08/23/2021 11:55

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”

Trang Bảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Trang Bảo Nguyên

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa quyên góp 100 triệu hỗ trợ mua máy thở cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Puka và Diệu Nhi cũng nhận đỡ đầu cho những đứa trẻ mất người thân do dịch.

Khoảng thời gian gần đây, hành động thiện nguyện chung tay vì cộng động của nhiều ngôi sao Việt, đặc biệt là những ngôi sao trẻ được nhiều người hâm mộ tán dương và ủng hộ. Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa âm thầm đấu giá thành công số tiền 100 triệu đồng để quyên góp vào quỹ Đổi kỷ vật lấy nhịp thở cứu nguy cho các nạn nhân Covid-19. Còn Puka cùng Diệu Nhi cũng đã có hành động thiết thực nhận nuôi trẻ mồ côi trong mùa dịch bệnh.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Trung Quân, Diệu Nhi và Puka và 3 nghệ sĩ trẻ có nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người dân trong dịch Covid 19. Ảnh: FB Nguyễn Trần Trung Quân, Nguyễn Kiều Cẩm Thơ, Diệu Nhi 

>> Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân ủng hộ chàng sinh viên qua đời vì bệnh về máu

Ngoài việc hoạt động nghệ thuật sôi nổi, Nguyễn Trần Trung Quân còn được công chúng còn biết đến với những việc làm từ thiện cộng đồng ý nghĩa. Vừa qua, trong chương trình livestream Đổi kỷ vật lấy nhịp thở, Trung Quân đã đấu giá thành công tổng số tiền gần 100 triệu đồng cho 2 món kỷ vật của sao Việt. Toàn bộ số tiền này được anh quyên góp cho quỹ từ thiện Hạt Vừng để mua máy thở và trang thiết bị y tế cần thiết cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19.

Được biết, Trung Quân đã đấu giá thành công 2 món kỷ vật trong chương trình. Món đầu tiên là vòng cổ của Á hậu Nguyễn Thị Loan mua tại Las Vegas với giá 30 triệu đồng. Đây là chiếc vòng cổ được người đẹp mang đi “chinh chiến” khắp các đấu trường sắc đẹp lớn nhỏ trên thế giới như Miss Universe 2017, Miss Grand International 2016, Miss World 2014

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Trung Quân vừa góp 100 triệu cho chương trình "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" mua máy oxy cho các bệnh viện điều trị Covid-19. Ảnh: FB Nguyễn Trần Trung Quân

Món kỷ vật thứ 2 được giọng ca Tự tâm đấu giá thành công là một chiếc đồng hồ cổ 132 năm tuổi. Nguyễn Trần Trung Quân thành công mua về chiếc đồng hồ này với giá 92 triệu đồng. Cuối chương trình, nam ca sĩ có màn góp giọng biểu diễn online, kết hợp cùng nữ ca sĩ Hiền Hồ trong ca khúc Màu nước mắt thu hút sự chú ý từ fan hâm mộ.

Đây không phải là lần đầu tiên nam ca sĩ sinh năm 1992 làm công tác thiện nguyện. Anh thường xuyên cùng bạn bè và fan hâm mộ vận động quyên góp để chung tay giúp sức cộng đồng. Nam ca sĩ còn sở hữu quỹ từ thiện riêng mang tên Tự tâm chia sẻ từ Tâm, vẫn hoạt động đều đặn đến thời điểm hiện tại.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Năm ngoái, Trung Quân cùng Denis Đặng đến miền Tây hỗ trợ 414 triệu đồng cho bà con khắc phục hạn ngập mặn. Ảnh: VietNamNet

Tháng 3/2020, dù sống và làm việc tại Hà Nội nhưng Trung Quân đã lặn lội xuống miền Tây để trao tặng tổng số tiền lên đến 414 triệu đồng chống hạn mặn. Trong chuyến từ thiện của mình đến Bến Tre để “cứu nước” cho bà con nông dân, Trung Quân cùng Denis Đặng đã trao tổng cộng 1.800 bình nước uống 20 lít, 210 bồn chứa 500 lít nước ngọt. Thậm chí họ còn thuê cả xe chuyên chở hơn 900 mét khối nước ngọt cho 3 xã thiệt hại vì ngập mặn là Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải. 

