08/02/2021 11:15

Võ Hạ Trâm sinh con lai Ấn giống hệt bố, nhớ mãi đám cưới "dịch 4 lớp"

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Vượt qua rào cản văn hóa, ngôn ngữ, cuộc sống làm dâu của Võ Hạ Trâm khiến biết bao người ghen tỵ khi có chồng lẫn gia đình chồng yêu thương, đặc biệt là mẹ chồng luôn hết lòng trân trọng, cưng chiều cô như con ruột.

Ở thời điểm hiện tại, Võ Hạ Trâm hiện đang là một trong những mẹ bỉm "hot" nhất mạng xã hội. Từ lúc yêu và cưới chồng doanh nhân Ấn Độ cho đến khi hạ sinh cô con gái đầu lòng, suốt hành trình này của nữ ca sĩ sinh năm 1990 đều nhận được sự chú ý lớn từ phía cư dân mạng.

Không ít lần, Võ Hạ Trâm đã chia sẻ về cuộc sống làm dâu Ấn của mình, rằng cô có mẹ chồng tâm lý thế nào, được bà cưng chiều, yêu thương ra sao. Song giữa mẹ chồng - nàng dâu vẫn không tránh khỏi trở ngại trong giao tiếp về mặt ngôn ngữ. Câu chuyện thú vị liên quan đến điều này từng được Võ Hạ Trâm tiết lộ trong một lần xuất hiện trên chương trình Ký ức tươi đẹp.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Võ Hạ Trâm bên mẹ chồng. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

>> Xem thêm:  Cắt tóc cho ông xã, Võ Hạ Trâm ngậm ngùi thừa nhận phận "đẻ thuê"

Đám cưới "phiên dịch 4 lớp"

Theo đó, khi được MC hỏi về cuộc sống với mẹ chồng người Ấn, Võ Hạ Trâm đã chia sẻ một cách hào hứng. Cô cho biết, mẹ chồng đã đặc biệt dành cho cô nickname là "Hạnh phúc" vì thấy cô lúc nào cũng cười.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Võ Hạ Trâm tiết lộ chuyện giao tiếp giữa cô và mẹ chồng. Ảnh: Chụp màn hình Youtube MCV TV

"Thực ra tôi với mẹ chồng đâu có nói chuyện được vì bà nói tiếng Ấn, còn tôi nói tiếng Anh. Thế là gặp nhau tôi chỉ biết cười tươi gọi gọi mẹ, rồi ôm. Còn muốn nói chuyện gì nữa thì tôi lại quay sang chồng: "Anh ơi dịch đi". Đám cưới của tôi là phiên dịch 4 lớp đó. Nói chung mẹ chồng tôi rất dễ thương" - Võ Hạ Trâm cho biết.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Nữ ca sĩ hài hước nhắc về kỷ niệm đám cưới "phiên dịch 4 lớp" của mình. Ảnh: Chụp màn hình Youtube MCV TV

Ngoài ra, khi chia sẻ về cuộc sống làm dâu, Võ Hạ Trâm khẳng định: "Tôi không sống với mẹ chồng, không làm dâu. Mẹ chồng tôi chỉ sang Việt Nam thời gian ngắn rồi về. Mẹ chồng tôi cũng như mẹ tôi vậy, thương tôi lắm. Tôi cũng cảm thấy may mắn vì cả gia đình chồng cũng như gia đình tôi luôn là điểm tựa cho con."

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Mẹ chồng cưng chiều, yêu thương Võ Hạ Trâm hết mực

Võ Hạ Trâm kết hôn với doanh nhân Ấn Độ Vikas Chaudhary vào tháng 1/2019, ông xã hơn cô 12 tuổi. Từ đó đến nay, cuộc hôn nhân hạnh phúc của Võ Hạ Trâm luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Cùng với đó, mối quan hệ thân thiết không một khoảng cách giữa nữ ca sĩ và mẹ chồng Ấn Độ cũng gây chú ý. Giọng ca Chợt Như Giấc Mơ thường xuyên dành nhiều lời "có cánh" mẹ chồng của mình.

