08/21/2021 20:22

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Nếu nghĩ rằng chỉ những loài động vật có kích thước đồ sộ mới được lọt vào danh sách này thì bạn đã lầm to rồi đấy, thậm chí loài ăn thịt hung dữ như hổ cũng mới nằm ở hạng 6 mà thôi.

Tiêu chí chính xác để đánh giá độ khỏe của một con vật không nằm ở kích thước của chúng, mà căn cứ vào tỉ lệ giữa cân nặng của con vật đó với cân nặng của món đồ lớn nhất mà nó có thể tác động được. Dưới đây chính là 7 loài vật mạnh nhất của thế giới tự nhiên và chắc chắn những vị trí thuộc top 1 sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

Hạng 7: Bò

Bình thường con bò khá chậm chạp, tuy nhiên về sức mạnh thì nó rất đáng gờm đấy. Trong thực tế, một con bò trưởng thành có thể chở được lượng hàng hóa nặng tới 800kg. Cộng thêm bản tính thân thiện, hiền lành nên bò được người nông dân sử dụng nhiều trong việc cày bừa, chở hoặc kéo vật nặng.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Con bò được người dân nuôi để chở hàng. Ảnh: huongdongque

>> Xem thêm: Tình bạn vượt giới hạn: Chó và vịt quấn quýt nhau như người yêu

Hạng 6: Hổ

Trong họ nhà mèo thì hổ chính là anh cả chị đầu vì sở hữu kích thước lớn nhất cùng độ hung dữ không cần nói thì ai cũng biết. Bản năng săn mồi rèn luyện cho nó khả năng di chuyển nhanh nhạy, với sức mạnh đủ quật ngã cả một con sư tử hoặc con mồi to gấp đôi cơ thể mình. Cộng thêm hàm răng nanh dài và sắc nên hổ trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều loài động vật khác.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Bất cứ con mồi nào cũng khiếp sợ khi gặp hổ. Ảnh: kienthuc

Hạng 5: Khỉ đột gorilla

Kích thước khổng lồ của khỉ đột gorilla phần nào phản ánh sức mạnh thuộc vào hàng “siêu lực sĩ” của nó. Khỉ đột gorilla khỏe hơn một người trưởng thành gấp 15 – 20 lần, là loài to lớn nhất thuộc bộ linh trưởng. Một con trưởng thành nặng đến 200kg và nó có thể vác được vật nặng gấp nhiều lần cơ thể mình.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Khỉ đột gorilla khỏe hơn con người gấp 15 - 20 lần. Ảnh: Daily Mail

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Hạng 4: Voi châu Phi

Voi châu Phi có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần so với voi châu Á. Chúng cao từ 3 – 4 mét và nặng tới 6 – 7 tấn. Khả năng chở vật nặng của chúng cũng cực kỳ đáng nể, lên đến 9 tấn mà chẳng hề hấn gì. Đặc biệt chiếc vòi thuộc hàng khủng có thể kéo được vật nặng lên đến 200kg. Khi bị tấn công, voi châu Phi chỉ cần dùng vòi siết chặt là đủ khiến đối thủ bỏ mạng.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Chiếc vòi của voi châu Phi có thể kéo vật nặng 200kg. Ảnh: Reddit

Hạng 3: Kiến cắt lá

Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên, không thể tin nổi khi loài kiến cắt lá nhỏ bé có thể nằm trong danh sách những loài động vật khỏe nhất thế giới. Với kích thước khiêm tốn, chỉ hơn 2cm nhưng kiến cắt lá lại có thể ngoạm một món đồ nặng hơn gấp 50 lần cơ thể chúng. Không chỉ nâng thôi đâu, nó còn di chuyển được món đồ nặng đó đi một quãng đường rất xa nữa đấy.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Kiến cắt lá nổi tiếng là loài vật chăm chỉ và có sức mạnh phi thường. Ảnh: Reddit

>> Xem thêm: Động vật cũng có cảm xúc: Chú voi con khóc suốt 5 giờ vì bị mẹ bỏ rơi

Hạng 2: Kiến vương

Kiến vương còn được gọi là kiến dương, đặc điểm nhận dạng là chiếc sừng mọc trên đỉnh đầu. Đây đồng thời cũng là “vũ khí” lợi hại giúp nó đối phó với kẻ thù hoặc dùng khi muốn tìm kiếm bạn đời. Một con kiến vương trưởng thành có thể gánh được vật nặng gấp 800 – 850 lần cơ thể nó, sức mạnh thật đáng kinh ngạc phải không.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Kiến vương có khả năng chiến đấu rất đáng gờm. Ảnh: Keva muối

Hạng 1: Bọ hung

Cuối cùng, đứng đầu danh sách chính là bọ hung, loài cánh cứng quen thuộc này sở hữu khả năng vác vật nặng hơn gấp 1000 lần cơ thể chúng. Hãy thử tưởng tượng một người mang được 80 tấn hàng mà xem, chắc chắn là không thể nào, nhưng với bọ hung thì đây chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Bọ hung là quán quân của danh hiệu loài động vật mạnh nhất. Ảnh: Tips Make
Top 7 loài động vật khỏe nhất hành tinh: Hổ gần chót bảng
Ở một số nơi, bọ hung còn được xem là món ăn giàu dinh dưỡng. Ảnh: thethaovanhoa
15 loài động vật có ngoại hình sai trái đến mức Thượng Đế cũng tự hỏi tại sao lại tạo ra chúng? (Phần 1)

Thế giới tự nhiên đúng là chứa đựng rất nhiều sự thật thú vị mà chúng ta chưa thể khám phá hết. Nếu biết thêm thông tin nào thú vị về các loài động vật thì bạn có thể chia sẻ ngay với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CON LƯỜI THÚ VỊ HƠN CHÚNG TA TƯỞNG: TIÊU HÓA 1 CHIẾC LÁ TRONG 1 THÁNG

Nói về sự thú vị của các loài động vật trong thế giới tự nhiên thì không thể không nhắc đến con lười. Ai cũng biết nó là quán quân của danh hiệu loài vật chậm chạp nhất, thế nhưng bất ngờ là ngoài việc di chuyển chậm ra thì hệ tiêu hóa và trao đổi chất của nó cũng chậm kinh khủng.

Bạn có tin được không, con lười phải mất cả tháng trời chỉ để tiêu hóa hết một chiếc lá đấy. Cũng vì lý do đó mà cơ thể nó chẳng có mấy chất dinh dưỡng, thế nên đã chậm rồi càng chậm hơn nhằm tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nếu bạn thấy những thứ này, chạy thật nhanh và cầu cứu!
Scroll to top