08/17/2021 14:40

Địa chỉ lo chỗ ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng ra hỗ trợ, giúp đỡ những người khó khăn. Và mới đây một công ty đã dành 2 khu trọ với 66 phòng để những người không nơi nương tựa có chỗ ăn chỗ ở.

Người Việt Nam chúng ta càng trong khó khăn, gian khổ càng sáng lên tinh thần "tương thân tương ái". TP.HCM đã và đang trải qua đợt dịch dài, nhiều người dân lao đao, thiếu nơi ăn chốn ở. Nhưng không ai bị bỏ lại phía sau vì xung quanh chúng ta luôn có những tấm lòng nhân ái giúp đỡ mọi người.

Từ cá nhân đến tổ chức nơi đâu cũng có những hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ những người khó khăn. Và mới đây trên trang Facebook cá nhân của Duong Yen Ngoc đã đăng tải hình ảnh và thông tin của những phòng trọ miễn phí. Cụ thể có một công ty đã dành 2 khu trọ với 66 phòng để những người không nơi nương tựa có chỗ ăn, chỗ ở.

Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Những khu nhà trọ đang được cho ở miễn phí tại Sài Gòn. Ảnh: Duong Yen Ngoc

>> Xem thêm: Đang cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Được biết, công ty này vừa xây dựng xong khu trọ có 26 phòng, chưa từng sử dụng, có thể ở được khoảng 100 người và một khu trọ khác có 40 phòng, có thể ở được 160 người. Cũ thể, công ty này đưa ra thông báo: "Nếu bà con cô bác nào trong đợt dịch khó khăn về chỗ ở, nhất là sau khi đi cách ly về không còn chỗ ở, hoặc không nơi nương tựa có thể liên hệ với hotline công ty để được hỗ trợ chỗ ăn, ở ngắn hạn trong mùa dịch".

Hai khu trọ có địa chỉ lần lượt là:

- 345 Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
- 2150/25/28/45 Quốc lộ 1A, Khu phố 1, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM

Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Khu trọ ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 có 40 phòng trống. Ảnh: Duong Yen Ngoc
Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Khu trọ ở phường Thanh Xuân, quận 12 có 26 phòng trống. Ảnh: Duong Yen Ngoc

>> Xem thêm: Chàng trai 9X hỗ trợ chỗ ở xịn cho 500 y bác sĩ ở TP.HCM

Dù đợt dịch này kéo dài, ai có gì giúp nấy và dù là một bó rau hay một chỗ ở tránh mưa tránh nắng thì đều là những sự trợ giúp thiết thực và đáng quý nhất. Hy vọng với hai địa chỉ trên cùng với 66 phòng thì những ai đang cần chỗ ở hãy liên lạc hoặc tìm đến để được giúp đỡ. 

Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Những phòng trọ này đều được cho ở miễn phí và còn hỗ trợ thêm đồ ăn. Ảnh: Duong Yen Ngoc
Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Khu nào cũng sạch sẽ, an toàn và chào đón người cần đến ở. Ảnh: Duong Yen Ngoc

Trước đó chúng ta cũng đã thấy rất nhiều tấm lòng vàng, rất nhiều hành động đẹp đã được mọi người chia sẻ. Nhiều chủ trọ tại TP.HCM đã giảm tiền hoặc miễn phí tiền phòng 3 tháng liền cho người thuê. Thậm chí có chủ trọ thấy nhà mình còn một vài phòng trống nên đã mời những người khó khăn đến ở, rồi tặng họ những túi gạo, những bó rau, những đồ dùng thiết yếu để có thể vượt qua những ngày tháng dịch bệnh này.

Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Chủ trọ này đã mời người nghèo đến ở phòng trống nhà mình. Ảnh: VnExpress
Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Sau đó còn tặng họ gạo và đồ thiết yếu khác để có những bữa cơm no. Ảnh: VnExpress

Và có cả một anh thanh niên đã kết nối các chủ trọ để tìm phòng ở miễn phí cho các y bác sĩ nghỉ ngơi sau ca trực. Được biết đó là Anh Tú, anh có một nhà trọ và đã dành cho các y bác sĩ ở, sau đó anh liên lạc với các đồng nghiệp cùng các chủ trọ khác để lan rộng hành động ý nghĩa này. Nhờ vậy mà giờ đây các y bác sĩ đã có những căn phòng đầy đủ, tiện nghi để nghỉ ngơi.

Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Anh Tú đã tìm được chỗ ở sạch đẹp cho các y bác sĩ nghỉ ngơi. Ảnh: Anh Tú
Địa chỉ bao ăn ở cho 260 người ở SG: Gọi ngay nếu bạn khó khăn
Nhiều chủ trọ khác đã kết nối với Anh Tú để dành phòng cho y bác sĩ. Ảnh: Anh Tú

>> Xem thêm: Những chủ trọ trên cả tuyệt vời: Tuyển người nghèo vào ở

Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Hy vọng những bà con gặp khó khăn trong thời điểm này có nơi ăn, chốn ở thoải mái, an toàn. Xin cảm ơn đến những chủ trọ đã không màng đến lợi ích cá nhân để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Và những hành động đẹp như vậy vẫn đang được diễn ra khắp thành phố để tất cả mọi người đều có thể mạnh mẽ vượt qua dịch bệnh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chủ trọ Sài Gòn miễn phí 9 phòng trọ, hỗ trợ người bán vé số 2 triệu đồng

Ngoài công ty trên thì nhiều chủ trọ khác cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ những người khó khăn bằng hành động thiết thực, ý nghĩa đó là miễn phí phòng trọ cho khách thuê. Ông Bảy ở Bình Chánh đã nối tiếp hành động đẹp đó khi đã miễn phí 9 phòng trọ của nhà mình.

Dù hoàn cảnh của ông cũng chẳng khá giả gì nhưng thấy họ khó khăn nên ông vẫn giúp hết mình. Ông chia sẻ: "Họ cũng khó khăn nhưng không đến nỗi mà thôi chú chia sẻ một xíu cũng được. Chú bớt tiền nhà trọ, bớt hẳn luôn chứ không có nói là bớt bao nhiêu %, tại vì mỗi phòng có 800 ngàn thôi. Chú chỉ lấy tiền điện nước để nộp cho nhà nước. Tháng tới này là bớt hẳn còn tháng tới nữa thì tính tiếp chứ không dám hứa trước là bớt bao nhiêu tháng, tháng nào khó khăn quá thì mới bớt".

Tại khu trọ đó còn có một bà bán vé số, đã nhiều ngày chẳng bán được gì, cuộc sống khó khăn quá nên ông đã hỗ trợ thêm 2 triệu đồng để bà trang trải cuộc sống.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top