Ngày Võ Hạ Trâm sinh con vào giữa tháng 7 vừa qua, không chỉ có ông xã túc trực phải rơi nước mắt mà mẹ chồng cũng lo lắng không kém. Chia sẻ trên Ngôi sao, Hạ Trâm cho biết mẹ chồng dù ở xa vẫn thức cả đêm để ngóng tin con dâu rời phòng mổ. Nữ ca sĩ nói rằng cô dự định khi tình hình ổn định sẽ đưa con gái sang Ấn Độ gặp bà, nếu không thì cả nhà nội cũng sẽ đến Việt Nam để thăm cháu.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Vợ chồng Võ Hạ Trâm hạnh phúc đón con gái đầu lòng hồi giữa tháng 7. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Trước đó, khi Hạ Trâm thông báo mang thai, mẹ chồng đã xúc động đến rơi nước mắt. Bà lúc nào cũng ngóng trông được gặp cháu nhưng vì dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng nên chưa có cơ hội. "Cầu mong cho trận dịch này cũng sớm được đẩy lùi và mẹ chồng mình sẽ được về để gặp cháu. Bà cứ nhớ cháu, không ngủ được là lại lấy hình siêu âm của cháu ra hôn. Thương lắm. Cố lên nhé quê chồng tôi ơi!" - Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Cận cảnh gương mặt bé Tây Phương - người cháu mẹ chồng Hạ Trâm luôn ngóng trông được gặp mặt. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm cũng chia sẻ nhiều khoảnh khắc thân thiết với mẹ chồng. Nhìn đấng sinh thành của ông xã Võ Hạ Trâm tỉ mỉ chăm chút cho con dâu, hôn má, để Hạ Trâm nằm gối đầu lên đùi... cũng đủ để thấy mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thân thiết nhường nào.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Hạ Trâm được mẹ chồng tặng nhiều trang sức. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Ngày Hạ Trâm cùng chồng về Việt Nam, mẹ chồng đã buồn và khóc rất nhiều. Hạ Trâm kể: "Ngày về mẹ khóc quá trời. Mẹ nói mẹ nhớ con dâu, đứa hay chạy lăng xăng trong nhà. Giờ nhà vắng tanh nên mẹ buồn. Không biết sao hai vợ chồng mình cũng buồn buồn mặc dù biết trở về rồi lại làm việc xì khói...Trải nghiệm đầu đời làm dâu cũng y chang như ở nhà mẹ ruột, được yêu thương chăm sóc chiều chuộng và thoải mái nhất. Bởi tui hên quá có hai bà mẹ tuyệt vời nhất quả đất!"

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Võ Hạ Trâm thoải mái gối đầu lên đùi mẹ chồng. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm

Nữ ca sĩ còn từng tiết lộ mẹ chồng không để cô động tay vào bất cứ việc gì trong nhà. Bà hiểu cô hoạt động nghệ thuật nên không bắt phải giỏi nội trợ hay nấu nướng. Chồng Hạ Trâm cũng nhất trí quan điểm với mẹ nên khi ở nhà, anh thường đích thân vào bếp chứ không yêu cầu vợ phải chuẩn bị đồ ăn.

"Còn gia đình chồng tôi rất thoáng, mẹ biết tôi là nghệ sĩ và mẹ hiểu tôi không thuộc kiểu người giỏi về nội trợ hay phải bắt tôi nấu nướng. Bà không bắt tôi làm gì cả, tôi mới đụng tay vào phụ mọi người làm đã "không được, để người giúp việc làm". Tôi thấy không dễ dàng gì có được gia đình chồng như vậy. Ở nhà chồng tôi cũng vậy, không bao giờ bắt tôi nấu gì cho anh ăn cả, anh ấy tự nấu ăn, miễn sao vui là được" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Võ Hạ Trâm hé lộ mối quan hệ với mẹ chồng Ấn: khoe nickname được đặt
Võ Hạ Trâm và mẹ chồng thân thiết như ruột thịt. Ảnh: FB Võ Hạ Trâm
Ông xã Võ Hạ Trâm chăm chú nghe vợ hát.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vẫn luôn là chủ đề nóng và đi kèm với nhiều định kiến. Thế nhưng nhìn vào trường hợp của Võ Hạ Trâm, ai cũng phải công nhận cô quả thực là nàng dâu "số hưởng" khi có chồng cưng chiều, mẹ chồng và gia đình chồng hết mực yêu thương. Mọi người cũng rất mong chờ khoảnh khắc khi hết dịch, cả gia đình lớn của Võ Hạ Trâm được đoàn tụ.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Ngoài Võ Hạ Trâm, làng giải trí Việt còn có vài sao nữ đi lấy chồng Ấn Độ, có thể kể đến như diễn viên Nguyệt Ánh, Hoa hậu Diệu Hoa. Tất cả họ đều được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc cùng những đứa trẻ sở hữu nét đẹp lai xuất sắc.

Về vấn đề ngôn ngữ, Diệu Hoa từng cho biết: "Các con nói chuyện với tôi bằng tiếng Việt, giao tiếp với bố bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ấn. Bọn trẻ cũng được bố mẹ giảng giải nhiều câu chuyện về văn hóa của hai nước. Mỗi năm, chúng tôi cũng về thăm nhà nội một, hai lần."

Còn diễn viên Nguyệt Ánh, cô từng thổ lộ gia đình mình cũng gặp không ít trở ngại trong việc hòa hợp văn hóa, ngôn ngữ... Nhưng vì tình yêu, họ đã cùng ngồi lại tìm hướng giải quyết. "Cuối cùng chúng tôi thống nhất không có văn hóa Ấn hay văn hóa Việt gì hết. Cả hai sẽ tự tạo ra văn hóa riêng cho gia đình", cô chia sẻ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top