Không chỉ có thần tượng miệt mài làm thiện nguyện, FC của Trung Quân mang tên Lighter Star cũng noi gương nam ca sĩ tổ chức các hoạt động cộng đồng với những số tiền ấn tượng không kém. Họ đóng góp một phần rất lớn vào việc quyên góp hiện kim cho quỹ Tự tâm chia sẻ từ Tâm. Mới đây nhất, theo như chia sẻ của Trung Quân, Lighter Star đã quyên góp được số tiền 40 triệu đồng vào quỹ Hát để sẻ chia được phát động ở Hà Nội. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để mua các nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Fandom của nam ca sĩ cũng năng nổ làm từ thiện không kém với con số ấn tượng. Ảnh: FB Nguyễn Trần Trung Quân

Hưởng ứng chiến dịch kêu gọi nghệ sĩ chung tay hỗ trợ cộng đồng của Hội Đồng đội TP.HCM, trong số phát sóng mới đây của chương trình Thành phố 18h, nữ diễn viên Puka, Diệu Nhi cùng nhiều nghệ sĩ khác đã nhận nuôi và bảo trợ cho những trẻ em có người thân bị mất do Covid-19. Được biết Puka và Diệu Nhi mỗi người đã nhận làm “mẹ đỡ đầu” cho 1 bé trong chương trình. Số tiền dự kiến ban đầu hỗ trợ sẽ là 3 triệu đồng học phí 1 năm cho đến thời gian bé học hết lớp 12. Ngoài ra, sẽ có những khoản chi phí ăn ở và sinh hoạt khác các nghệ sĩ cũng đồng ý hỗ trợ. 

Theo như Puka chia sẻ, phía chương trình đang tiến hành lập danh sách các bé để gửi thông tin cho cô. Tuy chưa biết nhiều về hoàn cảnh của trẻ em mình sẽ nhận nuôi nhưng Puka bày tỏ nguyện vọng sẽ đỡ đầu cho các bé mồ côi và còn nhỏ tuổi không có khả năng tự lập nhiều. Dù làm “mẹ trẻ” nhưng Puka không ngại. Cô cho biết mình đã chuẩn bị tìm hiểu thêm về tâm lý trẻ nhỏ để tiện theo sát và giúp đỡ “con nuôi” sau này.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Puka vừa lên chức "mẹ trẻ" sau khi nhận nuôi 1 trẻ mồ côi do Covid-19. Ảnh: FB Nguyễn Kiều Cẩm Thơ

“Khi quyết định giúp bảo trợ cho các bé đi học thì Puka cũng không do dự và suy nghĩ gì nhiều. Mất bạc không đau bằng mất người thân, nỗi đau mất người thân là nỗi đau mất mát lớn nhất. Các bé còn quá nhỏ mà mất người thân là coi như mất đi chỗ dựa vật chất lẫn tinh thần. Nên Puka muốn chia sẻ một chút gì đó đến các bé. Để các bé có thể được đến trường, đi học như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Một năm tiền học các bé cũng không đến nỗi cao. Ngoài tiền học ra mình có thể hỗ trợ thêm thiền sinh hoạt, phương tiện đi lại cho các bé…” – Puka chia sẻ.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Nữ diễn viên đặc biệt quan tâm đến cuộc sống của trẻ em cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Ảnh: Chụp màn hình FB Nguyễn Kiều Cẩm Thơ

Nữ diễn viên chia sẻ thêm về sự đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh cô đơn: “Cũng là 1 người con xa quê lên Sài Gòn lập nghiệp. Những ngày đầu ở đây không nhà không xe không tiền nên hiểu đc sự khó khăn vất vả của mọi người trong lúc này! Puka chỉ sống đơn giản theo câu ‘Lá lành đùm lá rách’. Giờ là lúc chúng ta cần phải giúp đỡ nhau.” 

