08/13/2021 16:46

VP Bá Vương: "Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh"

Trang Bảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trang Bảo Nguyên

Khi được nhận xét giống với Sơn Tùng M-TP và gợi nhớ đến Soobin Hoàng Sơn, VP Bá Vương cho biết đây là lời cảnh tỉnh. Trong The Heroes, anh chọn Erik là đối thủ và mong được đối đầu trực diện.

VP Bá Vương là một trong những cái tên nghệ sĩ gây sốt gần đây bởi những bản nhạc tự sáng tác được phối theo chất liệu dân gian Việt Nam tại chương trình The Heroes. Dù là Á quân của chương trình thực tế The Debut nhưng phải đến The Heroes, cái tên VP Bá Vương mới được nhiều người biết đến. Kết hợp cùng producer TDK, VP Bá Vương mang đến chương trình những bản hit tự sáng tác mang phong cách âm nhạc trẻ trung EDM, pha lẫn chất dân gian miền Nam: Quan trọng là mình có nhau, Cục đá, Biệt phủ. Anh được các Master và giám khảo báo chí dự đoán là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị Quán quân chương trình The Heroes năm nay.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị về những hoạt động gần đây của anh chàng.

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
VP Bá Vương - ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân The Heroes. Ảnh: FB VP Bá Vương

>> Xem Thêm: Á hậu Kiều Loan được 3 master "tranh giành" trong tập 1 The Heroes

Chào VP Bá Vương, hiện tại sức khỏe bạn vẫn ổn chứ?

Thời gian vừa qua, VP vẫn song song làm nhạc cho cuộc thi ở những vòng tiếp theo và cho cả dự án cá nhân. Ở nhà nhiều nên tôi có thời gian để ngủ, ăn uống điều độ hơn sau chuỗi ngày quay The Heroes quần quật. Mọi thứ nhìn chung thì vẫn ổn, nhưng tôi cũng nhớ sân khấu nhiều, nhớ gia đình, mong dịch chóng qua để tất cả trở về với nhịp sống trước đây.

Mặc dù là á quân The Debut nhưng bạn vẫn chưa thể ghi được dấu ấn, đến tận khi tham gia The Heroes, nhiều người mới biết đến cái tên của bạn? Bạn nghĩ vì sao?

Đối với VP Bá Vương, danh hiệu Á quân The Debut 2018 là một kỷ niệm đáng nhớ, là nền tảng cho tôi có niềm tin vào con đường đã chọn lựa, cũng là cái nôi rèn luyện cho tôi nhiều bài học khi muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Đó là phải biết lắng nghe khán giả. Vậy nên về kinh nghiệm trong nghề lẫn con đường phía trước như thế nào, tôi vẫn đang từng bước chinh phục. Danh hiệu đã có được chỉ là nền tảng không phải là cái để tôi ỷ lại. Vì thế VP Bá Vương muốn thử bước một bước dài hơn khi tham gia The Heroes.

Khi nhìn dàn nghệ sĩ tham dự, tôi thấy rất vui thay vì áp lực, vì tôi biết chắc chắn sẽ học thêm được rất nhiều. Hơn nữa, mọi người đều chưa biết đến tôi quá nhiều, khi thấy tên VP Bá Vương trong dàn cast này, họ cũng sẽ tò mò chứ. Vì thế, tôi không áp lực vì đàn anh đàn chị mà áp lực với chính tôi, rằng tôi sẽ xây dựng hình ảnh và con đường âm nhạc của VP Bá Vương trong The Heroes như thế nào?

Cơ duyên bạn đến với The Heroes, là TDK lôi kéo hay là ngược lại?

Thật ra tôi và anh TDK biết nhau qua những người đồng nghiệp của cả hai nhưng lại chưa có cơ hội làm việc chung. Đến một ngày, anh TDK gọi cho tôi rủ cùng tham gia The Heroes, cái duyên làm việc chung đã đến ngại gì không thử phải không nào?

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
VP Bá Vương và producer TDK cùng nhau mang đến những bản hit trong 4 vòng The Heroes vừa qua. Ảnh: FB VP Bá Vương

Vì là xuất phát người gốc miền Tây nên bạn mới chọn chất liệu âm nhạc dân gian hay vì lý do nào khác?

Thế mạnh của VP vốn là âm nhạc điện tử và hiphop, còn thế mạnh của anh TDK là sự am hiểu uyên thâm về các nhạc cụ dân tộc gần như trên cả 3 miền đất nước không chỉ riêng miền Tây đâu. Cũng may mắn trong lúc làm việc hai anh em hợp tác khá ăn ý để tạo ra những bài hát có sự kết hợp hai yếu tố này hài hoà.

Có người so sánh bạn với Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn, bạn nghĩ sao?

Việc hình ảnh của tôi trên sân khấu khiến ban cố vấn gợi nhớ đến 2 đàn anh cũng là điều khiến tôi cảm thấy rất vinh dự. Tuy nhiên, tôi nghĩ đây cũng là lời cảnh tỉnh để tôi phải làm những điều đặc biệt hơn, có dấu ấn riêng hơn. Để mỗi sân khấu xuất hiện đều được nhớ là VP Bá Vương, tôi vẫn còn cần cố gắng nhiều.

