giúp đỡ thay vì quay clip
Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc, lên tiếng chỉ trích với hành động khó chấp nhận này của các thanh niên. Không biết sự việc thật sự ra sao nhưng một người đang bị làm hại trong khi những người chứng kiến còn đứng quay clip thì thật đáng lên án:

- Vụ gì ghê thế nhỉ, chẳng hiểu nổi con người lại có thể đối xử với nhau như thế!
- Còn đứng đó quay clip được thì cũng lạ!
- Nghe bảo là người Việt, lại còn không giúp đỡ mà còn quay clip câu views.
- Xem những vụ thế này tự dưng thấy rùng mình.
- ...

>>Xem thêm: Hành trình 4 năm đầy nước mắt bố mẹ Nhật Linh đòi công lý cho con

Thanh niên nhảy cầu tự vẫn vô tình bị camera hành trình ghi lại

Hiện tại thực hư câu chuyện ra sao chưa rõ nhưng vụ việc này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Những sự việc đau lòng như thế này diễn ra khiến ai nấy đều cảm thấy rùng mình. Còn bạn, khi nghe được câu chuyện đau lòng này, cảm xúc của bạn như thế nào, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Những cái smartphone "vô tâm" trước nỗi đau người bị nạn

Thời đại công nghệ phát triển, nhiều người kè kè điện thoại bên cạnh, gặp gì cũng quay clip, chụp ảnh lưu lại. Đôi khi nó trở thành bằng chứng cho một sự việc nào đó.

Thế nhưng cũng có những trường hợp đau lòng như tai nạn giao thông, đánh ghen, hay sự việc ảnh hưởng đến tính mạng như ở Nhật trên đây, nó bỗng dưng trở thành những cái smartphone "vô tâm" trước nỗi đau người bị nạn và bị mọi người lên tiếng chỉ trích.

Nếu không giúp đỡ được gì, chúng ta cũng không nên lưu lại những khoảnh khắc không đáng xem, chẳng ai muốn ghi lại những hình ảnh lúc mình xấu nhất, mệt mỏi nhất, chán chường nhất cả.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top