Ngoài việc nhận nuôi trẻ mồ côi, Puka còn mua tặng đồ bảo hộ, khẩu trang cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Puka cũng gửi những phần ăn đến những hẻm bị phong toả mà ở đó là những người lao động khó khăn, những hoàn cảnh vô gia cư. 

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Cô cũng gửi tặng 1.400 khẩu trang N.95 cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: FB Nguyễn Kiều Cẩm Thơ

>> Xem thêm: Puka khoe ảnh nhắng nhít với Gin Tuấn Kiệt, Nam Thư ôm trai lạ tình tứ

“Puka chỉ nghĩ đơn giản mình không làm được việc lớn thì mình làm việc nhỏ. Không giúp được nhiều người thì giúp vài người, thậm chí là 1 người cũng được. Vì giờ là lúc mọi người cần yêu thương nhau và chia sẻ nhiều hơn. Bây giờ gia đình mình mọi người đều bình an và mình vẫn còn được ở nhà đã là quá may mắn. Nên Puka muốn chia sẻ một chút khó khăn của mọi người ngoài kia” – nữ diễn viên Gạo nếp gạp tẻ cho biết. 

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Nữ diễn viên cùng với FC của mình đã từng phát quà từ thiện cho nhiều hoàn cảnh lang thang, không nơi nương tựa mùa dịch Covid-19. Ảnh: FB Nguyễn Kiều Cẩm Thơ

Về phía Diệu Nhi, cô cho biết mình quyết định nhận nuôi trẻ sau khi hay biết thông tin từ chương trình. Nữ diễn viên cảm thấy đau đáu trong lòng mỗi ngày về việc sẽ làm những gì để có thể giúp mọi thứ cân bằng lại sau dịch. Vì thế sau khi xem đoạn clip về hoàn cảnh của 3 em nhỏ tại quận Tân Phú, cô đã chung tay góp sức cùng chương trình.

Trung quân quyên góp 100 triệu đồng, Puka - Diệu Nhi làm “mẹ trẻ”
Diệu Nhi cũng trở thành mẹ đỡ đầu cho 1 em bé cô nhi không nơi nương tựa do hậu quả của Covid-19. Ảnh: Fb Diệu Nhi 
Sài Gòn đáng yêu mùa Covid-19: Siêu xe dùng để cứu trợ, nước gừng chanh sả tăng đề kháng giữa phố

Giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày càng có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn trong cộng đồng cần sự chung tay giúp sức của nhiều tập thể, cá nhân. Hành động hỗ trợ các nạn nhân Covid-19 dù là nhỏ hay lớn từ các nghệ sĩ đều đáng được ghi nhận và tán dương.

Bạn còn biết những nghệ sĩ nào có hoạt động từ thiện giúp đỡ người dân trong dịch Covid-19 nữa? Chia sẻ ngay với Bestie nhé!

ĐÀM VĨNH HƯNG ĐÓNG HỌC PHÍ CHO 100 HỌC SINH CÓ BỐ MẸ MẤT VÌ COVID-19

Nói về tấm gương ca sĩ có hành động thiết thực dành cho trẻ em trong mùa dịch bệnh này còn phải kể đến Đàm Vĩnh Hưng. Ngày 18/8 vừa qua, theo phát động của Hội đồng đội TP.HCM, Đàm Vĩnh Hưng đã có hoạt động ký kết trao tặng học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 với số tiền lên tới con số 1,8 tỉ đồng.

Cụ thể, nam ca sĩ sẽ bảo trợ học phí 3 triệu đồng/năm học cho mỗi học sinh cho đến hết năm học lớp 12. Ngoài ra, anh còn bàn với một vài người thân thiết tìm thêm nguồn kinh phí khác để hỗ trợ thêm cho các em để có điều kiện sống tốt hơn.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Trả lời sai, Puka tức mình chửi Trường Giang "đố xàm"
Scroll to top