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
Trong tập 2 của The Heroes, tiết mục trình diễn của VP Bá Vương được các cố vấn nhận xét là gợi nhớ đến hình ảnh của Sơn Tùng và Soobin Hoàng Sơn. Ảnh: FB VP Bá Vương
VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
VP Bá Vương cho biết giống Sơn Tùng và Soobin là "lời cảnh tỉnh" để anh ghi dấu ấn hơn sau này. Ảnh: FB MTP, FB Soobin Hoàng Sơn

>> Xem thêm: 4 năm sau chia tay: Hiền Hồ giờ nổi hơn cả tình cũ Soobin Hoàng Sơn

Bạn lo ngại đối thủ nào nhất trong chương trình?

Tôi chọn anh Erik là đối thủ mong muốn được đối đầu vì anh ấy mạnh thật sự, từ kinh nghiệm trên sân khấu lẫn các bản hit và sự đầu tư hoành tráng.

Hoàng Thuỳ Linh có cố vấn gì cho bạn trong chương trình hay không?

VP Bá Vương là một học trò ngoan - giỏi của chị Linh. Chính vì vậy, tôi đã nghĩ cách làm người chị của tôi tự hào: Tự bước đi trên đôi chân của mình!

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
Mạo hiểm kết hợp với Tài Smile trong tiết mục mang âm hưởng EDM, VP Bá Vương lại tiếp tục gây sốt ở vòng 3 The Heroes. Ảnh: FB VP Bá Vương
VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
VP chọn Erik là đối thủ và mong được đối đầu trực diện ở những vòng sau. Ảnh: FB Lê Trung Thành

>> Xem thêm: ERIK dẫn đầu tập 3, làm mới lại hit của Hoàng Thùy Linh cực bùng cháy

Phong cách âm nhạc của VP Bá Vương trong những vòng tới sẽ thế nào?

VP luôn cảm thấy phân vân khi đối diện những câu hỏi về hình tượng hay phong cách âm nhạc, vì nghệ thuật bao hàm rất nhiều thứ và rất rộng. Điều duy nhất VP sẽ luôn giữ là cái điên khùng, quái quái và hát những sáng tác của tôi, còn lại tôi không ràng buộc bất kỳ điều gì cả, vì như thế rất là phí phạm tuổi trẻ. VP muốn được trải nghiệm tất cả khi cảm thấy bản thân đã đủ để thực hiện.

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
Với thể loại âm nhạc EDM kết hợp với dân gian miền Nam, pha lẫn chất nhạc của Đông Nam Á như Thái Lan, VP Bá Vương như một "làn gió mới" tại chương trình năm nay. Ảnh: FB VP Bá Vương

Thời gian gần đây không được ghi hình trên sân khấu, bạn dành thời gian để làm gì, vào những hoạt động nào?

Chăm chỉ làm việc nhà hơn! Ngày trước tôi hay tất bật lo làm nhạc các thứ nên đôi khi đồ đạc trong nhà phải dọn vào cuối tuần. Bây giờ thì ngày nào cũng dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mỗi ngày cố gắng dành ra 30 phút đến 1 tiếng tập thể dục tại nhà (hít đất, cardio…), ăn đủ bữa. Coi vậy chứ làm việc nhà ngốn nhiều thời gian và công sức lắm, cứ quần quật cả ngày đến đêm mới hết việc.

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày, anh mong dịch bệnh trôi qua nhanh để mình có thể sớm trở lại sân khấu để thể hiện bản thân nhiều hơn. Ảnh: FB VP Bá Vương

Nói một chút về dự định cũng như sản phẩm âm nhạc của bạn trong tương lai của bạn nhé?

Với tình hình dịch căng thẳng hiện nay thì việc phải cố gắng hợp tác chống dịch và giữ gìn sức khoẻ là quan trọng nhất, nếu dịch không khỏi thì cũng không thể làm được gì đúng không nào. Về tương lai xa thì rất khó có thể nói, nhưng sau The Heroes, VP và anh TDK sẽ cố gắng cho ra 1 mixtape các bài hát của cả hai đã cố gắng tạo ra trong chương trình cũng như món quà nho nhỏ dành tặng cho các fans đã yêu quý VP, anh TDK cũng như các ca khúc trên.

VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
VP Bá Vương là nghệ sĩ mới trong The Heroes gây được ấn tượng ngay chỉ trong sân khấu mở màn đầu tiên. Ảnh: FB VP Bá Vương
VP Bá Vương: Giống Sơn Tùng và Soobin là lời cảnh tỉnh
Nam ca sĩ hứa hẹn sẽ dành tặng khán giả một món quà sau khi chương trình The Heroes kết thúc thay cho lời cám ơn. Ảnh: FB VP Bá Vương

Cám ơn VP vì cuộc trò chuyện và xin chúc bạn sẽ thành công hơn trong cuộc thi, cũng như có sức khỏe thật tốt và bình an trong mùa dịch.

Cùng cập nhật Bestie để theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn nhé!

VP Bá Vương tên thật Trần Bá Vương, sinh năm 1996, quê Bến Tre. Anh từng theo học khoa thanh nhạc của Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội. VP Bá Vương tham gia con đường ca hát từ rất sớm. Năm 2018, anh được đánh giá là ngôi sao tiềm năng khi "đầu quân" về đội của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong chương trình The Debut và "ẵm" luôn danh hiệu Á quân. Khán giả nhớ đến anh qua hình tượng Joker được xây dựng xuyên suốt chương trình với tiêu chí: điên, độc, quái.

Hai năm sau danh hiệu Á quân The Debut, VP cho ra mắt MV đầu tay mang tên Anh không tốt đâu. Mặc dù là tân binh nhưng VP Bá Vương cho thấy sự tâm huyết với nghề khi MV được đầu tư rất chỉn chu từ hình ảnh đến âm thanh. MV đầu tay này thu về 1,2 triệu lượt xem trên Youtube.

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top