08/02/2021 15:36

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vừa chịu nhiều áp lực vì điều trị cho bệnh nhân Covid-19, bác sĩ ở tuyến cuối chống dịch cũng đã bật khóc khi biết tin mẹ, người thân trong gia đình mình dương tính.

Ở nơi tuyến cuối điều trị cho bệnh nhân Covid-19, công việc vô cùng áp lực và nguy hiểm, có thể lây nhiễm bất kì lúc nào, không chỉ thế, họ còn phải tiếp nhận bệnh nhân là người thân của mình. Theo Vietnamnet, bác sĩ Đinh Hương Quỳnh, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã vô cùng lo lắng cho bệnh tình của mẹ mình.

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Bác sĩ Đinh Hương Quỳnh tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ảnh: Xuân Sơn.

>> Xem thêm: "Thánh ngụy biện" ngồi thêu nơi công cộng bất chấp quy định phòng dịch

Mẹ của bác sĩ Quỳnh có bệnh nền tăng huyết áp, lại mắc Covid-19, dẫn đến ho nhiều, khó thở, sức khỏe suy yếu nên được đưa vào Bệnh viện Hồi sức Covid-19 để điều trị. Khi nhận được tin mẹ bị nhiễm Covid-19, nữ bác sĩ chia sẻ với Vietnamnet: “Tôi bị sốc và vô cùng lo lắng, thậm chí bật khóc”, “Tôi từng chứng kiến những bệnh nhân ra đi không có người thân bên cạnh. Khi mẹ tôi mắc bệnh, tôi hiểu được cảm xúc của những người thân khi ấy, là sự bất lực không nói nên lời”.

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Bác sĩ Quỳnh và mẹ khi chưa xảy ra dịch Covid-19. Ảnh: Đinh Hương Quỳnh

Nhưng may mắn là sau 2 tuần điều trị, sức khỏe của mẹ bác sĩ Quỳnh ngày càng có dấu hiệu tiến triển hơn và dần dần bình phục, ăn uống khá hơn. Tất cả là nhờ sự chăm sóc, động viên của các y, bác sĩ.

Không chỉ bác sĩ Quỳnh, BS.CKI. Nguyễn Thế Tiến, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cũng vô cùng căng thẳng khi vợ con trở thành F0 nhưng được điều trị tại nhà, mẹ vợ nhập viện vì mắc Covid-19, sau đó vài ngày thì bố vợ cũng bị lây nhiễm. Mỗi lần nghe vợ khóc qua điện thoại, anh vô cùng lo lắng nhưng vì công việc ở bệnh viện, anh không thể về thăm gia đình được. 

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Gia đình nhỏ của bác sĩ Tiến. Ảnh: Vietnamnet

“Hai ông bà đã 63-64 tuổi rồi, ông còn có bệnh nền là đái tháo đường nên cả nhà đều lo lắng. May mắn, ông cũng gặp triệu chứng nhẹ nên gia đình để ở nhà, uống thuốc theo phác đồ của Bộ Y tế. Chỉ có mẹ vợ tôi ở bệnh viện phải thở oxy vài ngày đầu”, bác sĩ Tiến cho biết.

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Bác sĩ Nguyễn Thế Tiến từ bệnh viện đã hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho vợ con ở nhà. Ảnh: Xuân Sơn

Và đến hiện tại, sức khỏe của mẹ vợ bác sĩ Tiến cũng đã có dấu hiệu hồi phục, bà muốn về nhà để tự chăm sóc sức khỏe tại nhà. Được biết, nếu lần xét nghiệm tới đây mà âm tính, bà sẽ được về nhà cách ly.

Theo Thanh Niên, bác sĩ Nguyễn Văn Hàng tham gia hỗ trợ chống dịch tại Trung tâm y tế quận Bình Tân chẳng may bị dương tính với Covid-19. "Tâm trạng chùng xuống, buồn rất nhiều. Trong lúc dọn đồ qua phòng cách ly, cũng đã nhiều lần bản thân phải bật khóc”, bác sĩ trẻ nhớ lại.

Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Chẳng may nhiễm Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ, nhưng nhờ được đồng nghiệp giúp đỡ đã giúp anh vực dậy tinh thần, khỏi bệnh và quay lại tiếp tục chống dịch. Ảnh: Thanh Niên 
Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Chăm sóc bệnh nhân tích cực, các bác sĩ được hứa "Khi nào xuất viện, má nhận mấy đứa mày làm con nuôi". Ảnh: Duyên Phan
Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Đây là khu cấp cứu bệnh nhân nặng của Trung tâm Hồi sức Tích cực Covid-19 tại huyện Bình Chánh, dù vất vả, khó khăn, các bác sĩ vẫn làm việc hết sức mình. Ảnh: Hà Văn Đạo
Bác sĩ đang làm nhiệm vụ thì gặp gia đình là F0: mong họ bình an
Họ luôn giữ vững tinh thần thoải mái để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Nếu chẳng may nhà bạn bị "chăng dây", đây là 9 điều cần phải nắm

Từ fanpange bệnh viện, tin nhắn của người vợ đã giúp chồng vượt qua "cửa tử" Covid-19

Dịch bệnh quá khắc nghiệt, ai ai cũng có nguy cơ trở thành F0. Còn gì đau đớn hơn đối với các bác sĩ khi tiếp nhận bệnh nhân là người thân của mình. Điều buồn và lo lắng chính là người thân của mình mắc bệnh nhưng bản thân không thể ở cạnh để chăm sóc. Dù vậy, họ vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, tinh thần thoải mái nhất để hướng dẫn người thân chăm sóc sức khỏe, điều trị cho họ một cách tốt nhất. Hy vọng mọi người tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ, nghiêm túc thực hiện giãn cách để góp phần giảm tải trong việc dập dịch.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

HỒN NHIÊN LƯỢN QUA LƯỢN LẠI GIỮA "RỪNG" F0, CÔ GÁI ĐÙNG PHÁT THÀNH F1

Mặc dù tình hình dịch vẫn còn đang phức tạp nhưng có nhiều người vô tư đi lại ngoài đường dẫn đến việc "đùng một phát" trở thành F1. Cô gái trẻ này từ đâu chạy đến lượn qua lượn lại giữa "rừng" F0 rồi ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Đến khi một người đàn ông lên tiếng: "Chỗ đó F0 thấy hông, rồi xong em luôn rồi", cô gái mới hoàn hồn. Dù không cố ý nhưng đứng chung trong khoảng cách gần như vậy thì không thể tránh khỏi trở thành F1. Lúc này, không còn cách nào khác, mọi người đành hướng dẫn cô gái trẻ lại chỗ nhân viên xịt khuẩn để khử trùng.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top