08/03/2021 15:14

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi ngủ 5 tiếng, xấu đi tí

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Vất vả xông pha làm việc tốt mùa dịch, Quyền Linh, Trang Trần đều phải đối mặt với khó khăn không ít. Tuy nhiên, các nghệ sĩ đều cảm thấy hạnh phúc khi được góp sức chung tay cùng đẩy nhanh quá trình hồi phục cho Sài Gòn thân yêu.

Quyền Linh xét nghiệm nhanh 3 ngày/ lần, giữ khoảng cách với vợ và hai con

Nhắc đến Quyền Linh, khán giả vô cùng nể phục tinh thần lăn xả hết sức nhiệt tình của anh trong những ngày này. MC Bạn Muốn Hẹn Hò tiết lộ trên Zing, kế hoạch mỗi ngày thường không giống nhau. Thông thường, Quyền Linh cùng đoàn sẽ đi đến những khu vực như bệnh viện, khu cách ly để trao lương thực thực phẩm. Gặp một số hoàn cảnh khó khăn nào trên đường đi, ông bố hai con đều dùng tiền túi giúp đỡ.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Quyền Linh những ngày này ở ngoài đường nhiều hơn ở nhà. Ảnh: FB Quyền Linh

>> Tin liên quan: Quyền Linh khóc nghẹn khi nhắc về Sài Gòn trên livestream

"Ai cũng sợ bệnh chứ. Tôi cũng sợ, Covid-19 đâu có trừ ai. Tôi càng sợ hơn vì gia đình còn vợ và hai con. Có nhiều bác sĩ nói: nếu chúng tôi sợ, ai là người chống dịch. Và tôi nghĩ đằng sau sợi dây giăng kia còn bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn. Tất cả điều đó thôi thúc tôi hành động, không thể ngồi trong nhà. Bản thân có điều kiện, tôi nghĩ mình nên chia sẻ chút xíu với mọi người. Trong thời gian đi trao quà, tôi cố gắng giữ khoảng cách với người đối diện để đảm bảo an toàn", Quyền Linh nói trên Zing.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Quyền Linh muốn san sẻ khó khăn với người dân thành phố trong lúc này. Ảnh: FB Quyền Linh

Để đảm bảo an toàn, mỗi khi về đến nhà Quyền Linh đều khử trùng, tắm gội sạch sẽ rồi mới tiếp xúc với vợ và hai con. Cứ sau mỗi 3 ngày, MC Bạn Muốn Hẹn Hò sẽ phải xét nghiệm nhanh. "Nói thật, tôi cố gắng giữ khoảng cách với vợ và hai con", anh bộc bạch. "Vợ chỉ khuyên tôi cẩn thận, tránh tiếp xúc gần. Nhưng cô ấy vẫn ủng hộ tôi làm từ thiện".

Ngày 30/7 vừa qua là sinh nhật Hạt Dẻ nhưng Quyền Linh cũng không ở nhà. Anh chỉ biết nhắn chúc mừng con gái: "Chúc mừng sinh nhật Hạt Dẻ con gái yêu của ba tròn 13 tuổi nhé! Ba đang bận chở những yêu thương dành cho bà con mùa Covid. Tối về ba sẽ tặng cho con gái… 1 bao gạo yêu thương nha. Happy Birthday. Yêu Con nhiều lắm".

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Sinh nhật con gái, Quyền Linh vẫn mải miết hỗ trợ trao lương thực thực phẩm đến bà con. Ảnh: FB Quyền Linh

Nói trên Zing, Quyền Linh cho hay: "Tôi hầu như không ở nhà. Tôi thấy mình phục vụ cộng đồng nhiều, nhưng với con, bản thân lại thiếu trách nhiệm. Hiện tại, tôi cũng nói chuyện với hai con nhưng vẫn giữ khoảng cách. Đôi khi, tôi thấy mình có lỗi với con. Đáng lẽ, thời gian này tôi nên gần hai con. Nhưng tôi tin khi con chứng kiến việc làm của cha thì sẽ cảm thấy hạnh phúc".

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Anh biết ơn vì vợ và hai con hiểu, thông cảm cho mình. Ảnh: FB Quyền Linh

Trang Trần nhan sắc xuống cấp

Không chỉ Quyền Linh, Trang Trần chính là một trong những nghệ sĩ Việt chạy vạy ngược xuôi, hỗ trợ bếp ăn từ thiện. Cô chủ quán bún đậu không ngại ngần phô hình ảnh mặt đầy mụn vì đeo khẩu trang cũng như chân "nở hoa" vì dị ứng với nước. Nhưng cựu người mẫu vẫn ngày qua ngày kiên trì chạy chọt bưng bê làm nhiều việc khác nhau phụ giúp mọi người trong bếp ăn bằng cả tấm lòng.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Trang Trần khoe gương mặt đầy mụn. Ảnh: FB Trang Trần

