08/02/2021 16:56

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sau đợt tiêm thứ nhất vào ngày 27 - 28/7, TP.HCM tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các shipper vào ngày 2/8. Hiện có 62.000 shipper thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa được ưu tiên tiêm chủng.

Tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức đã tổ chức các điểm tiêm chủng phòng dịch Covid-19 cho các shipper trong thành phố. Bởi vậy từ sáng sớm, các shipper đã có mặt tại các điểm tiêm vắc xin và thực hiện đúng yêu cầu giãn cách trong khi tiêm. Đây là lần đầu tiên TP.HCM thực hiện tiêm chủng đồng loạt cho đối tượng shipper để đảm bảo an toàn và vẫn có thể duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân.

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Những shipper là người di chuyển trên đường mỗi ngày để giao hàng hóa cần thiết đến cho bà con. Ảnh: Bộ Công Thương

>> Xem thêm: Khi shipper phải xếp hàng chờ đến lượt giao: Đừng bực dọc nếu đợi lâu

Sở Công Thương TP.HCM đã đề xuất ưu tiên tiêm chủng cho 62.000 shipper thuộc 16 đơn vị cung ứng hàng hóa trong khi đang thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã giúp cho không chỉ những người giao hàng mà chính người dân khi nhận hàng cũng thấy bớt lo lắng hơn. Bởi tình hình dịch diễn biến phức tạp, shipper lại di chuyển rất nhiều nơi và là những người có nguy cơ mắc Covid rất cao. Nhưng khi được tiêm vắc xin rồi thì có thể đảm bảo an toàn hơn, đồng thời cũng có thể duy trì được chuỗi cung ứng hàng hóa.

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Sở Công Thương đã đề xuất ưu tiên tiêm chủng cho những shipper đang làm việc trong mùa dịch. Ảnh: Zing

Một người giao hàng đang có mặt tại điểm tiêm chủng chia sẻ với Zing: "Tôi nhận được thông báo tiêm chủng từ hai hôm trước. Đây là mũi tiêm đầu tiên nên có chút lo lắng. Sau khi làm thủ tục và kiểm tra sức khỏe, tôi được chỉ định tiêm. Tôi cảm thấy rất vui, được tiêm chủng mùa dịch này là rất cần thiết".

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, những người giao hàng sẽ an tâm hơn khi đi làm. Ảnh: Người Lao Động

>> Xem thêm: Shipper tốt bụng nhất Sài Gòn, được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Từ khi dịch bệnh bùng phát và thành phố thực hiện Chỉ thị 16, những người giao hàng đã gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Ông Nguyễn Trọng Đức - một nhân viên giao hàng tâm sự: "Việc giao hàng khó khăn hơn vì thành phố thực hiện giãn cách xã hội, các vùng cấm của shipper cũng ngày một rộng hơn. Nhiều khách đặt đơn hàng nhưng chúng tôi không thể giao".

Không chỉ khó khăn trong việc di chuyển mà họ còn luôn nơm nớp lo sợ không biết mình có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Đặc biệt theo các cơ quan chức năng, đã có rất nhiều tài xế, shipper mắc Covid-19. Bởi vậy việc tiêm vắc xin cho họ là điều vô cùng cần thiết vào lúc này.

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Mùa dịch này hầu hết mọi người đều ở nhà nên việc đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa là vô cùng quan trọng. Ảnh: Báo Dân tộc và Phát triển

Có thể thấy những người giao hàng là một phần vô cùng quan trọng của chuỗi cung ứng. Và họ càng quan trọng hơn khi thời điểm này, mọi người dân đều ở nhà, hạn chế ra đường. Bởi vậy khi những shipper được tiêm vắc xin thì sẽ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa an toàn và dễ dàng hơn. Như vậy người dân cũng có thể an tâm ở nhà chống dịch mà không cần lo thiếu hàng hóa thiết yếu. 

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Trong ngày 2/8 đã diễn ra đợt tiêm chủng cho các shipper. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Shipper ấm lòng: "Tài xế bị khách bùng hàng cứ trả về cho quán"

Chị Nguyễn Thị Lưu Giang làm người giao hàng để kiếm tiền nuôi gia đình, khi dịch bùng phát chị không chỉ gặp khó khăn vì không có khách, vì bất tiện trong việc di chuyển mà còn luôn lo lắng bị nhiễm bệnh. Nhưng sau khi tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, chị đã an tâm hơn nhiều. Chị chia sẻ: "Vì miếng cơm manh áo chứ mỗi ngày ra đường đều lo sợ trong lòng, không biết lúc nào thì Covid-19 sẽ hỏi thăm mình. Hôm qua, tôi được gọi đi tiêm vắc xin mà vô cùng vui mừng. Từ nay mình sẽ bớt lo hơn, cố gắng làm việc tốt hơn nữa".

Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Shipper đã có mặt ở điểm tiêm chủng từ sáng sớm và thực hiện đúng quy định phòng dịch. Ảnh: Zing
Shipper ở TP.HCM hồ hởi khi được tiêm vắc xin, yên tâm giao hàng
Có thể thấy niềm vui mừng của các shipper khi được tiêm chủng. Ảnh: Thanh Niên
Shipper ăn vội, soạn đơn hàng kịp giao cho khách

Đợt tiêm chủng dành riêng cho nhóm đối tượng này thật sự vô cùng cần thiết. Từ giờ những người giao hàng đã được an toàn hơn, có thể yên tâm làm việc. Tuy nhiên bất kì ai cũng không được chủ quan mà luôn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như Bộ Y tế đã khuyến cáo. Như vậy thành phố mới sớm hết dịch và có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những đặc quyền mà chỉ shipper Sài Gòn có trong mùa dịch 

Trong những ngày thành phố bùng phát dịch, những người lao động đang phải lao đao vì công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt những shipper, tài xế,... họ vẫn phải làm việc giữa trời nắng nóng mà đôi khi không có một bữa no. Vì thế một chủ quán cơm ở Sài Gòn đã treo biển dành riêng cho các shipper.

Tấm biển viết: "Hàng tặng shipper không bán, mỗi người một phần nhé!" Mỗi ngày chủ quán lại tặng những người giao hàng suất cơm miễn phí để họ có được bữa ăn no trong khi làm việc.

Chủ quán chia sẻ: "Ban đầu, quán chỉ dự định tặng cơm trưa cho các shipper, bởi họ là cầu nối quan trọng giữa nhà hàng và thực khách giữa thời điểm dịch bệnh này. Sau đó ngày càng nhiều người ghé tới, không chỉ có nhân viên giao hàng mà còn có xe ôm, người bán vé số, nhặt ve chai... Ai cũng khó khăn cả nên chúng tôi quyết định tặng hết, không phân biệt đối tượng”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  shipper, tiêm phòng, Covid-19
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top