"Có những lúc người bốc mùi tưởng ngồi cạnh bãi cá. Nhưng không sao, vẫn cố" - Trang Trần viết trên trang cá nhân. Cựu người mẫu cũng khá bức xúc khi các "thánh cào bàn phím" cho rằng cô ăn xén bớt khi đi làm từ thiện. Trang Trần cho rằng những kẻ đi chỉ trích thường không làm gì giúp đỡ người khác.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Mỗi ngày, Trang Trần làm khá nhiều công việc giúp bếp ăn từ thiện. Ảnh: FB Trang Trần

"Tôi không thiếu tiền, với cách sống giản dị của tôi thì dịch 2-3 năm tôi vẫn sống tốt an nhàn rau cháo muối vừng cũng xong. Nhưng ai cũng sợ hãi, ai cũng nghĩ cho bản thân thì ai sẽ làm. Chúng tôi gọi điều chúng tôi đang làm lúc này là tri ân trả ơn Sài Gòn. Tôi có hôm nay nhờ Sài Gòn, đa phần các tình nguyện viên đều dân tỉnh, 30% là dân Sài Gòn. Chúng tôi tham gia bếp ăn vì ân nghĩa với thầy, vì yêu thương Sài Gòn và muốn góp chút sức giúp Sài Gòn nhanh bình phục để được tung tăng", bà mẹ một con bày tỏ nỗi lòng.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Trang Trần khoe chân "nở những bông hoa" nhưng cô vẫn lấy làm tự hào. Ảnh: FB Trang Trần

Dù nhan sắc tàn phai, bị mỉa mai đủ điều Trang Trần vẫn hạnh phúc khi được chung tay cùng mọi người: "Tôi coi sẹo, thâm ghẻ là những bông hoa làm tôi luôn nhớ những ngày tháng này. Cám ơn dịch sẽ giúp mọi người biết sống tiết kiệm và yêu thương nhau hơn".

Phương Thanh bỏ con gái ở nhà, xông pha làm từ thiện

Liên tục có mặt ở các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến những ngày này chính là ca sĩ Phương Thanh. Chị Chanh ngoài làm điều phối viên còn tranh thủ thời gian đi tiếp tế hàng hóa cho bà con. Mỗi ngày, Phương Thanh không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, có hôm đi đến 1h sáng vẫn chưa về, khiến bé Gà - con gái nữ ca sĩ phải gọi nhắc nhở.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Phương Thanh đi từ thiện bỏ cả con gái ở nhà. Ảnh: FB Phương Thanh

Mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang suốt ngày khiến Phương Thanh mệt mỏi không kém. Dù vậy, nữ ca sĩ lúc nào cũng giữ nhiệt huyết, thậm chí làm ngần ấy việc còn có thể "cháy" hết mình trên các sân khấu dựng sơ sài để hát cho y bác sĩ, nhân viên y tế nghe vào giờ giải lao hiếm hoi.

Sao Việt đi từ thiện mùa dịch: không nề hà khi nhan sắc xuống dốc
Phương Thanh luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người dù nữ ca sĩ làm nhiều việc vất vả. Ảnh: Quỷ cốc tử
Quyền Linh hăng hái vác gạo làm từ thiện mặc trời mưa gió, đi tận hẻm sâu vị sợ bà con thiệt thòi

Hình ảnh Quyền Linh, Trang Trần, Phương Thanh tất tả ngược xuôi làm từ thiện trong mùa dịch khiến khán giả rất cảm động trước tấm lòng vàng của họ. Dù chỉ góp một phần sức nhưng việc làm của các nghệ sĩ đã tiếp thêm sức mạnh cho người dân thành phố thêm vững tin, chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm đẩy lùi để mọi người thiết lập cuộc sống bình thường như trước.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Liên tục là những hành động đẹp, ý nghĩa của những nghệ sĩ Việt hướng về thành phố. Ngoài Quyền Linh, Trang Trần, Phương Thanh không ngại xông pha là những nghệ sĩ âm thầm đóng góp. Trấn Thành chuyển khoản 1 tỷ đồng mua vaccine, Mr. Đàm cũng góp 500 triệu đồng chung tay giúp thành phố đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng sớm nhất có thể.

Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương, Trương Ngọc Ánh mỗi ngày nấu hàng trăm suất cơm, bánh đi trao tận các khu vực cách ly để bà con lao động không phải vất vả thêm. Ngoài ra còn là những dòng status của sao Việt khuyên mọi người tuân thủ quy tắc 5K, dù chỉ là hành động nhỏ như thế cũng đủ thắp lên ngọn lửa yêu thương giữa nghệ sĩ và khán giả.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Dù chưa tới “mét 6”, nhưng những sao Việt sau vẫn sexy vô cùng
Scroll to top